Những board game hay nhất trong mỗi thể loại (P.2)

Đăng ngày 24/10/2016

Xem phần 1 ở đây: http://boardgame.vn/nv291/nhung-board-game-hay-nhat-trong-moi-the-loai-p-1

11. Lừa dối 

Nói về thể loại lừa dối thì khó có game nào có thể qua mặt được Coup. Đây là một game lừa dối đan xen với chiến thuật, nhiều lựa chọn. Mỗi lượt bạn có thể nhận là bất kỳ nhân vật nào, miễn là người khác tin bạn thì bạn được sử dụng chức năng của nhân vật đó. Mục tiêu của bạn là nghĩ “trên cơ” đối phương, để khiến cho họ mắc sai lầm. Bạn có thể che giấu sự thật đằng sau đôi mắt của mình?

12 Ghi nhớ

Đừng để bối cảnh ngộ nghĩnh của trò chơi này khiến bạn đánh giá nó là một game trẻ con. Thật sự nó là một game trẻ con! Nhưng với người lớn, nó có thể là một cuộc tranh tài trí nhớ siêu đẳng - nơi những người chơi cố gắng nhớ vị trí của tất cả thẻ bài để tiến con gà của mình về phía trước.  Sử dụng Chicken Cha Cha Cha để luyện trí nhớ là một lựa chọn rất tốt.

13. Xúc Xắc

Machi Koro với luật chơi đơn giản nhưng có sức hút mạnh mẽ bởi sự tham dự của các xúc xắc. Bạn xây nên thành phố của mình bằng cách mua các thẻ bài nhà. Những thẻ bài này sẽ có chức năng khác nhau, phần lớn sẽ tạo ra tiền khi một xúc xắc nào đó được gieo ra - tương ứng với số trên thẻ bài đó. Đặc biệt trong Machi Koro, bạn có thể kiếm tiền trên lượt của người khác. Điều này giữ cho game luôn kích thích, hấp dẫn bởi sự mong đợi các con số gieo ra của những người tham gia.

14. Fantasy

Dungeons and Dragons là cái tên quá quen thuộc trong thể loại nhập vai giả tưởng. Từ RPG đến board game, DnD vẫn giữ được chất của nó và chưa từng gây thất vọng cho người chơi. Mỗi phiên bản của DnD là một sê-ri những câu chuyện được viết nên bởi mọi người, trong đó các anh hùng luôn tìm kiếm tiêu diệt cái xấu xa ẩn chứa trong những dungeon tăm tối.

15. Đánh nhau

Trong Summoner Wars bạn là người chỉ huy một binh đoàn, mỗi binh đoàn có những quân có chức năng đặc biệt tạo nên sự độc đáo riêng trong chiến tuyến đối nghịch với một binh đoàn của người chơi khác. Người nào tận dụng chiến thuật hợp lý, phát huy tối đa sức mạnh của binh đoàn mình sẽ chiến thắng. Chơi Summoner Wars sẽ mang cho bạn cảm giác không thua kém gì các tựa video game nhập vai của Nhật Bản.

16. Đua Xe 

Khi nhắc đến thể loại đua xe, chắc nhiều người liên tưởng đến việc thảy xúc xắc và di chuyển như thường. Nhưng không, với Formula D cuộc đua ở một đẳng cấp cao hơn, chiến thuật hơn. Luật chơi chặt chẽ mô phỏng rất ổn cách thức đua xe, nhiều lựa chọn đưa ra khiến cho nhịp điệu luôn căng thẳng. Trong game bạn như hóa thân thành một tay đua cự phách với chiếc xe ưa thích của mình mong tiến cán đến vạch đích để giành chiến thắng.

17. Suy luận

Clue là một game kinh điển trong thể loại phán đoán. Mục tiêu của bạn là giải quyết 3 bí ẩn: Hung thủ là ai? Giết người ở đâu? Và bằng hung khí gì? Trong suốt tiến trình chơi mọi người sẽ đi quanh căn nhà và tìm các manh mối bằng việc điều tra, chất vấn. Người nào giải quyết được bí ẩn ấy sẽ giành chiến thắng.

18. Đồng Đội 

Trong Pandemic, nhiệm vụ của tất cả người chơi là giải cứu thế giới khỏi dịch bệnh tràn lan trước khi quá muộn. Từng lượt chơi luôn là những câu đố nhỏ cho tất cả giải quyết chung. Bạn cần tinh thần đồng đội rất lớn để thành công trong Pandemic, bởi sự phối hợp với nhau luôn phải ưu tiên hàng đầu nếu không muốn thất bại thảm hại.

19. Hài Hước

Một trong những game bựa nhất, bẩn nhất từng được phát minh, Cards Against Humanity từng mang lại làn sóng khá dữ dội trong làng board game. Đây đơn giản là trò chơi nối chữ, mà từng khá phổ biến trong Apples to Apples, nhưng nét độc đáo của CAH chính là nội dung mang tính chất 18+ và đi quá giới hạn của nó. Nhưng vâng, nó cực kỳ vui, và bựa!

20. Thể thao 

Blood Bowl nói về môn bóng bầu dục Mỹ, nhưng được set-up trong cảnh giới fantasy nơi có các loài sinh vật mạnh mẽ, những chủng tộc khác nhau như Dwraf, Human, Elf,... giao chiến. Đó không phải là một trận cầu thông thường nhưng là một đấu trường đẫm máu không khoan nhượng. Blood Bowl có luật chơi hết sức chặt chẽ, cân bằng giữa chiến thuật và may mắn, cộng thêm nhiều faction để lựa chọn, tạo ra đội hình của chính mình, và luật chơi giải đấu mang lại giá trị chơi lại gần như bất tận cho trò chơi kinh điển này.

BoardgameVN