Cách chơi game ma sói

Đăng ngày 02/11/2016
Board game thẻ là một trong các trò chơi được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong đó là các bạn trẻ, có vô số các trò chơi từ thẻ board game. Trong đó không thể không kể đến chính là game Ma Sói. Vậy đối với người mới chơi, luật chơi game và các chức năng trong ma sói ra sao? Dưới đây là các chức năng có trong ma sói mà bạn nhất định phải biết.
 
 
 
1, Trình tự chơi
 
- Giai đoạn ban đêm: người chơi phải nhắm mắt lại đi ngủ, quản trò gọi các vai trò đặc biệt nào thì người đóng vai đó mở mắt thức tỉnh và thực hiện một cách lặng lẽ. Trình tự gọi: từ Ăn trộm-Cupid-2 người yêu nhau-bảo vệ-Sói- Tiên tri- Phù thủy- Thổi sáo- người bị thôi miên- Già Làng- Thợ săn.
 
- Giai đoạn ban ngày: Quản trò cho người chơi mở mắt, thông báo những người đã chết đêm qua, sau đó dân làng sẽ đoán ai là ma sói và yêu cầu treo cổ trong ban ngày. Nếu có 2 người bị đoán với số phiếu bằng nhau của dân làng thì không phải treo người nào cả.
 
2, Năng lực người chơi
 
 
 
 
Năng lực phe thường
 
- Tiên tri: tiên tri là người được gọi tỉnh dậy mỗi đêm, được chỉ vào một người là Ma sói, nếu đúng thì quản trò sẽ gật.
 
- Thợ săn: sau khi thợ săn chết, có thể kéo bất kỳ một người nào theo để đi cùng thợ săn.
 
- Bảo vệ: mỗi đêm thức giấc được gọi, bảo vệ sẽ được chọn một người để bảo vệ. Nếu người được bảo vệ chọn bị sói cắn thì sẽ không bị sói cắn chết. Tuy nhiên vẫn bị phù thủy độc chết.
 
- Phù thủy: phù thủy có thể cứu hoặc giết người nhờ 2 bình thuốc. Tuy nhiên nếu đã sử dụng thì sẽ không còn chức năng đó nữa.
 
- Cupid: được gọi ra đầu mỗi ván chơi và chọn ra 2 người yêu nhau. Trong trường hợp 2 người yêu nhau thuộc 2 phe khác nhau thì họ là 2 người cuối cùng sống sót.
 
- Già làng: là người có 2 mạng khi bị ma sói cắn. Tuy nhiên già làng vẫn bị chết nếu bị đầu độc, thợ săn bắn, treo cổ. Nếu già làng chết thì tất cả các vai trò đặt biệt đều bị hủy chức năng ngoài thợ săn.
 
- Thằng ngu: thằng ngu là dân bình thường nhưng khi bị treo cổ thì không chết nhưng mất phiếu bầu.
 
- Người thế thân: người thế thân sẽ chết khi số phiếu bầu bằng nhau. Trước lúc chết người này sẽ được chọn người có khả năng bầu thay cho anh ta hôm sau.
 
- Cô bé: là nhân vật duy nhất được lén nhìn khi sói thức giấc. Tuy nhiên sẽ bị giết nếu Sói bắt gặp.
 
- Dân làng: chết khi bị giết và bỏ phiếu treo cổ sói.
 
Năng lực phe sói
 
- Sói thường: thức dậy mỗi đêm và biết mặt nhau, cùng giết 1 người hoặc không giết ai hoặc tự giết nhau.
 
- Sói con: giống sói thường, tuy nhiên nếu sói con chết, thì sói có thể cắn 2 người liên tục.
 
Năng lực của người trung gian
 
- Các cặp khác phe yêu nhau: trở thành 2 người duy nhất sống đến cuối cùng.
 
- Nửa người nửa sói: ban đầu theo dân làng, tuy nhiên nếu bị sói cắn thì thành Sói.
 
- Sói trắng: thức dậy cùng sói thường nhưng 2 ngày một lần lại có quyền giết sói thường khác. Sói trắng mang nhiệm vụ trở thành người duy nhất còn sống.
 
- Thổi sáo: sẽ được thôi miên 2 người trong đêm thức dậy. Nếu tất cả những người chơi còn sống đều bị thôi miên thì thổi sáo sẽ thắng.
 
- Ăn trộm: được gọi trong đêm đầu tiên, được nhìn và chọn một trong hai vai là chức năng ở ngoài làm chức năng của mình hoặc làm sói nếu một trong 2 vai có vai là Sói.
 
Trên đây là giới thiệu qua luật chơi và chức năng chơi của trò chơi ma sói. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng nhập cuộc với trò chơi đấu trí sáng tạo đầy gay cấn này.