Cẩm nang chiến thuật trong Uno

Đăng ngày 10/11/2016

Uno chủ yếu là một game đơn giản, vui, dùng để giải trí nhẹ nhàng. Tuy nhiên biết được cách chơi hợp lý sẽ giúp bạn chiến thắng. Mặc dù những chiến thuật sau đây không đảm bảo cho bạn 100% chiến thắng, nhưng nó sẽ giúp gia tăng cơ hội đó.

1. Đếm và nhớ số bài đã chơi

Một bộ Uno có 4 màu, mỗi màu có 1 lá 0 và 2 lá trong các số từ 1 đến 9, ngoài ra còn có các lá chức năng đặc biệt. Việc nhớ số lượng và màu sắc đã được đánh ra sẽ giúp bạn chuyển màu hay đánh số hiệu quả, để gây lợi cho mình và làm đối phương bốc bài.

2. Chơi số lớn trước

Những số lớn sẽ mang lại nhiều điểm cho người thắng, cho nên khi lựa chọn lá nào để đánh ra, hãy chọn số lớn nhất có thể.

3. Đánh những màu mà bạn có nhiều nhất

Nếu bạn có 8 đỏ và 3 lá xanh dương, một người nào đó đánh 8 xanh dương, thì lựa chọn thông minh nếu bạn đánh một trong 3 lá xanh dương ra. Nó sẽ làm tăng cơ hội bạn có thể đánh thêm lá xanh dương nữa.

4. Đổi hoặc giữ màu hợp lý

Chú ý đến đối phương đang lợi thế từ màu gì và đổi nó. Còn nếu đối phương đang bị rút bài nhiều từ một màu nào đó mà họ không có, thì bạn tiếp tục giữ màu đó nếu có thể, để làm cho họ rút bài nhiều hơn nữa.

Có 2 cách bạn có thể kiểm soát màu của cuộc chơi, đó là lá Wild hoặc các lá cùng số nhưng khác màu.

5. Sử dụng Skip và Reverse, Draw 2 hiệu quả

Hãy chú ý đến số lượng bài trong tay hai người bên cạnh bạn. Sử dụng lá Skip hoặc Reverse để làm cho họ không thể đánh hết bài. Giả sử người đi trước bạn gần hết bài, đầu tiên hãy chơi Reverse để đổi chiều. Mặc dù điều này có thể làm cho người đó đánh được bài nhưng lượt sau sẽ bị Draw 2 của bạn ép rút. Nếu người đi sau bạn gần hết bài thì chỉ đơn giản đánh lá Draw 2.

Giữ lại Draw 2 cũng giúp cho bạn khỏi bị “ăn hành” trong một chuỗi các lá bài cộng dồn với nhau.

6. Giữ lại Wild/ Draw 4 Wild card càng lâu càng tốt

Lá Wild và Draw 4 trị giấ 50 điểm cho đối phương, cho nên chọn thời điểm để đánh chúng thích hợp là cần thiết. Bạn nên giữ chúng càng lâu càng tốt cho đến khi bạn ít bài, sẽ làm gia tăng cờ hội bạn đánh hết bài và về đích. Đương nhiên Draw 4 là lá tốt nhất để trừng phạt đối phương.

7. Lừa tình

Đây là một chiêu 2 lưỡi nhưng đôi khi hiệu quả nếu bạn hiểu đối phương. Khi đánh lá Wild và chỉ còn 1 lá trên tay, bạn hãy chọn một màu mà KHÔNG PHẢI màu bạn đang giữ trên tay! Bởi vì thông thường mọi người sẽ nghĩ bạn chọn màu bạn đang có, cho nên nếu làm ngược lại họ sẽ đánh một màu khác màu bạn chọn - kết quả gia tăng khả năng bạn về đích.

8. Bắt lỗi hô Uno!

Luôn luôn nhắc mình chú ý đến số lượng bài của những đối thủ, để bắt lỗi họ khi có thể. Đừng bỏ qua một cơ hội nào làm họ bốc thêm bài. Và nên nhớ, bạn cũng vẫn phải hô Uno đấy nhé!

BoardgameVN

Đặt mua Uno tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/uno-108