5 Lý do bạn cần quản trò trong Ma Sói One Night

Đăng ngày 14/11/2016

Như bạn đã biết, chơi Ma Sói One Night vốn không cần quản trò game vẫn diễn ra suôn sẻ - mà hẳn là một ưu điểm của phiên bản Ma Sói này. Nhưng câu hỏi là: Liệu quản trò có HOÀN TOÀN không cần thiết? Vâng, bạn có thể chơi không có quản trò; nhưng với quản trò, game sẽ được đảm bảo và công bằng hơn bởi những lý do sau.

1) Để đảm bảo game không bị lỗi

Quản trò có thể đứng bên ngoài và quan sát toàn bộ diễn biến khi các nhân vật thức dậy trong đêm. Quản trò sẽ có nhiệm vụ kiểm tra xem người chơi có thực sự làm đúng chức năng của mình hay không - Troublemaker có nhầm lẫn gì không, Drunk có không được phép xem bài mình hay không, bao nhiêu Sói trong ván này,... Với điều đó, mỗi sáng thức dậy mọi người sẽ an tâm hơn rằng game đã trôi chảy, không bị sai sót.

2) Để trao đổi bài nếu cần thiết

Trong trường hợp bạn chơi One Night đông người, việc một người cố tráo bài với người đối diện ở xa sẽ trở nên rất khó khăn để mà không động chạm hay gây tiếng động gì. Để game không bị fail, tốt nhất quản trò sẽ đứng giữa và thực hiện việc tráo bài cho những người chơi. Công việc khi đó của bạn rất dễ dàng chỉ là thức dậy và chỉ ra lá bài nào cần tráo đổi.

3) Quản lý thời gian chơi

One Night chỉ chơi trong một đêm, nhưng một đêm đó có thể rất lâu nếu tranh luận gay gắt và thông tin cực kỳ sai lệch. Lâu tương đối là tốt, nhưng nếu quá lâu sẽ kéo lê game và gây nhàm chán. Khi đó nếu bạn có một quản trò nhạy cảm, biết dừng đúng lúc sẽ có thể điều khiển nhịp độ, chốt lại thời gian để đi vào giai đoạn vote mà không để game kéo dài quá. Bình thường không có quản trò các bạn sẽ khó thống nhất được khi nào. Nếu sử dụng đồng hồ cũng không linh hoạt, vì nhiều khi bạn muốn game kéo dài hơn nhưng đồng hồ thì quá “nhẫn tâm”. Một quản trò tuyệt vời sẽ là chiếc đồng hồ biết dừng đúng lúc để đem lại cảm giác hài lòng cho mọi người chơi.

4) Can thiệp những tranh luận quá mức

Đôi khi chơi Ma Sói, tranh luận quá mức là không thể tránh khỏi khiến cho mọi người căng thẳng và mất vui. Quản trò sẽ giúp bạn kìm hãm người chơi lại, giúp cho họ ổn định và nhắc nhở nếu cần thiết. Đặc biệt nếu một nhóm không tự thống nhất được thì một quản trò sẽ đóng vai trò “cha mẹ” để quản lý.

5) Giải đáp thắc mắc cho người chơi

Nếu nhóm có người mới chơi, họ sẽ có một số thắc mắc mà lộ ra sẽ làm hỏng cả cuộc chơi. Khi có một quản trò họ có thể bí mật hỏi anh ta mà không ảnh hưởng đến game. Hơn nữa, nếu chẳng may một người quên số các vai trò trong ván thì quản trò cũng có thể nhắc nhở.

BoardgameVN

Đặt mua Ma Sói One Night tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/ma-soi-one-night-262