Tìm hiểu về các loại boardgame

Đăng ngày 17/11/2016
1. Định nghĩa board game:
 
Board game là một trò chơi có liên quan đến các tấm thẻ bài hoặc các quân cờ, với trò chơi này người chơi sử dụng những phán đoán và sự nhạy bén, tinh ý, nhanh mắt của mình để chơi board game. 
 
Người chơi di chuyển các quân cờ được trên mặt phẳng giấy và mỗi trò chơi khác nhau thì có các luật chơi tương ứng khác nhau. Chúng ta phải hiểu được luật chơi cụ thể trong từng trò chơi mới có thể chơi board game. Người nào điểm tích lũy hoặc dùng các thẻ để phân định lớn hơn sẽ chiến thắng. 
 
 
Hiện nay, boardgame có rất nhiều thể loại như xây dựng, chiến tranh, phiêu lưu, giải đố, tính toán, phản xạ, giải trí, v.v... từ việc nhập vai hóa thân đến các game có yếu tố thực như cluedo, hoặc game xây dựng thế giới như Dungeons & Dragons…v.v. Đến với trò chơi ở boardgame là mọi người có thể cùng chơi trực tiếp với nhau, tương tác thông qua những quân cờ, lá bài… khiến cho mọi người thân trong gia đình và bạn bè xích lại gần nhau hơn. 
 
2. Các loại game boardgame thường chơi hiện nay: 
 
Boardgame (game thẻ bài) được chơi từ thời tổ tiên của chúng ta, nó xuất hiện từ hàng ngàn năm trong lịch sử của loài người, là sản phẩm chí tuệ của con người và là thú vui tao nhã của cha ông từ khi chưa có công nghệ vi tính và kỹ thuật số hiện đại như ngày nay. 
 
Một số các loại bài board game hiện nay được giới trẻ yêu thích:
 
- Ma sói: là loại game quen thuộc và dễ tìm thấy trên mạng, hiện nay chúng có đến 3 phiên bản khác nhau với thể loại nhập vai suy luận. Khi chơi trò chơi này bắt buộc người chơi phải suy luận trí tuệ đem mới có thể chiến thắng.
 
- Bài uno: là loại game gia đình, tham gia trò chơi này với số lượng người chơi từ 2-10 người, chơi trong thời gian 30 phút và rất dễ chơi, trẻ 6 tuổi đã có thể chơi trò chơi này.
 
- Cashflow: ở trò chơi này người chơi đóng vai là những ngời thuyết trình tài ba, với lý lẽ tài tình của mình để thuyết phục, để kinh doanh và mua bán sản phẩm.
 
- Tam quốc sát:  giới trẻ yêu thích rất trò chơi này, với thể loại chiến thuật và nhập vai, người chơi như được bước vào một thế giới mới, nên nó có sức lôi cuốn người chơi, làm cho người chơi cảm thấy đam mê trò chơi này.
 
- Avalon : đây là một trò chơi cần trí tuệ, người chơi có thể nhập vai, ẩn vai, phán đoán và suy luận logic để chiến thắng.
 
Boardgame còn có một số các loại trò chơi khác như: Dixit, dominion , halli galli, splendor, the settlersof catan…v.v
 
Với các trò chơi của board game bạn tha hồ ngập tràn trong thế giới game đầy trí tuệ, lôi cuốn người chơi, mang lại những giây phút vui vẻ, giảm những căng thẳng sau giờ học hay công việc mệt mỏi.