Giải pháp khi không tìm được bạn chơi board game

Đăng ngày 10/12/2016

1. Tìm một board game solo

Có thể bạn chưa từng biết một thể loại board game gọi là Solitaire, nơi mà bạn có thể chơi chỉ với một mình bạn! Nghe điên rồ ư? Có vẻ khá kỳ quặc, nhưng thực sự những board game này có sức hấp dẫn riêng của nó. Bạn cần chiến đấu chống lại một hệ thống đầy thách thức, liệu bạn có giải mã được trò chơi? Bạn có muốn thử một cuộc sống trên hoang đảo trong trò Friday, hay tạo nên những câu chuyện huyền thoại trong Mage Knight, hoặc chiến đấu với lũ quái vật trong Arkham Horror? Bạn hoàn toàn có kinh nghiệm đơn độc với chính mình, và bạn hài lòng với nó mà không cần bất kỳ người nào khác!

2. Tham gia một nhóm board game gần đó

Cộng đồng board game bây giờ thực sự đã khá lớn mạnh khi ngày càng có nhiều nhóm board game chính thức hay không chính thức mọc lên. Nhiều khả năng ở gần bạn sẽ có một nhóm nào đó như vậy, thử google xem nào. Biết đâu bạn sẽ có dịp làm quen với những người mới cùng sở thích, trải nghiệm nhiều game mới của họ. Chỉ chờ bạn chủ động hơn thôi, tìm và bạn sẽ thấy.

3. Tích cực dụ dỗ bạn bè

Giả sử bạn sống trong một vùng hẻo lánh nào đó về board game, nơi thực sự không có ai để chơi cùng, thì bạn cần phải bỏ thêm nhiều công sức hơn. Bạn phải dụ dỗ nhiều người! Thuyết phục họ board game thú vị, hấp dẫn như thế nào, cho họ một ít quà? Hoặc bằng bất kỳ giá nào, chỉ cần bạn chứng tỏ được sự nhiệt tình, luôn có ai đó sẽ chơi cùng bạn.

4. Chơi board game online

Trong trường hợp bạn đã cố hết sức nhưng nỗ lực đó chỉ mang đến sự thất vọng, thì vẫn còn một cứu cánh chắc chắn khác. Bạn luôn luôn có thể, bất kỳ lúc nào để chơi board game trên mạng với nhiều người trên thế giới, thông qua các trang như Boardgamearena.com, BrettSpielWelt, Yucata,... Một điểm khá hạn chế của cách này đó là bạn bị giới hạn các trò muốn chơi, không phải tất cả board game đều có thể chơi online. Đương nhiên chơi board game thật vẫn thú vị hơn nhưng đây là một giải pháp không tồi dành cho ai không có người chơi cùng.

5. Làm quen với sở thích... sưu tập

Ok, đây là cách tệ nhất nếu bạn đã thử hét tất cả cách trên mà không thành. Bạn chỉ mua board game với mục đích sưu tập, và thích thú nhìn ngắm các hộp, thành phần nhưng không thể chơi nó. Thật sự đáng buồn. Nhưng chờ xem, sẽ có một ngày may mắn nào đó khi bạn tìm được những người muốn chơi cùng, và… “Wow! Bạn có một bộ sưu tập hoành tráng đấy! Có thể chúng ta chơi tất cả board game này được không?”

BoardgameVN

Đặt mua Friday tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/friday-434