Những lợi ích không tưởng từ trò chơi thẻ bài

Đăng ngày 15/12/2016
Với sự phát triển không ngừng của khoa học và xã hội, của các loại công nghệ, các trò chơi online ra đời dường như chiếm lĩnh cả thị trường trò chơi. Thế nhưng, trò chơi thẻ game (boardgame) luôn có một vị trí đứng không một loại trò chơi nào có thể thay thế. Bởi chúng có những lợi ích ẩn sau các lá bài mà không phải ai cũng biết. Chúng ta chỉ nhận ra khi trải nghiệm và sử dụng chúng. 5 lợi ích không tưởng từ trò chơi thẻ bài.
 
1. Cải thiện tư duy và trí não
Các trò chơi game thẻ bài là hình thức hóa thân vào nhân vật cổ xưa nhất thông qua các lá bài nắm giữ. Có thể nói chúng chính là tiền thân của các trò chơi online hiện nay. Các trò chơi thẻ bài không chỉ có luật chơi mới lạ, độc đáo và không kém phần chặt chẽ. Từ các trò chơi thẻ bài này chúng ta có thể cải thiện trí nhớ, tuy duy và khả năng suy luận phán đoán logic học. Đây là một trong các lợi ích đầu tiên dành cho con người.
 
 
2. Thích hợp với mọi lứa tuổi
Trò chơi thẻ bài được tạo ra thích hợp cho mọi người chơi. Mỗi trò chơi thẻ bài khác nhau lại phù hợp cho các đối tượng chơi khác nhau, thông thường cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp, từ việc vận dụng các khía cạnh gần gũi trong cuộc sống vào trò chơi, giúp người chơi tiếp cận cuộc sống nhanh chóng và rõ ràng hơn. Các trò chơi về bán hàng, cảnh sát, kể chuyện cổ tích, chiến thuật logic là những trò chơi tiêu biểu của boardgame.
 
3. Tốt cho người đi làm và tập lên kế hoạch
Các trò chơi trong thẻ bài luôn đưa ra các thử thách từ dễ đến khó cho người chơi lựa chọn và tập áp dụng làm quen. Tuy nhiên các trò chơi này cũng yêu cầu sự độc đáo trong tư duy, bộ óc nhạy bén và sáng tạo chính là các vũ khí mà bạn cần khi chơi game. Do vậy sẽ tập cho bạn hình thành lên ý tưởng, kế hoạch. Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng cho học sinh, sinh viên và người đi làm.
 
4. Tăng sự gần gũi và hòa nhập của con người
Thay vì các trò chơi online trên máy tính, điện thoại, con người ta chỉ tiếp xúc với các nhân vật ảo thông qua màn hính máy vi tính thì với game thẻ bài lại hoàn toàn khác. Những nhóm chơi sẽ tăng khả năng gắn kết với nhau, thấu hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó còn rèn luyện được khả năng kiên trì và làm việc nhóm. Qua đó có thể thấy được những lợi ích mà trò chơi thẻ bài mang đến cho chúng ta là vô cùng lớn.