Top 10 board game được kỳ vọng trong 2017

Đăng ngày 03/01/2017

1. Sacrada

 

 

Nếu bạn đã quen thuộc với thể loại Draft Cards như trong 7 Wonders, Sushi Go! thì Sagrada sẽ mang cho bạn một mechanic độc đáo mới đó là Draft Dice. Mỗi người chơi xây lên một mạng lưới xí ngầu trên bàn cờ của mình, mỗi bàn cờ có giới hạn màu và hình dạng đặt lên. Và như cơ chế băng chuyền, xí ngầu sẽ được chuyền theo thứ tự từng người. Có những công cụ tác dụng đặc biệt sẽ giúp “phá vỡ” luật chơi mang về điểm số cho bạn.

Sagrada là một game đẹp, độc đáo được chờ đón vào năm 2017 này!

2. When I Dream

Màn đêm buông xuống khi tâm trí bạn trôi dạt vào cảnh giới của những giấc mơ màu nhiệm. Nhưng những Tinh linh Giấc mơ muốn vui đùa vào tối nay! Chúng đang nỗ lực can thiệp vào giấc mơ để tạo ra những thứ kỳ quặc và lạ lùng. Hãy trở thành người mơ, mang chiếc mặt nạ mộng mị và cố hình dung ra giấc mơ của mình. Hãy trở thành nhưng tinh linh tốt bụng để giúp Người mơ bằng cách đưa ra các tín hiệu trước khi bị các tinh linh xấu xa phá đám. Nhắm mắt lại và trôi dạt vào trong “When I Dream”!

3. Kingdom Death: Monster 1.5

Một trong những board game cực kỳ hot trên cộng đồng board game thế giới hiện tại, Kingdom Death Monster hứa hẹn một làn sóng mới trên Kickstarter năm 2017. Đây là một game “khủng” với nhiều thành phần đẹp, gameplay thuộc thể loại phối hợp đồng đội, sống sót trong một thế giới kinh dị. Người chơi sẽ cố sống sót trong cuộc chiến với những sinh vật kinh khủng, to lớn và mạnh mẽ. Họ sẽ sử dụng các phần thưởng từ nhiều trận đánh để xây nên một nền văn minh mỏng manh trong một nơi mà loài người đã quá sa đà trong hệ sinh thái quái dị.

4. Massive Darkness

Massive Darkness mang kinh nghiệm RPG Fantasy truyền thống đến với phong cách chơi board game hiện đại, với một hệ thống campaign hoàn toàn tập trung vào hành động của heroes, không cần một quản trò game master điều khiển kẻ thù. Board game này dựa trên hệ thống của Zombicide với thêm các yếu tố phong phú từ RPG loại dungeon như chọn Hero, class, xác định kỹ năng để đầu tư XP, thu thập món đồ, item,... Hy vọng rằng bạn sẽ hoàn toàn có một cảm giác RPG thực thụ trong trò chơi hoành tráng này trong năm nay.

5. Rising Sun

Rising Sun được xây dựng sau board game nổi tiếng năm qua – Blood Rage, với cùng toàn bộ “ê-kip” thực hiện từ tác giả, họa sĩ đến thợ điêu khắc, nhà xuất bản. Đương nhiên, gameplay chúng là khác nhau.

Rising Sun là một game về đàm phán và chiến tranh trong bối cảnh Nhật bản thời phong kiến, nơi những vị thần kami đã trở về để xây dựng đế chế của họ. Gameplay dựa trên Honor track, ở dó danh tiếng của bạn được xây dựng lên hoặc bị hạ thấp thông qua các hành động tương ứng.

6. Fate of the Elder Gods

Bạn đã quá chán với việc đóng vai những hiệp sĩ trong các game dựa trên tiểu thuyết Lovecraft như Arkham Horror, với nhiệm vụ giải cứu thế giới bằng cách ngăn chặn quái vật xuất hiện ư? Hãy tham gia vào Fate of the Elder Gods, ở một vị thế ngược lại – người triệu hồi, tạo cửa cho các quái vật đi vào thế giới và tiêu diệt loài người!

Hãy hành động sớm trước khi bắt gặp các tên anh hùng cố gắng ngăn chặn hành động của bạn. Người đầu tiên triệu hồi được God của mình sẽ chiến thắng.

7. The Godfather: The Board Game

Bạn trong vai các tập đoàn mafia đang cố ganh đua giành quyền kiểm soát mạng lưới tội phạm có tổ chức tại thành phố New York, phát triển băng đảng, giành tiền bạc, đàm phán, với mọi khả năng của bạn. Game chủ yếu sử dụng các thẻ bài để mô tả hành động.

Nếu bạn là một fan của Bố Già, thì hãy cùng hóng chờ board game tuyệt vời này năm nay nhé.

8. Gloomhaven

Đây là một game nối tiếp với một thế giới thay đổi để bạn chơi qua nhiều session khác nhau. Sau một lần chơi, những người chơi sẽ quyết định làm những gì, theo đó sẽ xác định câu chuyện tiếp tục như thế nào, giống như bạn sẽ tạo ra câu chuyện từ đó. Dần dần người chơi sẽ học được những kỹ năng mới với điểm kinh nghiệm và kho báu, khám phá các vùng đất mới, những dungeon và tàn tích cổ xưa.

9. Sword & Sorcery

Mỗi người chơi điều khiển một hoặc nhiều hero – những nhân vật huyền thoại được gọi lại thế gian bằng sức mạnh quyền năng. Nhưng do bị suy yếu từ quá trình hồi sinh này, họ sẽ phấn đấu để khôi phục sức mạnh qua các nhiệm vụ theo cốt truyện, bằng cách đạt điểm linh hồn trong các trận đấu.

Được thiết kế bởi Gremlin Project (cùng đội ngũ đã tạo ra Galaxy Defenders), hệ thống của game trong Sword & Sorcery mang tính cách mạng hơn, tốc độ nhanh và kịch tính hơn nhờ vào hệ thống di chuyển và kiểm soát khu vực đột phá, với những tính năng mới mà chưa từng nhìn thấy trong thể loại này.

10. Mask of Anubis

 

Mask of Anubis là sự kết hợp độc đáo giữa VR (thực tế ảo) và board game!

Mục tiêu của game là khiến cho những người chơi cùng nhau tạo ra bản đồ của một mê cung. Một trong những người chơi sẽ đặt chân lên một điểm của mê cung và quan sát 360 độ bằng cách mang một chiếc máy thực tế ảo VR. Người chơi này sẽ giải thích cho các đồng đội còn lại những gì anh ta thấy và họ sẽ tạo nên một bản đồ của mê cung tương ứng. Mỗi người chơi có 1 phút để giải thích họ nhìn thấy gì, và sau đó sẽ đến người tiếp theo (mà sẽ được xem một viễn cảnh mới).

Lặp lại 7 lần tiến trình này, mọi người chiến thắng nếu như bản đồ được liên kết từ nơi bắt đầu đến nơi kết thúc một cách hoàn hảo!

BoardgameVN