Điểm danh các loại boardgame kinh điển

Đăng ngày 06/01/2017
 
Thông thường các chủ đề trong game thẻ bài thường là các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên có không ít các chủ đề được sáng tạo từ các tiểu thuyết, từ các nhân vật huyền thoại trong tưởng tượng. Có thể nói đây là loại hình hóa thân đầu tiên của người chơi vào trò chơi. Trong thời đại số hiện nay, việc chơi các game thẻ bài không hề bị mai một mà ngày càng được yêu thích hơn. Dưới đây là các loại boardgame kinh điển mà ai cũng biết.
 
1, Ma sói
Với thời gian chơi khoảng một tiếng cùng với một nhóm các người chơi. Chủ đề của trò chơi kể về một ngôi làng trong đó có các thành phần từ người dân đến các con ma sói. Dân làng phải họp lại để chống lại ma sói và tìm ra kẻ nghi vấn để treo cổ. Đây là một trong các trò chơi đấu trí để giúp cho người chơi có những giây phút thoải mái mà không kém phần gay cấn hồi hộp. Nhờ có trò chơi mà chúng ta có những giây phút vui vẻ bên bạn vè và người thân trong dịp lễ tết hay vào các thời gian nghỉ ngơi.
 
2, Tam quốc sát
 
 
Tam quốc sát đúng như cái tên của nó, là việc hóa thân vào các nhân vật như Lưu Bị, Tào Tháo, Khổng Minh trong Tam Quốc để sử dụng mưu lược của mình vào những cuộc đấu tranh. Mỗi một ván chơi lại khắc học được những trận chiến khác nhau giữa các vị tướng và quân sư của Tam Quốc. Nhờ có sự mưu dũng, dứt khoát và thấu hiểu quân địch mà đem lại những chiến thắng dành cho quân đội của mình.
 
3, Cashflow
Đây là thể loại kinh doanh, thuyết phục mua hàng, được khắc họa và lên ý tưởng từ cuốn sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki mà làm ra bộ trò chơi này. Đây là một trò chơi mô phỏng cuộc sống của một con người gặp phải trong cuộc đời của mình từ lớn lên đến đi học, đi làm, cơ hội và sự đánh đổi để có được cuộc sống giàu có. Nhờ có những triết lý kinh doanh, có sự thấu hiểu được tình hình tài chính mà con người thoát khỏi vòng luẩn quẩn làm công làm thuê để vươn đến tầm cao mới. Có thể nói đây là một trong số ít các trò chơi thẻ bài kinh điển được yêu thích và cũng đem lại những lợi ích lớn cho người chơi.
 
Ngoài ra còn có một số các trò chơi game thẻ bài hóa thân kinh điển khác xoay quanh cuộc sống của con người. Hầu hết các trò chơi này đều mang đến cho chúng ta những lợi ích trong việc giải trí và rèn luyện tư duy tốt nhất.