Top 10 board game “trầm lặng”

Đăng ngày 12/01/2017

Chơi board game không có nghĩa là lúc nào cũng tương tác, nói nhiều, mặc dù bạn được khuyến khích làm như vậy. Có những board game mà bạn có thể chơi trong im lặng nhưng vẫn có hấp dẫn riêng của nó.

1. Splendor

Splendor là một game trầm lặng, theo nghĩa rằng bạn không nhất thiết phải nói chuyện trong khi chơi. Bạn có thể chơi một game của Splendor không ai nói gì, nhưng vẫn rất vui! Tương tác của trò chơi này nằm trên bàn cờ, của việc tranh giành các lá bài và tài nguyên, chứ không phải bằng lời.

2. Set

Bạn có thể đã thấy một nhóm chơi Set mà chú tâm nhìn các lá bài được bày ra trên bàn, không ai nói một lời cho đến khi bất thình lình một người hô lên Set! - để rồi lại quay về với khoảng trống im lặng, chú tâm đấy. Set có vẻ hơi kỳ lạ nhưng nó là một game giải đố hết sức căng thẳng, kịch tính khi những người chơi tranh đua tìm ra bộ 3 các lá bài như nhau về những yếu tố.

3. Patchwork

Ai cần nói chuyện trong Patchwork? Với một game đấu trí dành cho 2 người có sức cạnh tranh cao, bạn chẳng màng đến việc gợi ý cho đối thủ. Bạn có thể chơi Patchwork theo cách đó mà vẫn trải nghiệm được độ căng thẳng, cái hay của game. Để cuối cùng khi kết thúc bạn có thể cùng người chơi đó bàn luận lại các tình huống, nhưng trong khi chơi là không cần thiết.

4. Blokus

Bạn có thể cười hả hê khi chặn được quân đối thủ khi chơi Blokus, một game chiến thuật cho nhiều người. Hoặc bạn có thể chơi tập trung hơn, im lặng suy nghĩ và đặt các mảnh ghép vào bàn cờ. Cách nào cũng tốt.

5. Qwirkle

Qwirkle cũng đáng lọt vào danh sách những board game không cần phải nói, vì tính chất của game này là như vậy. Mọi người không tương tác trực tiếp công kích lẫn nhau, mà chỉ cố cạnh tranh về điểm số, vị trí đặt quân. Qwirkle đặc biệt thư giãn cho những người thích chơi dạng board game nhẹ nhàng.

6. 7 Wonders

Thường khi chơi 7 Wonders, một game chiến thuật khá nhanh, bạn chỉ có đủ thời gian để phân tích, quan tâm đến đất nước của mình mà khó để tâm đến những người khác. Tương tác trong 7 Wonders khá khiêm tốn, nhưng nó vẫn được đánh giá là một trong những board game hay nhất với cơ chế băng chuyền phổ biến.

7. Scrabble

Có gì để bàn luận về các chữ cái trên bàn cờ của Scrabble? Trừ khi những người chơi tranh luận về ngữ nghĩa, sự hợp lệ của các từ tạo ra, thì Scrabble hẳn là một game chơi trong im lặng, nơi mọi người chỉ đắm chìm trong suy nghĩ của mình để tạo ra các từ hay và nhiều điểm nhất.

8. Clue

Clue thực tế rất im lặng, nhưng không có nghĩa là nó không vui. Bạn đã từng thấy các nhà thám tử tài ba thường rất đăm chiêu trong suy nghĩ cho đến khi họ tìm ra đáp án chưa? Clue cũng vậy, những người chơi đi quanh biệt thự, dùng logic để loại trừ các đối tượng để tìm ra hung thủ là ai, giết người bằng gì và ở đâu. Cuối game, họ mới thực sự lên tiếng để khẳng định điều mình tin là thật.

9. Ticket to Ride

Không có gì phải bàn luận nhiều khi mọi người đều có mục tiêu bí mật. Bạn có thể tận hưởng hành trình của mình trong Ticket to Ride mà không phải tương tác quá nhiều. Những gì có thể xảy ra đều xảy ra trên bàn cờ. Đặc điểm này của Ticket to Ride lại làm cho nó dễ chuyển thể thành video game, hoặc các ứng dụng IOS, chơi online.

10. Carcassonne

Tương tự như Ticket to Ride, Carcassonne cũng im lặng mà chơi. Đây là một game giải đố chung mà những người chơi mỗi lượt cố gắng hình dung ra vị trí đặt tốt nhất của miếng lát mình rút được, và có nên đặt công nhân hay không. Nếu bạn thích một game nhẹ nhàng không ồn ào, nhưng vẫn thú vị thì đó là Carcassonne.

BoardgameVN