Board game - Trò chơi hay và bổ ích

Đăng ngày 13/01/2017

Hiện nay với nhiều tác động mang tính chất tiêu cực, có vẻ thế giới trò chơi trực tuyến đầy âm thanh và màu sắc không còn đủ sức hấp dẫn đối với đa số dân teen nữa. Ngày nay các bạn trẻ không còn quá đam mê các trò chơi bạo lực  mà đã tìm tới những trò chơi vận dụng tới đầu óc và sự khéo léo của cả bàn tay. Trào lưu mới này được gọi chung là Board game. Trên thế giới những trò chơi này đa dạng, bạn có thể chơi 2 người hoặc cả nhóm với nhau.

Điểm hấp dẫn của Board game chính bởi trò chơi này không phân biệt phân biệt tuổi tác, sức khỏe. Để chiến thắng người chơi sẽ là người có tư duy tốt và cực kì thông minh bên cạnh đó trò chơi còn giúp người chơi hoạt động trí óc, giảm strees sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, Board game là nhưng trò chơi lành mạnh, không gây những tác động tiêu cực đến giới trẻ như các game nhập vai.

 

 

Tương tự như game trên máy tính, boardgame có rất nhiều thể loại như xây dựng, chiến tranh, sắp xếp, phán đoán, suy luận, tính toán, giải trí hầu hết các trò chơi đều được xây dựng trên các cốt truyện có sẵn của văn học hay chính cuộc sống đời thường như quá trình lớn lên và phát triển, có lẽ cũng chính vì vậy mà boardgame tạo hứng thú hơn cho người chơi. Điểm thú vị và khác biệt nhất của trò chơi boardgame là mọi người có thể cùng chơi trực tiếp với nhau.

Boardgame – trò chơi cờ bàn, sẽ là một cuộc đối đầu giữa hai người hoặc có thể là hai đội gồm nhiều người tương tác trực tiếp với nhau trên một chiếc bàn gỗ. Boardgame thường sử dụng vật dụng đi kèm như các quân bài, xí ngầu, xúc xắc hay những quân cờ… để hỗ trợ cho cuộc chơi.

Các trò chơi khá đa dạng về loại cũng như cấp độ từ những trò chơi với luật chơi rất đơn giản (như Tic-Tac-Toe) đến những game xây dựng được cả một thế giới riêng với rất nhiều chi tiết (như Dungeons & Dragons).

Board game còn được thiết kế để phù hợp với gia đình, vào những dịp nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ nếu không thể sắp xếp một cuộc du lịch xa hay quá ít ngày để về quê thăm ông bà cả gia đình bạn cũng có thể chơi cùng nhau, tạo không gian gia đình vui vẻ, đầm ấm, điều đó rất có ý nghĩa với cuộc sống công nghệ hiện nay, điều mà những game online hiện nay không làm được. Hay bạn cũng sẽ dễ bắt gặp những nhóm bạn túm tụm chơi board game trong quán cà phê thay vì một bàn nhiều người mà mỗi người cầm một chiếc điện thoại và sống trong thế giới riêng của mình.