Cách tôi mất hết bạn bè vì Mèo Nổ

Đăng ngày 18/01/2017

Đây là một câu chuyện có thật từ chính kinh nghiệm của cuộc đời tôi, khẩn thiết đề nghị bạn hãy đọc và rút ra bài học cho chính mình. Đừng để bị lâm vào tình cảnh như tôi bây giờ, chẳng còn bạn bè xung quanh, thế giới phủ lên một màu hiu quạnh, cô đơn… bởi một thứ có tên là Mèo Nổ.

Tôi vẫn nhớ cái ngày rảnh rỗi ấy khi tôi chỉ lướt facebook đọc tin tức vớ vẩn như mọi khi. Rồi tình cờ tôi gặp một trang tên là BoardgameVN, vì hiếu kỳ với các hình ảnh ấn tượng từ các trò chơi lạ lẫm, tôi đã có một thời gian lâu trên fan page và website của trang ấy. Thứ nổi bật nhất mà tôi tìm thấy ở thời điểm này trên các trò chơi khác, là cái tên Mèo Nổ, hay Exploding Kittens. Những gì tôi đọc về trò chơi này nghe có vẻ quá phô trương, khuếch đại - trò chơi thành công nhất trên kickstarter, trào lưu hot mới ư? Phá hoại tình bạn ư? Làm sao chỉ với một bộ bài như thế lại có thể phá hủy tình bạn thiêng liêng của chúng ta chứ? Đây quả là một trò đùa!

Nhưng rồi một cách vô thức từ một ma lực nào đó đã khiến tôi đặt hàng một bổ Mèo Nổ với giá 150k. Khi tôi tỉnh táo lại thì đã quá muộn, giọng nói của nhân viên gọi điện quá ngọt ngào để dụ dỗ tôi và giao hàng cho tôi đúng thời điểm đã hẹn. Vì thế, tôi cầm bộ Mèo Nổ trên tay. Mở từng trang luật, đọc kỹ từng chữ và hình dung ra cách chơi của nó. Tôi bắt đắt đầu gọi điện cho một nhóm bạn thân đã gắn bó gần 10 năm đến để thử trò chơi kỳ lạ này. Đương nhiên, vẫn như mọi khi, tôi cần thì tụi nó đến - bởi vì chúng tôi là bạn bè thân!

Vào cái ngày định mệnh ấy, khi nhóm bạn chúng tôi ngồi chơi Mèo Nổ, từng lá bài được đánh xuống, mang theo tình bạn của chúng tôi chôn vùi trong đám bài lộn xộn ở giữa. Đến khi cuộc chơi kết thúc, cả đám tan rã và không thèm nhìn mặt nhau nữa. Hãy để tôi kể chi tiết về những gì đã xảy ra… Tôi không biết chính xác cách nó diễn ra như thế nào, điều đó thật điên rồ và đến giờ tôi vẫn còn hoang mang, nhưng hãy để tôi kể…

Để chiến thắng Mèo Nổ, bạn cần phải là người sống sót cuối cùng chưa bị nổ. Khi rút trúng bài Bom bạn sẽ bị nổ. Tôi cứ nghĩ đơn thuần đây là một trò may mắn và nếu bạn tôi rút trúng Bom thì cũng không phải lỗi của mình. Nhưng tôi đã lầm, vẫn còn những lá chức năng đặc biệt. Trò chơi vẫn còn lành mạnh và thân thiện suốt ít lượt đầu, cho đến khi… đứa bên trái tôi bắt đầu đánh xuống lá Attack - bắt người tiếp theo rút 2 lá bài. Đứa bên cạnh nó phải rút 2 lá, trúng Bom và bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức! OMG! Tôi hoang mang và ôm lấy đầu mình, nhìn đứa vừa bị loại từ từ liếc mắt nhìn thằng vừa Attack nó như muốn cáu xé hắn ra từng mảnh - tôi chưa bao giờ thấy cách nó phản ứng như thế, thật đáng sợ. Nhưng quá muộn, chúng tôi phải chơi tiếp.

Tôi cảm thấy mình cần cẩn thận khi đánh mỗi lá bài này, thậm chí tôi có Attack trên tay, tôi cũng không dám dùng. Một đứa nào đó đã đánh 2 lá giống nhau và chuẩn bị cướp bài của đứa khác, tôi hy vọng không phải là mình. Nó đã rút trúng lá Defuse của một người khác tôi, đứa bị rút la lên dữ dội và ngăn cản nhưng thằng cướp vẫn cứ phũ phàng giật bài mang Defuse về tay nó, cười hả hê khi để lại một nỗi uất ức trên khuôn mặt của nạn nhân. “Dã man” - đó là từ tôi dùng để mô tả dáng vẻ của bạn tôi vào lúc đó, đứa mà tôi từng tin tưởng là hiền lành nhất trong nhóm.

Trận đấu đã bắt đầu nóng lên khi mọi người dần coi nhau như kẻ thù. Tôi nghĩ tôi có thể kiểm soát được chính mình. Và rồi bất ngờ, đứa bên phải tôi đánh ra lá Favor và hỏi xin tôi một lá bài. Không thể được, tôi không muốn cho, đây là một hành động xin đểu! Tôi liền nhanh tay đánh lá Nope ra để chặn hành động đó lại. Chưa thỏa mãn được lâu thì một đứa khác nhảy vào đánh thêm lá Nope trên lá Nope của tôi. Tôi khựng lại, nhìn sang mặt nó, nghiến răng dữ dội. Ok, bây giờ tôi sẵn sàng nhập cuộc!

Đây không còn là một trò chơi nữa, nó là một trận chiến khốc liệt! Những lá bài đánh ra với một tốc độ và sức mạnh dứt khoát, chúng tôi đã trả cho nhau những đòn qua lại. Gào thét, tiêc nuối, giận dữ, trả thù, liên minh, phản bội, chúng tôi đang dần mất kiểm soát và không thể dừng lại. Lần lượt từng người bị nổ một cho đến khi chỉ còn lại một mình tôi chiến thắng vẻ vang. Nhưng rồi nhìn lại, bọn bạn thân đã quay lưng đi không thèm nhìn nhau nữa. Những gì còn lại bây giờ là các lá bài mèo bên cạnh mình. Tình bạn của chúng tôi thật sự đã bị hủy diệt. Tôi hối hận vì đã không nghe lời cảnh báo trên thông tin của trò chơi này. Trách ai bây giờ đây? Trách mình thôi...

Ngày hôm nay đã là 2 ngày kể từ khi chúng tôi tàn phá nhau trong Mèo Nổ, và giờ đây tôi đang tâm sự cho các bạn về mức độ nguy hiểm của trò chơi này. Tôi xin các bạn hãy… Ơ khoan đã, gì thế kia? Tôi vừa nhận được tin nhắn của lũ bạn… “Sao? Chiều nay hẹn gặp nhau tại quán cafe The Cube cùng chơi tiếp Mèo Nổ nhé mày, tao vẫn chưa nguôi hận đâu!!!!” Được lắm, tôi cũng phải đi báo thù đây, chúc các bạn chơi Mèo Nổ vui vẻ với người thân của mình!

BoardgameVN

Đặt mua Mèo Nổ khuyến mãi 150k tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/exploding-kittens-237
Đặt mua Combo 3 mở rộng tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/combo-meo-no-tung-the-gioi-442