Wild Battle - Khi Uno trở thành một đấu trường khốc liệt

Đăng ngày 11/02/2017

Chúng ta sẽ cùng đi qua thêm một lá bài đặc biệt trong phiên bản Uno mở rộng siêu hot gần đây - lá Wild Battle. Đúng như tên gọi, Wild Battle là một cuộc chiến giữa hai người trong đó một người thua, một người thắng. Nó được giải quyết như thế nào?

Giống như các lá Wild khác, Wild Battle được đánh ra ở bất kỳ lúc nào để chọn màu. Trước đó, người đánh nó phải chọn một đối thủ trong số các người chơi để giao chiến. Cả hai người chọn 1 lá trên tay và úp xuống, cùng lúc ngửa ra - người thắng có số cao hơn sẽ được bỏ thêm 2 lá bài, người thua nhận hình phạt rút 2 lá nữa! Về lý thuyết, bạn sử dụng lá bài này chỉ khi có một quân bài mạnh như số 8 hoặc 9 (các lá đặc biệt tính như số 0).

Với sự có mặt của Wild Battle, chiến thuật để dành bài chắc chắn được tận dụng. Bạn có muốn đánh số 9 lên không hay bỏ qua và chờ thời cơ đến? Chọn đối thủ là ai cũng nằm trong một phần tính toán, nếu để ý bạn sẽ biết được người nào đó không có bài mạnh để đấu với bạn. Nên nhớ bạn có thể chọn bất kỳ người nào để giải quyết ân oán!

Nếu thắng một Battle theo cách này, bạn có thể đánh thêm 2 lá bài nữa. Vì vậy tối đa một lượt bạn có thể bỏ lên đến 4 lá bài (1 lá Wild, 1 lá để đấu và 2 lá thưởng do thắng), Wow! Đó là một sự bổ sung cần thiết khi chơi cùng lá này với Wild Target Draw Four hay Wild Random, nơi mà số lượng bài một người rút gia tăng đến chóng mặt. Khi đó Wild Battle có thể khiến cho bạn bỏ bài nhanh hơn mức thông thường để cân bằng tốc độ game, thậm chí bạn có thể về đích mà không cần hô Uno nếu thắng một Battle cho phép bạn bỏ đủ bài. Còn e ngại bị bắt lỗi Uno ư? Không cần thiết. Đương nhiên đây cũng là một cách hữu hiệu để ngăn chặn một người gần hết bài.

Số lượng Wild Battle là nhiều nhất trong phiên bản mở rộng, có đến 6 lá trong một bộ. Vì thế mỗi người sẽ gần như có cơ hội sử dụng lá đó trong những trường hợp nhất định. Hãy chuẩn bị vũ khí, bạn có thể là người tuyên chuyến hoặc bị thách thức bất kỳ lúc nào. Wild Battle đẩy Uno lên tầm tương tác mới tự do hơn, để tạo ra một cuộc hỗn chiến thật sự!

Bạn sẽ thách đấu với ai trong lần tiếp theo sử dụng Wild Battle?

BoardgameVN

Uno mở rộng là sản phẩm độc quyền do BoardgameVN thiết kế và sản xuất, bạn có thể đặt mua ở đâyhttp://boardgame.vn/all-games/uno-battle-expansion-508