Review: Animal Upon Animal - Xếp hình động vật

Đăng ngày 13/02/2017

Bạn đã chán chơi Rút gỗ Jenga khi cảm thấy những viên gạch khô khan, đơn điệu, hay lối chơi không có nhiều thay đổi sáng tạo ư? Hãy nâng cấp nó lên trong một trò chơi tương tự, với bối cảnh các con thú vật trong khu rừng, có một cái tên rất ngộ nghĩnh đó là Animal Upon Animal (thú chồng thú).

Animal Upon Animal thuộc thể loại “stacking” trong đó bạn cố xếp những món đồ lên nhau sao cho không làm đổ. Các món đồ để xếp đó trong trò chơi này chính là những con thú vật dáng yêu với hình dáng khác nhau như chim, rắn, khỉ,... tạo ra sự đa dạng thú vị. Màu sắc các con thú này không ảnh hưởng đến cách chơi nhưng lại tạo ra một cấu trúc sặc sỡ, trông như một tác phẩm kiến trúc đẹp.

Chia cho mỗi người một số lượng thú vật ngang nhau, đặt con cá sấu dài ở chính giữa, bắt đầu chơi với một người gieo xí ngầu. Tùy vào mặt xuất hiện, người chơi sẽ có các hành động như: đặt 1 thú vật lên, đặt 2 thú vật, đưa người khác 1 thú vật để đặt, bị người khác chọn 1 thú vật để mình đặt hoặc là nối thêm vào con cá sấu 1 thú vật. Nguyên tắc khi đặt thú là bạn phải chồng chúng lên nhau, sao không làm cho rớt xuống. Bạn có thể đặt chúng theo bất kỳ hình dạng, tư thế nào, nhưng nếu làm một hay nhiều thú vật rơi xuống bạn sẽ phải lấy 2 con về kho. Người nào đặt hết thú vật trước sẽ chiến thắng!

Animal Upon Animal là quá đơn giản để giải thích, nên dễ dàng tiếp cận với trẻ em cũng như người lớn; và trình độ khi chơi không tạo nên nhiều khác biệt. Vì vậy đây là một game thân thiện với cả gia đình. Việc mỗi lượt phải nghĩ xem mình chọn con vật nào và tư thế nào để đặt, tìm ra chỗ nào đặt tốt nhất là rất thú vị. Những người khác ngồi xem và hồi hộp chờ đợi cũng tạo nên nhiều cảm xúc. Sẽ có những khoảnh khắc như Wow!!! xuất hiện khi một người đặt được con thú nào đó trong một tư thế không tưởng.

Điểm khác biệt của Animal Upon Animal so với các tựa game stacking khác là nó đưa ra rất nhiều lựa chọn cho người chơi, và cách nó kết thúc. Nếu những game chồng chất khác bạn tìm ra được 1 người thua và cả đám còn lại chiến thắng, thì trong Animal Upon Animal, bạn thực sự có người chiến thắng là người đặt hết số quân thú vật.

Nếu bạn muốn có một game hoàn hảo để giới thiệu đến trẻ em, hoặc một game giải trí vui nhộn kiểu Jenga, thì hãy chọn Animal Upon Animal. Hãy xem bạn có thể xoay xở thế nào với những con thú dễ thương này nào.

BoardgameVN

Đặt mua Animal Upon Animap tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/animal-upon-animal-497