High-Five, Skip Two - Nhân đôi sát phạt trong Uno

Đăng ngày 14/02/2017

Nếu bạn phải tốn thời gian để giải thích luật của lá Wild Battle hay luật cộng dồn của Wild Target Draw Four trong bộ Uno mở rộng, thì có hai lá bài khác cũng trong bộ này, mà có thể dễ dàng hiểu được nhưng tác động không nhỏ. Chúng ta đang nói về lá High Five và Skip Two.

Khi đánh lá có tên gọi là High-Five (động tác đập tay ăn mừng), tất cả mọi người nhanh chóng đập tay vào xấp bài bỏ giữa bàn, người nào đập chậm nhất (có tay trên cùng) sẽ buộc rút thêm 2 lá bài. Đơn giản là thế nhưng ảnh hưởng của High Five đó là, nó làm cho mọi người phải tập trung hơn. Nếu chơi theo cách thông thường, bạn chẳng bao giờ cần quan tâm đến những người khác đánh lá gì lá gì, chỉ chờ đến lượt mình thôi. Nhưng với sự xuất hiện của 4 lá High-Five khác màu nhau, bạn cần phải chú ý nhiều hơn, thậm chí rất nhiều nếu không muốn bị bỏ lỡ. Vì lá High-Five này rất dễ bị nhầm lẫn với lá số 5 thông thường, nên hãy cẩn thận nếu không muốn nhầm lẫn và làm trò hề đấy.

Bất kỳ lúc nào một người chơi cũng có thể ném ra lá High-Five, khi đó một cuộc chiến đập tay diễn ra nơi mọi người ngay lập tức tay chồng tay lên xấp bài ngửa, chỉ để tìm ra kẻ thất bại đập tay chậm nhất! Bỗng dưng Uno được thêm vào cái yếu tố phản xạ và những tiếng chua chát của tay đập lên nhau trong phút chốc. Đương nhiên, động tác này trông rất vui và cảm giác thú vị nếu bạn đã từng trải nghiệm. Hoặc có thể rất ức chế nếu bạn là kẻ bỏ lỡ - đang nhìn xem ai đang bước vào cửa, bỗng dưng quay lại thấy mọi người đã đập tay lên bài ư? Rất tiếc, bạn phải rút 2 lá bài trong cay đắng và hổ thẹn.

Nói về Skip Two, người bạn đồng hành của High-Five bên cạnh các lá đặc biệt khác. Lá bài này hoạt động như Skip thông thường, nhưng với sức mạnh gấp đôi - bạn làm cho 2 người tiếp theo bị mất lượt! Nó cũng có thể được đánh đè lên bởi lá Skip thường hoặc Skip Two khác. Lần này bạn sát phạt không chỉ một, mà là 2 người liên tiếp. Không thêm gì nhiều gameplay, nhưng đơn giản Skip Two gia tăng gấp đôi cảm giác sát phạt của bạn, độ hận thù của những người chơi với nhau cũng dễ dàng tăng theo. Với cả, đây là một trong các lá dễ giải thích nhất và chắc chắn đem lại cảm giác mới lạ khi chơi.

Nếu bạn muốn một game Uno mới mẻ, mà không muốn quá phức tạp, thì bộ đôi High-Five và Skip Two chắc chắn hoàn thành tốt điều đó, và là một khởi đầu tốt cho người mới làm quen. Nhưng đừng quên bộ mở rộng này chỉ thực sự hoàn hảo nếu có thêm cả Wild Target Draw Four, Wild Battle và Wild Random!

BoardgameVN

Uno mở rộng là sản phẩm độc quyền do BoardgameVN thiết kế và sản xuất, bạn có thể đặt mua ở đâyhttp://boardgame.vn/all-games/uno-battle-expansion-508