Uno Battle vs Mèo Nổ - Kẻ tám lạng, người nửa cân

Đăng ngày 18/02/2017

1. Độ đa dạng

Với bộ mở rộng Battle vừa ra mắt, Uno đã có thể sánh ngang hàng với Mèo Nổ về số lượng các lá bài chức năng đặc biệt. Không chỉ có Wild Draw 4, Draw 2, Skip, Reverse, mà giờ đây Uno tiếp nhận thêm 5 lá bài đặc biệt mới nữa. Thậm chí trong tương lai Uno vẫn còn những bô mở rộng khác nữa để theo kịp 3 bộ expansion của Mèo Nổ.

Kết quả: Uno = Mèo Nổ

2. Chiến thuật

Uno Battle được nâng tầm lên với những chiến thuật mới phối hợp giữa các lá chức năng đặc biệt, lựa chọn thời điểm chơi hợp lý. Nhưng so với Mèo Nổ thì có thể nó thua chút ít bởi gameplay của Mèo Nổ có chiều sâu hơn. Uno vẫn là Uno, với tính đơn giản dễ hiểu của nó.

Kết quả: Uno < Mèo Nổ

3. Độ kịch tính, bất ngờ

Kịch tính là khả năng bất ngờ để tìm người chiến thắng, những tình huống khó dự đoán. Nếu xét về phương diện này thì Uno được trợ giúp của lá Wild Random và Battle, mà có thể gây ra chuyển biến cao. Mèo Nổ cũng khó dự đoán khi nào đối thủ rút trúng bom. Khó để phán xét cả hai game, nhưng chúng đều có độ kịch tính rất cao.

Kết quả: Uno = Mèo Nổ

4. Tương tác người chơi

Nếu Mèo Nổ có những lá bài cho bạn chọn lựa người chơi để tấn công như Steal, các Combo giật bài, Favor,... thì Uno Battle cũng đã bổ sung thêm lá Wild Target Draw 4, Wild Battle cho bạn chọn đối thủ ưa thích. Tương tác người chơi thậm chí còn dã man hơn trong Uno khi trừng phạt có thể trở nên rất lớn. Với Uno Battle, đã phá hoại nay còn phá hoại hơn. Mèo Nổ có thể làm điều này một cách gián tiếp, nhưng Uno là gây thù trực tiếp.

Kết quả: Uno > Mèo Nổ

BoardgameVN

Uno mở rộng là sản phẩm độc quyền do BoardgameVN thiết kế và sản xuất, bạn có thể đặt mua ở đâyhttp://boardgame.vn/all-games/uno-battle-expansion-508
Đặt mua Mèo Nổ tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/exploding-kittens-237