Cách tổ chức một buổi offline board game thành công

Đăng ngày 19/02/2017

1. Cuộc hẹn

Đương nhiên một buổi offline thì cốt không thể thiếu những người bạn, hãy hẹn họ vào một thời gian cụ thể, tốt nhất là một dịp đặc biệt nào đó. Sẽ là rất tốt nếu đó là những người đã chơi board game trước đó rồi, trong trường hợp họ chưa chơi hoặc chưa biết thì bạn cần phải tốn thời gian để giải thích kỹ, tránh cho họ khỏi bở ngỡ khi tiếp xúc.

Kèm một lời mời gọi dễ thương, với nhiều hứa hẹn niềm vui để thuyết phục nhiều bạn bè. Lưu ý là nên cân nhắc số lượng bạn muốn mời để dễ dàng kiểm soát, sắp xếp cho các khâu sau này. Chuẩn bị thức ăn và nước uống nếu xác định chơi lâu dài.

2. Không gian

Không gian chơi board game có thể là quán cafe nào đó, trung tâm board game hay thậm chí là nhà của một người bạn. Hãy đảm bảo rằng nơi đó bạn có thể thoải mái chơi đùa, cười lớn tiếng mà không ảnh hưởng đến những người khác. Nếu bạn đang chơi game chiến thuật thì cần sự im lặng để tập trung.

Bàn ghế, chỗ ngồi cũng nên được cân nhắc. Đối với những game cần diện tích thì chiếc bàn phải khá rộng, hoặc bạn có thể ngồi bệt xuống đất nếu nơi đó cho phép.

3. Chọn game/ chủ đề

Trước khi buổi offline diễn ra, hãy hỏi mọi người những game họ muốn chơi, thể loại nào, không khí mà họ muốn trải nghiệm. Từ đó lên một danh sách các game cần có mặt trong buổi họp mặt này. Khi chọn game cần lưu ý đến số lượng người chơi, thời gian chơi cho mỗi ván để tính toán.

Bạn cũng có thể chọn game theo chủ đề nếu đó là một dịp đặc biệt như ngày lễ Halloween chẳng hạn. Chủ đề đó sẽ quyết định và tạo không khi cho buổi chơi.

4. Sắp xếp thời gian

Bạn cần thông báo thời gian buổi offline diễn ra và kết thúc trước cho mọi người, để họ đảm bảo có thể tham gia trọn vẹn. Điều này giúp cho không xảy ra những trường hợp bỏ game giữa chừng, và mọi người có thể thu xếp được thời gian chơi mỗi game hợp lý hơn.

Những game nào cần chơi 1 lần, hay chơi nhiều lần liên tiếp, dựa vào thời gian mỗi game mà bạn sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết. Và đừng quên để tính cả thời gian giảng luật chơi nếu đó là một game hoàn toàn mới đối với nhóm.

5. Tổ chức chơi

Lý tưởng nhất là một nhóm bạn chơi chung với nhau, nhưng nếu quá đông bạn có thể chia ra thành hai hay nhiều tụ, miễn là đảm bảo nhóm được liên kết. Bạn, với vai trò một người tổ chức nên nắm rõ luật của từng game để giải thích thắc mắc cho mọi người khi cần thiết. Và hãy khuấy động một không khí board game nhiệt tình nhất có thể.

Cuối cùng là lời cảm ơn và chúc họ, hẹn gặp lại vào lần tới với những board game siêu cool!

BoardgameVN

Tham gia cộng đồng board game để được đi offline thường xuyên nhé.