Góc chiến thuật Ma Sói: Nhận chức năng giả

Đăng ngày 01/03/2017

Nhận chức năng giả

Trong Ma Sói, chiến thuật Nhận chức năng khá phổ biến. Trong đó bạn thừa nhận vai trò thật của mình và thuyết phục mọi người tin bạn. Đó là cơ bản, nhưng nếu bạn có trình độ cao hơn và thích trò hack não nhau theo kiểu “leo lên đầu nhau” thì bạn có quyền nhận chức năng giả - một vai trò không phải là của bạn, nhưng với nhiều mục đích khác nhau. Đương nhiên nhận chức năng giả sẽ phù hợp nếu bạn chơi phe Sói, nhưng nó không cần thiết, phe Dân vẫn có thể sử dụng đòn “hồi mã thương” hiệu quả này.

Tìm kiếm thông tin

Hãy đưa ra một ví dụ, bạn là Tiên Tri, và bạn nhận mình là Bảo Vệ tối qua đã bảo vệ người A. Bỗng nhiên người B nhìn bạn sững sờ, bạn có thể đoán nhiều khả năng người B là Bảo Vệ thật sự. Hoặc về sau bạn có thể biết ai là Bảo Vệ - chính người mà có phản ứng với bạn nhiều nhất, và nghi ngờ bạn nhiều nhất! Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra được nhiều thông tin mà vẫn giữ an toàn cho chức năng của mình; bọn Sói có lẽ cũng sẽ không muốn giết bạn bằng việc giết Tiên Tri. Nhưng bù lại, bạn đang tạo ra một kẻ thù mới - người Bảo Vệ thật sự.

Chọn thời điểm rút lui

Để khắc phục con dao hai lưỡi này khi nhận chức năng giả, bạn cần phải lấy lòng tin từ người đang nắm giữ chức năng thật, và thỏa hiệp ngầm với người đó. Bằng cách nào? Bạn sẽ biết thời điểm đến khi người đó trở nên quá gay gắt muốn giết bạn. Đó cũng chưa phải thời điểm tốt nhất để rút lui. Bạn chỉ nên rút lui và từ bỏ danh phận đã nhận, chỉ khi bạn cảm thấy đã đủ thông tin cần thiết, việc lợi dụng vai trò này đã kết thúc. Khi đó, hãy khiêm tốn và nói rõ lý do cho hành động của bạn làm như vậy. Sẽ tốt hơn nếu bạn cung cấp nhiều và nhiều thông tin có lợi cho dân làng, thì họ sẽ ủng hộ và tha thứ cho hành động mạo nhận này. Trường hợp tốt nhất, là bạn thành công để vạch trần “cái bẫy khoảng trống” bên dưới đây.

Cái bẫy khoảng trống

Hệ quả của việc bạn mạo nhận một chức năng khác mình, đó là việc bạn bỏ lại một chức năng mà chưa ai thừa nhận - chức năng thật của bạn. Hãy nói bạn bạn là Phù Thủy và nhận làm Thợ Săn, một ai đó (nhiều khả năng là Sói) có thể thừa nhận chức năng Phù Thủy của bạn để được an toàn. Hãy làm cho hắn tin tưởng và tự mãn, để cuối cùng khi bạn quay trở về với chức năng thật của mình, bạn có thể vạch trần toàn bộ ý định và suy luận trước đó của hắn, khám phá ra động cơ và danh tính thật của y. Để đảm bảo thuyết phục hơn, bạn sẽ thuật lại hành động thật sự của mình về việc quăng bình cứu hay bình thuốc độc trong các đêm trước đó, mọi người sẽ tin bạn và đặt hoài nghi vào tên kia.

Không bao giờ nhận 2 lần hoặc hơn

Điều này là quan trọng hơn hết khi áp dụng chiến thuật này. Nếu bạn đã từng nhận một chức năng và rút lui, thì hãy thừa nhận vai trò thật của bạn. Nếu mọi người phát hiện bạn mạo danh đến 2 lần, họ sẽ không còn tin bạn thực sự là ai nữa. Bạn nhận là Tiên Tri, rồi nhận là Cupid, rồi sau đó nhận gì đi nữa thì mọi người sẽ mất lòng tin và bắt đầu nghi ngờ bạn mạnh mẽ. Trừ khi bạn là người có khả năng thuyết phục rất ghê gớm, không bao giờ dùng chiến thuật này 2 lần trong cùng 1 game.

Cuối cùng, Ma Sói là một game tương tác xã hội, phán đoán tâm lý. Mọi chiến thuật đều là lý thuyết, và luôn có mệnh đề tương phản với nó. Chỉ người nào vận dụng tài tình hơn và nắm bắt đúng thời điểm mới là kẻ chiến thắng!

BOARDGAMEVN

 

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY