Phỏng Vấn Akira - Board game Reviewer

Đăng ngày 07/03/2017

Akira là một trong những gương mặt quen thuộc thường xuyên mang đến những clip mở hộp Board Game trên Youtube. Hãy cùng Boardgame+ làm quen với Akira và tìm hiểu những cơ hội cũng như thách thức trong công việc Board Game Reviewer.

1) Xin chào, bạn có thể giải thích vì bạn lấy tên là Akira?

Akira là một từ tiếng Nhật. Nó có nghĩa là "thông minh". Và do mình là một người khá thích văn hoá Nhật Bản nên mình đã lấy nghệ danh đó để xuất hiện với một vai trò hướng dẫn board game.

2) Lý do bạn theo đuổi công việc Board Game Reviewer?

Về cái này thì nghe có vẻ buồn cười nhưng mình rất thích chơi board game, vậy nên mình chọn công việc này để được trải nhiệm và chơi những bộ board game mới.

3) Công việc của bạn có những thuận lợi và  khó khăn gì? Bạn đối mặt ra sao với những lời khen ngợi cũng như chỉ trích.

Thuận lợi của mình nằm ở mối quan hệ, board game dành cho mọi người mà, vậy nên ở nơi làm việc này mình đã có rất nhiều mối quan hệ rất tốt. Khó khăn chính là thời gian của mình, do vẫn đang là sinh viên nên mình hạn chế rất nhiều về mặt thời gian. Mình sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian đi chơi, du lịch, gặp mặt,...

Về việc đối mặt với lời khen cũng như chỉ trích thì mình thấy khá áp lực. Nhưng mình lấy đó là kinh nghiệm bản thân để rèn luyện độ nén áp lực bản thân.

4) Board game đã mang đến cho bạn điều gì?

Khi tham gia chơi board game thì mình đã khá ngạc nhiên vì những thứ nó đem lại. Về tư duy, về trình độ giao tiếp, hiểu tâm lý người đối diện, tính logic,...và điều thích nhất đó là bạn sẽ không alone khi đến với board game. Mình đã gặp rất nhiều người và quen biết thêm rất nhiều bạn bè mới.

5) Thể loại board game ưa thích của bạn là gì?

Thể loại ưa thích của mình là tư duy chiến thuật ẩn vai. Mình rất thích hoá thân vào các nhân vật.

6) Bên cạnh board game, bạn có thú vui nào khác không?

Ngoài board game ra thì mình cũng có niềm đam mê với những cỗ bài (tarot, bài tây,...)

7) Nhiều người nghĩ rằng board game là trò chơi dành cho trẻ con, người lớn không thích hợp. Bạn nghĩ thế nào về điều này?

Đó là điều hoàn toàn sai trong thế giới của board game. Không quan trọng bạn là ai, bạn người nước nào, bạn bao nhiêu tuổi, bạn là nam hay nữ,...hãy ngồi xuống, mình sẽ chỉ bạn chơi board game.

8) Theo bạn điều gì là khó khăn nhất để mọi người tiếp cận board game?

Cái khó khăn của người khi tiếp cận chính là lối suy nghĩ. Đa số người rất ngại học luật chơi vì cho rằng board game rất khó khi thấy những thứ bên trong hộp board game.

9) Bạn nghĩ board game sẽ phát triển trong tương lai hay không?

Board game sẽ phát triển mạnh mẽ nhanh thôi vì độ đa dạng của nó. Nó phù hợp với mọi người.

Cảm ơn Akira và chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai!

BoardgameVN