Những board game có cốt truyện siêu hấp dẫn

Đăng ngày 14/03/2017

1. Talisman

Tương truyền rằng có một vương miện quyền lực ngự trên đỉnh núi lửa bên cạnh Thung lũng chết. Bất kỳ người nào đoạt được vương miện ấy sẽ đánh thức sức mạnh hủy diệt, có quyền năng vô đối. Nhưng trên con đường đến vương miện ấy, bạn phải chứng tỏ được sức mạnh và ý chí của mình. Bạn cần phải phiêu lưu, đánh quái vật, gặp người dân, làm các nhiệm vụ để trở nên mạnh hơn và đoạt vương miện tối cao!

Một theme fantasy nhưng Talisman có một câu chuyện nghe hấp dẫn, cuốn hút từ lúc bắt đầu khiến người chơi muốn chọn ngay một nhân vật và lao vào cuộc chiến.

2. Pandemic

Thế giới đang bị đe dọa bởi 4 loại virus khác thường, bạn là một người có kỹ năng chuyên biệt, gánh vác trọng trách giải cứu nhân loại bằng cách tìm ra phương thuốc chữa trị trước khi quá muộn. Đừng sợ, trách nhiệm của bạn được chia sẻ ra với những người đồng hành khác với nhiều tài năng khác nhau. Sự kết hợp giữa đồng đội sẽ là chìa khóa chiến thắng. Vận mệnh thế giới nằm trong tay bạn.

Còn gì hấp dẫn hơn khi chơi một game mà bạn mang sứ mệnh cao cả như thế. Đừng tuyệt vọng nếu bạn không thành công, hãy thử với lần khác tốt hơn, và ở những cấp độ khác nhau trong Pandemic.

3. War of the Ring

Dàn dựng trong cốt truyện của sê-ri huyền thoại The Lord of The Rings, những người chơi sẽ tái hiện lại cuộc chiến giữa phe chính nghĩa với sự lãnh đạo của Gandalf chống lại thế lực bóng tối Sauron. Cuộc chiến ở Middle Earth là hết sức phức tạp nhưng mấu chốt vẫn là người mang nhẫn, đang cố gắng tiến đến miệng vực thẳm để hủy diệt lời nguyền. Liệu thế lực ánh sáng có cầm cự được lâu trước khi nhiệm vụ này hoàn thành?

4. Dead of Winter: A Crossroads Game

Một câu chuyện về sống sót trong khải huyền Zombie, qua một mùa đông lạnh lẽo. Những nhân vật với động cơ thầm kín riêng luôn đấu tranh tư tưởng để phối hợp với những người chơi khác qua cuộc sinh tồn. Sự tin tưởng, phản bội, bất ngờ và chết chóc diễn ra khắp nơi. Câu chuyện của Dead of Winter chỉ có thể được kể nên một khi bạn bắt đầu chơi. Một game về các Zombie, nhưng còn là về tinh thần, ý chí của con người và các giá trị đạo đức khác.

5. Kingdom Death: Monster

Người chơi sẽ cố sống sót trong cuộc chiến với những sinh vật kinh khủng, to lớn và mạnh mẽ. Họ sẽ sử dụng các phần thưởng từ nhiều trận đánh để xây nên một nền văn minh mỏng manh trong một nơi mà loài người đã quá sa đà trong hệ sinh thái quái dị. Chiến đấu, chế tạo vũ khí và củng cố sự an toàn của mình trong một nơi đầy rẫy chết chóc. Tương lai hoàn toàn là dấu chấm hỏi nhưng bạn cần phải nắm chặt vũ khí trong tay, giết hoặc bị giết.

6. Galaxy Trucker

Corporation Incorporated là một công ty chuyên sản xuất những vật liệu xây dựng, họ bán cho những vùng ở xa xôi trong thiên hà. Bỗng dưng ý tưởng được nảy ra rằng: Tại sao phải vận chuyển vật liệu đến, mà không xây dựng lên một phi thuyền từ chính các vật liệu đó và để nó tự ship đi? Và công việc của bạn, người lắp ráp để tạo nên các phi thuyền độc đáo từ các mảnh ghép vật liệu .Bạn có đủ thông minh và tài năng để tạo ra các phi thuyển đủ nhanh, mạnh và hiệu quả để vượt qua thiên hà xa xôi, chạm trán các tên cướp, hay né các thiên thạch và vô số các cạm bẫy vũ trụ khác không?

7. Mysterium

Những người chơi là các thám tử tài ba từ các lĩnh vực khác nhau, trong cuộc tìm kiếm bí ẩn về biệt thự có chứa một hồn mà chết oan. Qua nhiều năm, linh hồn đó đã quá yếu ớt để kể rõ ràng câu chuyện của mình. Nhưng bằng cách giao tiếp tâm linh, nó có thể đưa tầm nhìn của nó cho những thám tử. Từ các tín hiệu thấy được qua tầm nhìn của hồn ma, lắp ghép các dữ kiện, thám tử sẽ đoán ra được cách hồn ma này chết như thế nào, và cuối cùng siêu thoát cho nó, trả lại sự trong sạch cho căn biệt thự sang trọng.

8. Betrayal at House on the Hill

Ngự trên nơi đỉnh đồi, một ngôi nhà bí ẩn. Kẻ phiêu lưu là những người liều lĩnh, sắp đón nhận một chuyến đi không hề báo trước - trong đó luôn có một kẻ phản bội xuất hiện do bị ma quỷ nhập vào. Sau giai đoạn tìm hiểu căn nhà, các căn phòng bí ẩn thì cuộc chiến một mất một còn thực sự bắt đầu. 50 câu chuyện về căn nhà hoang này đủ để bạn trải nghiệm những cơn rùng rợn và hồi hộp mãnh liệt nhất không kém gì đang coi một bộ phim kinh dị.

9. Summoner Wars

Trong thế giới ma thuật, luôn có những kẻ tạo ra chiến binh từ năng lượng, họ được gọi là Summoner.. Mỗi binh đoàn có một sức mạnh và điểm yếu khác nhau, bạn cần phải tận dụng sức mạnh của chúng. Mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt Summoner bên đối phương. Bắt đầu cuộc chiến hai bên bức tường, các chiến binh năng lực khác nhau được tạo ra, và chiến đầu, và giành lấy ngôi vị Summoner mạnh nhất!

10. The King’s Armory

Đây là một board game dựa trên các game thủ thành (tower defense) phổ biến trên nền IOS, trong đó bạn có nhiệm vụ phòng thủ không để cho kẻ thù xâm nhập vào trụ sở chính. Lúc bắt đầu, mỗi người được quyền chọn một trong 7 heroes quyền năng. Tuy nhiên, họ cần phải củng cố thêm sức mạnh bằng cách xây những tòa tháp, thuê các binh lính, pháp sư khác để chiến đấu cùng. Bạn có thể nâng cấp, mua các món đồ để đạt được nhiều kỹ năng mới. Càng ngày quái vật càng đông và mạnh, và có Boss sẽ xuất hiện… The King’s Armory là một trong những game thành công để tái hiện phong cách tower defense trên nền board game!

BoardgameVN