Are you the Traitor? - 5 phút Ẩn vai trò

Đăng ngày 21/03/2017

Một câu chuyện ly kỳ bắt đầu… Ngự trong chiếc chìa khóa ma thuật một quyền năng bóng tối, những ai đang muốn chiếm đoạt sức mạnh này? Phù Thủy Xấu cố gắng tìm ra Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa để tước đoạt, trong khi số phận đã định đoạt đưa chìa khóa cho Phù Thủy Tốt để hủy diệt nó. Vấn đề là Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa không biết phải đưa cho ai khi Phù Thủy Xấu, bằng phép thuật tinh quái đã đã cải trang quá xuất sắc trở nên y hệt như Phù Thủy Tốt, lựa chọn là hết sức khó khăn. Còn một sự giúp đỡ khác từ bên công lý đến từ các Vệ Sĩ chính trực; nhưng, ẩn trong đó là một tên Phản Bội!

Nếu câu chuyện trên đủ sức hấp dẫn để thuyết phục bạn chơi, thì một tin vui khác là luật chơi của Are you the Traitor? hết sức đơn giản, mô tả y hệt cốt truyện. Đầu tiên chia ra mỗi người những lá bài vai trò, ngoài trừ 2 lá Phù Thủy ngửa lên, tất cả các lá bài được úp xuống giữ bí mật. 2 người chơi Phù Thủy chọn ngẫu nhiên 2 lá bài khác để trở thành Phù Thủy Tốt hoặc Xấu mà được giữ bí mật. Nếu chơi 5 người trở lên thì Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa sẽ được mọi người biết đến trừ 2 Phù Thủy, chơi 8 người trở lên có 2 tên Phản Bội biết mặt nhau.

Mỗi vai trò có một mục tiêu cụ thể:

Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa cố tìm ra Phù Thủy Tốt.

Phù Thủy Xấu cố tìm ra Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa

Phù Thủy TốtVệ Sĩ cố tìm ra Phản Bội

Phản Bội không tìm ai, nhưng cố để quấy phá

Có một biểu đồ tóm tắt sẽ giúp bạn rất dễ hiểu nguyên tắc “kéo búa bao” trên, đừng lo.

Giống như nhiều game ẩn vai trò, tương tác xã hội khác như Ma Sói, trong Are you the Traitor? bạn được phép nói dối, nói thật, tranh luận, thuyết phục đủ thứ cách, quan sát tâm lý, ánh mắt, thái độ người chơi. Cho đến khi một ai đó hô “Dừng lại!” (trừ Phản Bội không được hô) thì người đó chỉ vào một người để đoán. Nếu đúng thì toàn bộ phe của người đó thắng, nếu sai thì phe đối thủ thắng. Tất cả người thắng nhận được lá bài phần thưởng. Chơi nhiều ván cho đến khi một người đủ điểm chiến thắng.

Dễ thấy một game của Are you the Traitor? Sẽ diễn ra rất nhanh, tầm từ 5 đến 10 phút, nhưng sẽ khiến bạn muốn chơi lại để khám phá thêm chiến thuật mới. Lúc bắt đầu bạn có thể gặp trở ngại khi không biết phải nói gì hay làm gì, nhưng bạn sẽ nhanh chóng học chiến thuật của từng vai trò, và trở nên nhuần nhuyễn. Sau vài ván chơi mọi người đã quen rồi, game sẽ trở nên thu hút, kịch tính và cao trào hơn. Ví dụ nếu bạn là Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa thì cần phải phân biệt ai là Phù Thủy Tốt hay Xấu, nếu bạn là Phản Bội thì cần tìm ra được Kẻ Nắm Giữ Chìa Khóa để gợi ý cho Phù Thủy Xấu nhưng cẩn trọng không để lộ và bị bắt bởi Phù Thủy Tốt hay Vệ Sĩ. Phù Thủy tốt cố thuyết phục danh tính của mình. Vệ Sĩ là người không ai muốn bắt nên có thể khá cởi mở, nhưng bạn sẽ không muốn phe địch thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng cách thẳng thắn quá mức,... và nhiều, nhiều thứ để tương tác giữa các vai trò này.

Game có thể cho bạn kinh nghiệm của phối hợp đồng đội, phán đoán trực giác, logic của lý trí và nhiều bất ngờ khi các vai trò được tiết lộ. Tất cả chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và bạn sẽ có thể ngay lập tức bắt đầu một ván mới, háo hức chờ đợi những nhân vật mới.

Are you the Traitor? Không nặng nề như Ma Sói, nhưng nó là một game nhẹ nhàng, dễ mang đi và chơi bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Nó nhanh, vui, kích thích mọi người tương tác thậm chí nếu họ ngại lúc đầu, sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra liên tục. Đặc biệt, trò chơi này rất dễ dạy và dễ hiểu. Nếu bạn là fan của dòng game ẩn vai trò, và muốn một thứ gì đó nhanh, nhẹ nhàng hơn, vẫn hack não không ít, thì Are you the Traitor? xứng đáng nằm ở một góc trong kệ game hidden role của bạn.

BoardgameVN

Đặt mua Are you the Traitor tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/are-you-traitor-528