Hai Board Game hấp dẫn mà quen thuộc buộc một lần phải thử

Đăng ngày 23/03/2017
 
Trong thời gian gần đây, giới trẻ lại được dịp thử sức với một thể loại game mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nếu như tại một số nước phát triển thì thể loại board game này còn đưa và trong giảng dạy thì tại Việt Nam đây được coi như một cách giúp người chơi phát triển thêm về mặt tư duy thông qua các kĩ năng mềm. Thử điểm qua 2 board game quen thuộc nhưng nhất định phải thử một lần nhé.
 
1. Ma sói
Hiện board game Ma Sói có ba phiên bản chính gồm Sói Millers - The Werewolves of Millers Hollow, Sói Ultimate - Ultimate Werewolf và cuối cùng là Sói One night - One Night Ultimate Werewolf + Day Break + Bonus Pack 1 được phát hành trong năm 2014 và 2015 nhưng đã gây được tiếng vang lớn nhờ cốt truyện hấp dẫn cùng thể loại được yêu thích. Vẫn theo lối mòn của thể loại game này, Ma Sói là sự kết hợp của các thể loại nhập vai, suy luận, thuyết phục và ẩn vai trò với số lượng người chơi từ 6 trở lên trong thời gian từ 30 phút cho đến 1 giờ.
 
 
Cốt truyện đơn giản là ma sói đội lốt dân làng chờ đợi cho đến khi đêm đến thì ra tay giết hại người dân ở đây. Tuy nhiên đến khi ban ngày chúng lại quay lại hình dáng mà chúng dã đội lốt. Sợ hãi và hoang mang, dân làng đã bàn họp lại để truy tìm hung thủ. Ai là nghi can sẽ buộc bị treo cổ. Nếu số lượng dân làng bị treo cổ bằng với số ma sói thì phe ma sói sẽ chiến thắng và ngược lại nếu ma sói bị treo cổ hết thì dân làng sẽ chiến thắng.
 
2. Tam Quốc Sát
Tam Quốc Sát là thể loại board game nhập vai, chiến thuật kết hợp với card game với số lượng người chơi tủ 2 cho đến 12 và thời gian cũng dài hơn so với Ma Sói là từ 45 cho đến 90 phút. Ưu điểm của trò chơi này là số lượng nhân vật cùng trang thiết bị, kĩ năng đa dạng với lỗi chơi dễ dàng biến hóa theo từng nhân vật cũng như phe của người chơi. Hơn hết do dựa trên cốt truyện có sẵn từ Tam Quốc mà người chơi sẽ có thêm hiểu biết lịch sử từ trò này.
 
Hiện Tam Quốc Sát có hai phiên bản chính là Vương triều chiến và Nội chiến. Trò chơi này được chia thành nhiều ván dựa trên dòng lịch sử là khắc họa những trận chiến kịch tính với những cái tên nổi tiếng thời bấy giờ là Lưu Bị, Tào Tháo, Khổng Minh, Trương Phi, Đại Kiều, Nhị Kiều… Người chơi sẽ đưa ra các quyết sách cùng chiến lược hợp lí để dành chiến thắng về phe mình. Nhược điểm duy nhất của trò này bắt nguồn từ ưu điểm đa dạng, phong phú. Do quá đa dạng nên nếu là người mới chưa hiểu luật chơi thì bước đầu sẽ hơi khó khăn.
 
Hiện cộng đồng Board Game đang thu hút rất nhiều người chơi tham gia, bạn cũng có thể thử sức mình ngay bây giờ với hai trò chơi đang được yêu thích nhất là Ma Sói và Tam Quốc Sát.