Boardgame – trò chơi mới không thể không thử của giới trẻ

Đăng ngày 30/03/2017
Hiện nay boardgame đang làm mưa làm gió trong cộng dồng trẻ nhờ những ưu điểm của mình. Thế nhưng boardgame là gì và có gì đặc biệt mà thu hút đến thế? Có những trò nào thuộc thể loại này đang được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng tìm câu trả lời.
 
Boardgame – cơn sốt mang tên trí tuệ
Có thể giải thích về boardgame là một trò chơi mới dành riêng cho những người “có đầu óc”. Nguyên nhân đây là thể loại game trí tuệ kết hợp với nhiều thể thể loại khác để tạo cảm giác mới lạ. Người chơi tương tác trực tiếp với nhay thông qua đó để dành chiến thắng. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn của các thể loại chiến tranh, xây dựng, tính toán... người chơi sẽ tăng được óc tư duy đồng thời tạo tính đồng đội qua quá trình tương tác. Đây được coi là những mục đích chính bên cạnh yếu tố giải trí của thể loại này.
 
 
Boardgame
Điểm mặt một số boardgame đang được yêu thích hiện nay
 
1. Ma sói
Ma sói gồm ba phiên bản chính Sói Millers - The Werewolves of Millers Hollow, Sói Ultimate - Ultimate Werewolf và Sói One night - One Night Ultimate Werewolf + Day Break + Bonus Pack 1 được phát hành năm 2014 và 2015. Game này thu hút được sự chú ý nhờ thể hiện được khả nang suy luận như những thám tử đích thực của người chơi. Không chỉ thế người chơi có thể nhập vai, thuyết phục người khác từ đó giành chiến thắng.
 
Cốt truyện khá đơn giản là người sói ngụy trang giết dân làng. Người chơi sẽ chia làm hai phe người sói và dân làng để tìm ra thủ phạm đích thực là người sói. Yếu tố gây khó là người sói có thể ngụy trang thành dân thường vào ban ngày nên cần óc tư duy, suy luận mới có thể giành thắng lợi.
 
2. Cashflow
Cashflow là điển hình cho thể loại boardgame kinh doanh dành cho từ 2 đến 6 người chơi trong thời gian từ 1 đến 1.5 giờ. Trò chơi được xây dựng dựa trên cuốc sách Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki với hành trình chính mà bất cứ con người nào cũng phải thực hiện là trưởng thành – học tập và bắt đầu đi làm. Trong quá trình đi làm cần tìm kiếm cơ hội, tính toán chi phí, hoạch địch doanh thu để cải thiện cuộc sống hiện tại. Có thể thấy trò chơi này đang giúp người chơi học cách kinh doanh hiệu quả.
 
3. Uno
Uno là dòng boardgame gia đình với những lá bài. Người chơi muốn thắng cần đánh hết những lá bài của mình. Quan trọng là có những lá bài đặc biệt nên người chơi cần tìm cách để ngăn chặc đối phương bằng chúng. Với thời gian chơi khá ngắn chỉ khoảng 15 phút nên Uno thích hợp cho một nhóm đông và tạo bầu không khí sôi động hơn.