7 board game phổ biến nhất thế giới

Đăng ngày 03/04/2017

1. Risk

Risk là một game chiến thuật trong đó bạn chỉ huy đội quân với mục tiêu chinh phục toàn thế giới thông qua các cuộc tấn công lân cận. Không nghi ngờ gì rằng đây là một trong những game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

2. Battleship

Tựa game bắn tàu 2 người này với luật chơi vô cùng đơn giản nhưng đã chiếm lấy hàng triệu con tim qua từng thế hệ. Nếu bạn hỏi, sẽ có 90% người biết đến board game này, bất kể họ chơi nó trên giấy hay chơi dưới dạng board.

3. Clue

Game suy luận trinh thám này xuất hiện từ năm 1949 và đã dễ dàng lan toản vào các hộ gia đình, phổ biến rộng rãi ở Châu Âu. Thậm chí từng có một bộ phim được làm dựa trên kịch bản cốt truyện của board game này.

4. Scrabble

Scrabble được ưu ái bởi tính giáo dục và giải trí của nó, được sử dụng như một công cụ để rèn luyện từ ngữ tiếng anh hiệu quả. Mỗi 3 nhà bạn sẽ tìm thấy một nhà có tích trữ một bộ Scrabble đấy.

5. The game of Life

Trò chơi chỉ là một cuộc mô tả chặng đường mỗi người từ khi sinh ra, học, đi làm và về hưu, trong đó ai nhiều tiền nhất sẽ chiến thắng. Phần lớn dựa vào may rủi nhưng The game of Life lại rất được ưa thích. Nhiều phiên bản video game cũng tái lập lại nó trên nhiều nền khác nhau.

6. Connect Four 

Thậm chí tổng thống Obama cũng thích thú khi chơi Connect Four, một phiên bản cờ Caro dựng đứng với mục tiêu tạo ra 4 quân liền kề nhau thẳng-ngang hoặc chéo. Tuy đã được giải đố thành công tìm ra chiến thuật tốt nhất, Connect Four vẫn là cách hữu hiệu để giới thiệu bất kỳ ai đến board game.

7. Monopoly

Và cuối cùng, không thể bỏ qua huyền thoại Monopoly được. Không ai có thể phủ nhận đây chính là board game phổ biến nhất thế giới. Cho dù ở mỗi nơi nó có tên gọi khác nhau, thì gameplay của nó đã khiến cho nhiều người say mê. Rất nhiều giải đấu hàng năm được diễn ra thu hút đông đảo người tham gia. Theo thống kê có hơn 1 tỷ người đã từng chơi qua Monopoly trên toàn thế giới!

BoardgameVN