Sword Art Online Board Game: Sword of Fellows

Đăng ngày 04/04/2017

Bạn biết đấy, một trong những thứ mọi người thường nói rằng họ muốn được “nhúng chìm” trong game, để cảm thấy rằng bạn thực sự là những nhân vật và hành động của bạn có những hậu quả thực sự. Trong anime nổi tiếng Sword Art Online, “sự nhúng chìm” đó đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới, gần giống như Matrix.

Trò này không chỉ chơi cho vui…

Đây là năm 2022 và nhân loại cuối cùng cũng đã tạo ra một thực tế ảo hoàn toàn đầy đủ, chân thật. Đương nhiên, thứ đầu tiên công nghệ mới này sẽ được áp dụng vào để chơi game. Vì vậy, trò chơi VRMMORPG đầu tiên (viết tắt của Virtual Reality Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) đã được sinh ra mang tên: Sword Art Online - gọi tắt là “SAO”

Kirito chính là một trong mười nghìn người chơi may mắn có thể truy cập vào trong ngày đầu tiên SAO ra mắt, và trong khi anh chàng rất hạnh phúc để khám phá thế giới ảo này thì Game Master tiết lộ một sự thật kinh khủng: chết trong trò chơi này cũng đồng nghĩa với việc chết trong thế giới thật, và cách duy nhất để thoát ra - để trốn thoát - đó là hoàn thành trò chơi…

Dưới áp lực khủng khiếp, Kirito lao vào một trận chiến tuyệt vọng khi dường như không có kết thúc…

The Sword Art Online Board Game: Sword of Fellows là một game đánh nhau, phối hợp đồng đội dựa trên xí ngầu. Bạn sẽ trong vai một trong sáu nhân vật khác biệt bị mắc kẹt trong SAO. Liên minh với bạn bè của mình hoặc đi solo một mình và đối mặt với hàng loạt các chướng ngại vật mà bạn cần phải vượt qua để đánh bại trò chơi và cuối cùng thoát khỏi, trở về thế giới thật.

Thời gian chơi: 30 phút  Số người: 1- 4   Tuổi: 10+

Mỗi nhân vật trong game có những kỹ thuật đánh nhau độc đáo được gọi là “Sword Skill”. Bạn sẽ sử dụng các Sword Skill và những năng lực khác để đánh bại kẻ thù bạn sẽ gặp phải khi khám phá thế giới <<Aincrad>>. Nhưng giống như bất kỳ game MMO tốt nào khác, bạn không thể đánh bại kẻ thù một mình được. Đó là việc quá sức nguy hiểm, thay vì đó bạn phải sử dụng Sword Skill trong phối hợp với liên minh của mình để tạo ra những chuỗi đòn tấn công mạnh mẽ!

Combat/ đánh nhau trong game được giải quyết thông qua gieo xí ngầu. Bạn và người chơi khác cả hai gieo xí ngầu, sử dụng re-roll/ gieo lại và các năng lực đặc biệt để thao túng, điều chỉnh kết quả nhằm tối đa hóa sát thương mang lại, cũng như chuỗi đòn tấn công. Đánh bại kẻ thù của bạn, và bạn có thể tiến đến sâu hơn, vào sự kinh khủng và bất công trong SAO.

Nếu bạn có thể xoay xở để tồn tại lâu đủ để đối mặt với kẻ thù ghê gớm cuối cùng, bạn sẽ có một cơ hội để đánh bại trò chơi và giành lại tự do cho bạn và bạn bè mình. Nhưng nếu bạn không đủ mạnh… vâng, hãy nói rằng thua trò chơi này sẽ có một hậu quả nghiêm trọng tại thế giới thật...

Nó được chơi như thế nào?

1. Mỗi người chơi chọn một nhân vật, sau đó thế giới của <<Aincrad>> được xây dựng.

2. Kirito thực hiện lượt đầu tiên, chọn một bạn đồng hành để giúp anh ta đối mặt với thử thách đầu tiên.

3. Cả hai người chơi gieo 3 xí ngầu. Họ có thể gieo lại lên tới 2 lần, và sử dụng năng lực của mình để chuyển đổi kết quả.

4. Một khi kết quả xí ngầu đã được quyết định, Kirito có thể sử dụng xí ngầu để kích hoạt Sword Skill của mình và gây sát thương tới kẻ thù. Nếu anh ta có thể sử dụng tất cả xí ngầu, bạn đồng hành cũng có thể tạo ra đòn tấn công “Switch”, chen vào lượt tiếp theo trước khi kẻ thù có thể phản công. Nếu không, thì kẻ thù sẽ tấn công lại vào Kirito và những người bạn!

5. Sau khi bất kỳ đòn phản công này xảy ra, nếu kẻ thù bị giảm xuống còn 0 HP, nó bị đánh bại.

6. Sau lượt của Kirito hoàn tất, bạn đồng hành thực hiện lượt tiếp theo, chọn một bạn đồng hành mới, gieo xí ngầu, và vân vân. Những người chơi tiếp tục cho đến khi họ chiến thắng Trận Chiến Cuối Cùng và trốn thoát khỏi trò chơi này!

Những lá bài và các đặc điểm thành phần khác đều lấy từ hình ảnh gốc trong sê-ri của Sword Art Online. Board game này hiện vẫn đang trong tiến trình trên Kickstarter. Tin vui cho các fan hâm mộ SAO rằng đây là bản sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoàn toàn!

Mọi chi tiết về SAO board game có thể tham khảo tại: https://www.kickstarter.com/projects/370924922/sword-art-online-board-game-sword-of-fellows

BoardgameVN

(Nguồn từ Kickstarter)