2 loại board game nhất định không được bỏ qua

Đăng ngày 06/04/2017
Hiện nay, boardgame ngày càng trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt Nam bởi đây là 1 hình thức giải trí mới lạ, hấp dẫn. Tại các nước phát triển, boardgame được xem như một môn sinh hoạt ngoại khóa và được đưa vào lớp học. Boardgame có thể giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học giờ và làm cho người chơi phát triển tư duy, các kỹ năng mềm như: suy luận, giao tiếp, làm việc nhóm, thương thuyết, logic, tưởng tượng…v.v
 
Boardgame hiện nay trên thị trường có rất nhiều thể loại được kể đến từ xây dựng, chiến tranh, phiêu lưu, giải đố, tính toán, cổ tích, gia đình,...v.v
 
Dưới đây là 2 loại boardgame nhất định bạn phải thử 
 
1. Sói One night - One Night Ultimate 
- Thể loại :  với thể loại nhập vai, ẩn vai trò, suy luận, trình bày.
 
- Số người chơi: thường từ 6 người trở lên
 
- Thời gian chơi: khoảng thời gian từ 30-60p
 
- Mô tả sơ lược : Cốt truyện của trò chơi Ma Sói kể về một ngôi làng. Chung sống cùng dân làng chính là Ma sói đội lốt người. Khi màn đêm xuống, chúng gỡ bỏ hình dáng ban ngày và biến trở thành Ma sói và giết hại dân làng. Nhiệm vụ của dân làng là mỗi sáng dân làng sẽ họp lại, cùng nghi vấn và tìm ra kẻ tình nghi là Ma Sói để treo cổ. Nếu dân làng treo cổ hết Ma sói, thì phe dân làng sẽ là người chiến thắng. Còn nếu không, trò chơi sẽ tiếp tục được diễn ra đến khi số dân làng bằng với số Ma sói. Lúc này phe chiến thắng là phe Ma Sói.
 
 
- Ưu điểm :
 
+ Trò chơi có số lượng người chơi không giới hạn do vậy rất phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bên cạnh đó cũng phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.
 
+ Số lượng nhân vật đa dạng, phong phú tạo nhiều điều mới mẻ.
 
+ Mang tính tương tác cao, tăng tính làm việc nhóm và giao tiếp.
 
- Nhược điểm :
 
+ Cần có người làm quản trò để điều hành trò chơi
 
+ Không phù hợp với những  người ít nói, ngại thể hiện
 
- Thể loại :  nhập vai, ẩn vai trò, chiến thuật, card game
 
2, Tam Quốc Sát
- Số người chơi: từ 2-12
 
- Thời gian chơi: trong khoảng 45-90p
 
- Mô tả sơ lược: Trò chơi này những cái tên nổi tiếng trong lịch sử như Lưu Bị nhân hậu, Tào Tháo, Khổng Minh mưu lược, Trương Phi, Nhị Kiều,.. được hiện thân. Mỗi ván chơi là 1 trận chiến không khoan nhượng và đầy gay cấn giữa các vị tướng và quân sư của mỗi phe. Khi chơi, để dành được chiến thắng người chơi cần có chiến lược hoàn hảo và quyết sách hợp lý.
 
- Ưu điểm :
 
+ Số lượng nhân vật đa dạng, trang bị phong phú, kỹ năng linh hoạt.
 
+ Lối chơi biến ảo linh hoạt theo từng nhân vật và phe của người chơi.
 
- Nhược điểm : Hệ thống kĩ năng đa dạng nên đòi hỏi người chơi phải am hiểu về luật chơi.