Chiến thuật bí mật trong Uno mở rộng

Đăng ngày 08/04/2017

Bây giờ đã có hàng nghìn người tiếp cận Uno mở rộng. Vì vậy nên BoardgameVN quyết định không giấu diếm nữa, mà sẽ tiết lộ bí mật về chiến thuật tinh vi nhất của phiên bản Battle này. Hãy học lấy để áp dụng trong lần chơi sau bạn nhé!

High-Five

Có thể bạn nghĩ rằng lá High-Five này có tác dụng đến tất cả mọi người. Nhưng trên thực tế, bạn có thể chọn đối tượng để tấn công khi chơi lá bài này. Bằng cách nào ư? Nên nhớ High-Five là một lá phụ thuộc vào độ phản xạ nhanh nhạy. Vì vậy, hãy đánh lạc hướng người mà bạn muốn cho rút bài, ví dụ “Hey, Aki, nhìn xem có ai bước vào kìa!.” Sau đó ngay lập tức ném lá bài High-Five xuống, mọi người khác nhanh chóng đập tay, và chắc chắn Aki sẽ là người đập tay cuối cùng để bị phạt rút 2 lá bài!

Lưu ý khác, lá bài này rất dễ bị nhầm lẫn với các lá số 5 thông thường, vì vậy bạn phải tập trung để không bị đập tay chậm đấy.

Wild Target Draw Four

Target Draw Four là một lá bài siêu mạnh, nó có thể tấn công bất kỳ ai mà bạn muốn. Nhưng câu hỏi là: Bạn sẽ tấn công ai? Có 2 lựa chọn chiến thuật, đó là: 1) Chơi vào người giữ ít bài trên tay nhất, bởi vì bạn không muốn người đó về đích. 2) Chơi "vào mặt" đứa mà bạn ghét nhất. Nhưng hãy cẩn thận đừng để bị phản đòn. Khi chơi một Target Draw Four, bạn có khả năng bị người đó target lại với số lượng bài rút lớn hơn nhiều, hãy cân nhắc khả năng đó. 

Thứ hai, chú ý khoảng cách - nên nhớ rằng lá Draw Four thường cũng được cộng dồn với Target Draw Four, vì thế nếu bạn chơi vào người bên phải bạn, bạn sẽ có thể bị "ăn hành" nếu người đó có lá Draw Four. Để giảm khả năng đó bạn nên chơi người nào mà cách xa bạn nhất có thể, càng xa thì càng an toàn. Còn nếu người đó có lá Target Draw Four thì do bạn xui thôi, quên đi.  

Lá Target Draw Four này không chỉ dùng để tấn công, mà còn để phòng thủ vì nó có thể chơi trên bất kỳ lá nào. Nếu bạn muốn an toàn thì cứ giữ nó trên tay, đừng vội hung hăng mà đánh ra sớm, cứ chờ đó đến khi ai cho bạn ăn hành thì đánh ra trả đòn lại. 

Skip-Two

Nếu bạn nghĩ lá bài này dễ hiểu, bạn sai. Về cơ bản, bạn không bao giờ nên chơi Skip Two làm mất lượt hai người, nếu người thứ ba có khả năng về đích - nhất là khi người thứ ba chỉ còn 1 lá. Việc làm 2 người kế mất lượt chỉ là có lợi cho người thứ ba mà thôi.

Wild Battle

Để thắng một trận chiến, bạn cần biết chờ đợi. Trong Uno cũng vậy, thời điểm tốt nhất để tung ra lá Wild Battle đó là khi bạn sở hữu một lá bài rất mạnh như số 8 hoặc 9 chẳng hạn. Số càng cao thì khả năng chiến thắng của bạn càng lớn. Rất dễ hiểu đúng không nào?

Chọn người để đấu cũng rất quan trọng, bạn nên chọn người có ít bài, khả năng họ không có bài mạnh sẽ nhiều hơn. Và nếu để ý, bạn có thể biết được một người không có lá bài nào. Ví dụ nếu lượt trước đến lượt một người là con 9 xanh lá, mà người đó rút bài thì có nghĩa là người đó không có số 9. À, con mồi đây rồi!

Nhưng tốt nhất là bạn nên chơi Wild Batle khi trên tay bạn còn chính xác 4 lá - vì bạn đánh 1 lá Battle, chơi 1 lá để đấu, thắng trận được bỏ 2 lá, sẽ hoàn hảo cho bạn về đích luôn mà không cần hô Uno!

Wild Random

Lá bài này, được gọi là Wild Random, có nghĩa là ngẫu nhiên, vì vậy… nó chả có chiến thuật gì cả. Có thì cứ chơi thôi…

Chờ đã! Hình như là có đấy. Bạn nên tính số lượng lá chức năng đặc biệt đã chơi ra để đánh lá Wild này. Càng nhiều lá đặc biệt đã đi ra khỏi bộ bài thì càng nhiều khả năng bạn làm cho đối thủ rút một lá số.

BoardgameVN

Uno mở rộng là sản phẩm độc quyền do BoardgameVN thiết kế và sản xuất, bạn có thể đặt mua ở đâyhttp://boardgame.vn/all-games/uno-battle-expansion-508