2 ưu điểm của boardgame dành cho người chơi

Đăng ngày 13/04/2017
Hiện nay, boardgame đã trở thành một hình thức giải trí rất phổ biến bởi đây là một trò chơi vừa thú vị lại rất bổ ích. Tại các nước phát triển, boardgame có thể được xem như một môn sinh hoạt ngoại khóa và được đưa vào lớp học. Boardgame tại các nước phát triển được coi là môn học bởi giúp người chơi phát triển tư duy, các kỹ năng mềm cần thiết như: suy luận, giao tiếp, làm việc nhóm, thương thuyết, logic, tưởng tượng…v.v
 
Boardgame hiện nay được sáng tạo dựa trên nhiều chủ đề và phù hợp với từng đối tượng khác nhau từ kinh tế, chính trị, gia đình, cổ tích.
 
 
1, Tìm kiếm bạn đồng hành
Một trong số các ưu điểm của trò chơi thẻ bài nổi bật nhất mà chúng đem tới cho chúng ta chính là tìm kiếm người đồng hành cùng mình. Một trong số các điều kiện cần khi chơi loại trò chơi này là cần có số lượng người từ 2 trở lên. Việc gắn kết và tìm kiếm bạn bè được mở rộng. Bên cạnh đó nhờ có sự tiếp xúc nhiều trở lên gắn bó hơn trong mọi việc.
 
Sự tạo lập mối quan hệ bạn bè và tìm kiếm người đồng hành trong cuộc sống là yếu tố cần thiết để tạo lên sự thành công của mỗi con người. Bên cạnh đó yếu tố mang đến những tình cảm gắn bó, sự hỗ trợ và tương tác giúp taoj các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.
 
2, Phản xạ tư duy nhanh nhạy
Không phải tự nhiên mà Board game lại được lựa chọn thành môn học ngoại khóa của nhiều trường đại học trên thế giới, đặc biệt là tại các trường của những nước phát triển. Một trong các ưu điểm mà trò chơi trí tuệ này đem đến chính là tạo ra lối tư duy logic, năng động, thông minh và sáng tạo. Đặc biệt với các trò chơi có nhiều chủ đề quen thuộc như kinh tế, quản lý lại càng giúp cho người chơi thiết lập phản xạ nhanh chóng khi gặp các tình huống trong cuộc sống sẽ có thể áp dụng.
 
Các kỹ năng có thể học đượctừ boardgame:
 
Kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông.
 
Kỹ năng trình bày quan điểm cá nhân.
 
Kỹ năng đưa ra các phương pháp.
 
Kỹ năng tiếp xúc và phán đoán các tình huống xảy ra. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc thực hành bên ngoài khi ra trường, tìm kiếm việc làm và xử lý thông tin.
 
Đó là hai trong số nhiều ưu điểm mà trò chơi thẻ bài mang đên cho những người chơi. Chúng ta có thể thực hiện tổ chức trò chơi vào thời gian được nghỉ, thời gian ở nhà cùng gia đình và hoạt động ngoại khóa ngoài trời.