5 điều “KHÔNG” khi chơi Are you the Traitor?

Đăng ngày 13/04/2017

Are you the Traitor (AYT) là một trong những game ẩn vai trò có cơ chế đặc biệt, thúc ép mọi người suy nghĩ và hành động nhanh chóng. Chính vì thế họ có thể mắc những sai lầm, hãy nói KHÔNG với những điều sau đây nhé.

1. Không chơi chỉ 1 lần duy nhất

Đây là sai lầm nhiều người thường mắc khi chơi AYT, họ chỉ chơi một lần và đánh giá game. Đương nhiên chắc hẳn bạn sẽ bỏ qua nhiều chiến thuật ẩn ý, mà chỉ có thể được khám phá dần qua vài ván khác nhau. Khi đã học được vai trò, mục tiêu và chiến thuật của mỗi nhân vật, lúc đó cuộc chơi mới thực sự bắt đầu!

2. Không đoán hên xui

Bạn là Key Holder, và 1 trong 2 người kia là Good Wizard mà bạn cần đưa chìa khóa đến. Cơ hội là 50-50, dễ thế ư? Sao không chọn ngay luôn cho rồi? Không! Vì bạn sẽ đánh mất tinh thần của game, yếu tố tâm lý suy luận của game bằng trò đánh cược không suy nghĩ của bạn. Nên nhớ rằng, chọn đúng Good Wizard không là cách duy nhất để chiến thắng. Bạn có thể hỗ trợ, tin tưởng các đồng đội của mình để bắt được Traitor nữa mà.

3. Không bóp đồng đội có chủ ý

Nhiều người nhận định AYT có thể là một game “bóp” đồng đội kinh điển vì sai lầm 1 người sẽ khiến cho toàn đội thất bại, đặc biệt là không ai có thể cản người đó hô “Stop!”. Dù vậy đây vẫn là cách để mọi người có trách nhiệm hơn với hành động của mình. Đừng chọn ngẫu nhiên để bóp đồng đội, hoặc cố ý làm vậy. Hãy suy nghĩ, phán đoán chặt chẽ, nếu chọn sai thì đồng đội của bạn vẫn có thể tha thứ vì nỗ lực đó.

4. Không suy nghĩ quá lâu

Đối với một game tốc độ trực giác như AYT, bạn không thể suy nghĩ nhiều và chờ và chờ được. Bất kỳ lúc nào ai đó cũng có thể hô “Stop!” và kết thúc game. Bạn cần tỉnh táo, đừng trốn trong các suy nghĩ mà còn quan sát động thái của mỗi người, bạn sẽ biết được đỉnh điểm khi ai đó sắp hô “Stop!”

5. Không để tiết lộ phần thưởng

Phần thưởng, điểm nhận được nên giữ bí mật, điều này là quan trọng. Nếu như bạn tiết lộ phần thưởng mình sẽ ảnh hưởng đến những người chơi khác. Giả sử bạn đã đạt được một số điểm rất lớn, thậm chí đồng đội của bạn cũng không muốn thắng cùng bạn nữa. Khi đó trò chơi có thể khá mâu thuẫn và kỳ lạ.

Và cuối cùng, đó là KHÔNG nên bỏ qua tựa game nhập vai, hành động nhanh nhẹn này được nếu bạn là fan của các thể loại lừa tình, phán đoán!

BoardgameVN

Đặt mua Are you the Traitor? việt hóa tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/are-you-traitor-528