Xếp Toán Cộng Trừ - Làm vui với toán học

Đăng ngày 14/04/2017

Board game không chỉ đơn thuần là trò chơi giải trí, mặc dù đó là mục đích chính của nó như một thể loại game. Tuy nhiên, có những board game mà được sáng tạo ra để phục vụ cho việc giáo dục, cụ thể, biến môn Toán học khổ khan trở nên thú vị, hấp dẫn và đầy tương tác vui vẻ. Xếp Toán Cộng Trừ là một trong những game có tính chất như vậy.

Đầu tiên cần nhắc đến, Xếp Toán Cộng Trừ là một phiên bản thu gọn của tựa game trước đó tên Xếp Toán. Về cơ bản, cách chơi của cả hai game khác nhau, nhưng phiên bản này thì gọn nhẹ hơn về kích cỡ cũng như độ dễ học. Xếp Toán Cộng Trừ cũng là một trò chơi made in Vietnam với chất liệu giấy rất tốt, và in đẹp, màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Vẫn là những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương từ người bạn Nấm Lùn, các cây cối, dòng sông thần tiên, Xếp Toán Cộng Trừ dễ dàng sát nhập tới các đối tượng trẻ em ngay. Cách chơi lại cực kỳ đơn giản như sau: Một lá bài ngừa lên ở giữa, mọi người chơi bất kỳ lúc nào (không theo lượt) cũng có thể đánh 1 lá bài đè lên lá bài đó sao cho hợp lệ. Ví dụ ở giữa là lá bài số 7, với phéo tính +-2, thì bạn có thể đánh lá 9 (vì 7+2=9) hoặc lá 5 (vì 7-2=5), khi đó lá đè lên sẽ tạo ra một công thức mới để tính. Cứ chơi như thế, ai nhanh tay hơn được đánh bài xuống trước và người nào đánh hết bài trên tay trước sẽ chiến thắng! Đơn giản quá đúng không nào?

Lối chơi của Xếp Toán Cộng Trừ rất nhanh và bạn không cần chờ đợi, bạn luôn phải cố tìm ra lá bài thích hợp trên tay mình thật nhanh sau khi đã nhẩm ra kết quả. Nếu một lá bài khác đã được đè lên, bạn lại cần nhẩm kết quả mới. Cảm giác chơi sẽ khá kịch tính, ganh đua, dồn dập cho đến phút cuối khi một người đánh hết bài trên tay. Theo luật, một người cần thắng 3 ván game như vậy để thắng cuối cùng. Vì vậy bạn có thể chơi game nhiều và nhiều lần.

Bất kỳ trẻ em nào từ 6 tuổi trở lên đều có thể chơi Xếp Toán Cộng Trừ. Việc chơi game như vậy sẽ giúp các em tăng khả năng tính toán nhanh, phản xạ đồng bộ giữa tay-mắt, định vị màu sắc, cũng như tương tác xã hội, giải trí, tránh lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ. Đây thực sự là một sản phẩm giải trí hướng đến mọi người, nhưng đặc biệt phù hợp dành cho trẻ học toán. Chỉ với một bộ thẻ bài nhỏ gọn, có thể mang đến bao nhiều niềm vui và giá trị bổ ích như vậy, Xếp Toán Cộng Trừ có thể là lựa chọn xứng đáng cho mỗi gia đình.

BoardgameVN

Đặt mua Xếp Toán Cộng Trừ tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/xep-toan-cong-tru-1-530