Rubik – Những lợi ích bạn không ngờ tới

Đăng ngày 21/04/2017
 
Rubik từ lâu đã được biết đến là một loại đồ chơi trí tuệ mà các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Không chỉ mang tính năng giải trí, rubik còn giúp bé phân biệt màu sắc cũng như các khối hình. Đồng thời kích thích tư duy sự sáng tạo của trẻ. Do đó, rubik là món đồ không thể thiếu trong các món đồ chơi của bé.
 
Trò chơi rubik là trò chơi do một giáo sư kiến trúc của Hungary phát mình. Ở đó, người chơi buộc phải tìm ra quy luật để hoàn thành các mặt rubik hoàn chỉnh. 
 
Khối rubik thường được cấu tạo thành các mảnh với màu sơn phủ khác nhau. Khi chơi rubik, bé sẽ phải sắp xếp sao cho các khối rubik bị xáo trộn trở thành một màu đồng nhất. Vậy chơi Rubik có những điểm lợi gì?
 
1. Phút giây thư giãn bổ ích
Rubik giúp bé có những phút giây giải trí vừa vui vẻ lại bổ ích. Trẻ có thể tự chơi hoặc cùng bạn bè tìm ra quy luật để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thông qua nhiệm vụ này, tình bạn như con người ta.
 
2. Giúp bé nhận biết và phân biệt hình khối, màu sắc
Không chỉ giải trí, khối rubik còn giúp bé nhận biết được các khối màu sắc khác nhau, hình khối riêng biệt. Đồng thời, quá trình sắp xếp mảng màu giúp đôi tay bé trở nên dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhẹ hơn.
 
 
3. Giúp phát triển tư duy và sáng tạo
Khác với các món đồ thông thường, Rubik đòi hỏi người chơi phải động não suy nghĩ. Nhờ đó, thông qua quá trình tìm quy luật, suy nghĩ, tính toán, trí não của trẻ được rèn luyện thêm 1 bậc mới.
 
Lần lượt hoàn thành thử thách của Rubik, bé sẽ cải thiện được nhiều kỹ năng. Đồng thời kích thích sự sáng tạo trong suốt quá trình tìm tòi phương pháp để giải rubik nhanh nhất có thể.
 
4. Giúp bé rèn luyện tính kiên trì
Rubik đòi hỏi người chơi phải có tính kiên trì. Lần lượt tính toán sao cho tìm ra được lối đi chính xác nhất. Có lẽ vì thế mà rubik là món đồ được nhiều phụ huynh chọn khi sắm cho con cái mình. Nhờ đó, tính kiên trì của trẻ được rèn luyện. Chúng học hỏi được cách không bỏ cuộc rất dễ dàng. 
 
Trên đây là 4 lợi ích khiến bậc phụ huynh nên chọn Rubik là món đồ không thể thiếu khi chọn lựa đồ chơi cho bé.
 
Boargame – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống hàng hóa đạt chuẩn chất lượng, chắc chắn Boardgame sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn nhiệt tình.