5 nhược điểm của board game

Đăng ngày 27/04/2017

Nào, chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian để nói về những điều lành mạnh và bổ ích của board game. Giờ hãy khách quan một chút mà nhìn vào các khuyết điểm của nó nhé, một chút thôi.

1. Học luật chơi

Thực sự thì việc học luật chơi có thể là một trở ngại với một số người khi dấn thân vào con đường board game. Chẳng như nếu họ không may vớ phải một bộ luật phức tạp, không phù hợp với cấp độ tiếp thu của mình thì nhanh chóng chán nản ngay. Còn có những người mà cảm thấy mỏi mắt mỗi khi cầm lên tờ luật với nhiều chữ nữa, họ chỉ mong có ai đó đến hướng dẫn cho dễ hiểu thôi, khá là bị động. Thực sự thì chơi board game gần giống với việc đọc một cuốn sách hơn là xem một bộ phim, vì vậy kén hơn.

2. Cần người chơi

Đã bao lần bạn nghe những câu chuyện về ai đó mua rất nhiều board game về, nhưng không có bạn để chơi cùng? Vâng, nó cũng khá dễ nhận ra các trường hợp như vậy. Bạn luôn cần bạn bè để tận hưởng bất kỳ board game nào. Khá phụ thuộc vào người khác để tìm niềm vui nhỉ? Được một cái là chơi đông người cũng vui.

3. Mất mát thành phần

Không tính đến những trường hợp thiếu thành phần do sai sót từ nhà sản xuất, đôi khi bạn cũng có thể tự đánh rơi một số token, lá bài hay vật gì đó trong game. Để bù đắp lại thứ đã mất có thể rất khó khăn và làm hỏng cả bộ game của bạn. Nếu không muốn điều này xảy ra, hãy trân trọng board game của mình bằng cách bọc sleeves, đóng hộp cẩn thận.

4. Mó-nì ($)

Đương nhiên muốn chơi thì phải bỏ tiền ra rồi. Nhưng có những trường hợp không may rằng bạn mua một board game nào đó về để rồi nhận ra mình không thích nó, và chôn nó ở một góc trên kệ? Hãy cân nhắc kỹ trước mỗi quyết định đấy, vì board game khá là “đốt tiền” ghê gớm. Đặc biệt nếu bạn bị nghiện nặng.

5. Phá hoại tình bạn

Đùa đấy, đây chỉ là một trò đùa phổ biến hơi phần khuếch đại mà thôi. Hoặc… có lẽ thật?

BoardgameVN