Review: Rubik’s Race - Thử thách Rubik

Đăng ngày 19/05/2017

Nếu bạn dã từng nghe về Rubik, thì bạn có thể nghĩ về những khối đa dạng có nhiều màu sắc, mà người chơi cần phải giải mã - bằng cách xoay, để đưa nó về lại hình dáng ban đầu. Vâng, và chúng ta sắp nói về trò chơi Rubik’s Race, thực ra chẳng liên quan gì đến Rubik cả!

Rubik’s Race là một trò chơi dành cho 2 người, không giống như Rubik chỉ chơi 1 người. Mục tiêu của 2 người là để hoàn thành câu đố trên “bàn phím” của họ. Câu đố đó là gì? Để xác định nó cần một chiếc hộp gồm 9 viên xúc xắc được lắc ngẫu nhiên. Ngay khi dừng lắc, số mặt trên 9 viên xúc xắc này sẽ là câu đố, khi đó 2 người nhanh chóng bắt đầu. Mục tiêu để lắp ghép 9 mảnh vuông ở giữa trên bàn phím mình TRÙNG với 9 mặt viên xúc xắc đó, theo hướng nhìn của người chơi. Khi một người hoàn thành thì đậy chiếc nắp xuống, và duyệt, nếu đúng là 9 mảnh ghép đã trùng hoàn toàn với 9 viên xúc xắc thì sẽ chiến thắng!

Bạn có thể dễ dàng nhận ra Rubik’s Race có lối chơi giống những trò giải đố bằng cách trượt các mảnh ghép qua một lỗ trống, nhưng khác ở chỗ chơi được 2 người. Từ Race có nghĩa là “cuộc đua”, thể hiện đúng nhất tinh thần của trò chơi này. Bạn và đối thủ phải thực hiện động tác rất nhanh để giải quyết câu đố trước người kia. Căng thẳng và kịch tính, cũng như lo lắng không biết đối thủ làm đến đâu rồi, khiến bạn chỉ muốn nghĩ thật nhanh và lướt các ngón tay thật nhanh,... cho đến khi hoàn thành bạn thở phào và kết thúc bằng niềm vui thắng cuộc.

Ý tưởng của Rubik’s Race thật độc đáo và nó đã thành công. Một trò chơi đơn giản, nhanh và có cường độ kịch tính cao chắc chắn dễ dàng chinh phục bất kỳ ai. Thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và cái mác “Rubik” cũng khiến mọi người có thiện cảm nhiều hơn. Hãy thử vài ván của Rubik’s Race và bạn sẽ sớm nhận ra mình đang nghiện trò chơi này như thế nào, nghiện cái cảm giác lướt lướt ngón tay trên các mảnh ghép, nghiện phải hoàn thành câu đố nhanh chóng trước đối phương. Bất kể bạn có thích Rubik hay không, thì Rubik’s Race là một phương tiện giải trí xuất sắc khi bạn cần trong những giờ phút rảnh rỗi.

BoardgameVN

Đặt mua Rubik's Race tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/biến-thế-rubik-khác/rubiks-race-546