10 board game cực hiếm nhất

Đăng ngày 31/05/2017

Đối với những người thích sưu tập board game, thì tiêu chí như bối cảnh, cách chơi, số người chơi,... thì không quan trọng. Thay vì đó là độ hiếm của nó trên thị trường! Sau đây là những game cực hiếm mà tìm chúng như mò kim đáy bể:

1. Disney’s Haunted Mansion 

Mặc dù game chỉ xuất bản 2 lần, vào 1972 và 1975, vẫn không có đủ game để đáp ứng nhu cầu. The Haunted Mansion cực kỳ phổ biến, và trò chơi này đã truyền tải được bầu không khí dễ sợ, nhưng vui nhộn của căn nhà ma.

2. Trafalgar

Mặc dù chất lượng của trò chơi này khá tệ, nó không có hộp, nhưng đây là một game có giá trị chơi lại cực kỳ cao. 

3. Star Wars: The Queen’s Gambit

Board game này cực hay, rất phức tạp, và có đến 155 quân cờ, một đế 3 tầng, 16 xúc xắc và 180 lá bài. Bởi vì nó cực mắc nên cũng cực hiếm.
 
4. Dark Tower
 

Xuất bản vào năm 1981, bộ trò chơi của công ty nổi tiếng Milton Bradley này tập trung vào một chiếc tháp điện mà người chơi phải mở khóa để thu hoạch chìa khóa. Đáng tiếc thay, trò chơi này đã bị ngừng xuất bản do ý tưởng Dark Tower thực sự bị Milton Bradley đánh cắp từ 2 tác giả khác, họ kiện và chiến thắng. 

5. Fireball Island

Một tác phẩm khác của Milton Bradley cũng thuộc dạng hiếm, một board game bàn cờ 3D vào những năm 80 khá phổ biến, có vẻ tính bạo lực của trò chơi đã khiến nó ngừng lại.

6. The Campaign For North Africa

Trong tất cả war game đã tồn tại, thì đây là một trong những thứ phức tạp nhất. Nó tốn mất 1500 giờ để chơi và bạn cần 2 đội, mỗi đội 5 người. Luật chơi gồm 3 cuốn khác nhau. 1800 mảnh quân và rất nhiều thứ để đánh dấu, thật sự không có ai muốn để ngồi xuống chơi một game thế này. 

7. War of the Ring: Collector’s Edition

Phiên bản collection này bao gồm tất cả những thứ có trong các bản mở rộng của War of the Ring. Có hai đợt sản xuất trò này, mỗi đợt gồm 1,000 bản. 

8. Swift Meats Major League Baseball Game

Bộ trò chơi này được thiết kế để khuyến khích trẻ em ăn, Từ năm 1957, trò chơi này đang dần như “tuyệt chủng”.

9. Jati

Đây là một trong những game nổi tiếng nhưng khó để sở hữu, vì nó chưa bao giờ được xuất bản chính thức. Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về số lượng từng được sản xuất, có thể là 100, hoặc gần 1000. Tuy nhiên, không có rất nhiều nguồn cung cấp game này.

10. Agent of Change

Trò chơi đường ray xe lửa này siêu hiếm, bởi vì nó là một ấn bản đặc biệt được xuất bản dành cho chỉ Viện bảo tàng nghệ thuật Huntington ở Tây Virginia, trong một cuộc triển lãm. Cơ hội sở hữu nó là rất nhỏ.

BoardgameVN
(Nguồn: geekandsundry.com)