Review và luật Carcassonne

Đăng ngày 26/07/2015

Review Tổng quan

 

Số người chơi: 2 – 5 (6 với bản mở rộng)

Tuổi: 8+

Thời gian setup: 1 – 5 phút

Thời gian chơi: 30 – 90 phút

carcassonne-box.jpg

 

Vùng đất Carcassonne trù phú, màu mỡ hằng mơ ước của những con người du mục, ngày càng được mở rộng và phát triển một cách đa dạng bởi các thành phần khác nhau – những chiến binh knight trong tòa thành, người nông dân trên cánh đồng, những tu sĩ trong đền thờ, những tên trộm trên các con đường. Và chỉ có người thông minh và tài giỏi nhất sẽ xứng đáng giành được vinh quang trên Carcassonne!

Untitled.png

 

Carcassonne là  một game đặt gạch thuộc thể loại trí tuệ “đa phong cách” đã giành giải uy tín Spiel de Jahres năm 2001. Với nhiều con đường và cách thức ghi điểm khác nhau tạo nên nhiều chiến thuật, chiều sâu tương ứng. Luật chơi đơn giản giúp cho Carcassonne trở thành một trong những game phổ biến nhất thời hiện đại.


 

Review  Cách chơi

Mỗi lượt bạn rút lên một tấm thẻ vuông và đặt nó ghép liền với các thẻ khác có sẵn trên bàn chơi, để mở rộng vùng đất Carcassonne. Sau đó bạn có thể chọn những quân cờ meeple phù hợp đặt trên thẻ vuông đó để kiếm điểm. Khi hết thẻ trò chơi kết thúc. Mỗi người sẽ nhận điểm trong suốt quá trình chơi (nhờ vào đặt quân cờ) và điểm ở cuối trò chơi tương ứng. Người nhiều điểm nhất chiến thắng!

 

pic1435341940.jpg

Với mỗi lần chơi, các bạn lại tạo nên những con đường mới, những thành phố mới, vì vậy trò chơi sẽ không bao giờ bị nhàm chán. Không khí trò chơi cũng sẽ không bị quá gò bó vì tính toán mà mang một chút sắc màu may mắn đầy thú vị nhưng mang tính đầy tính chiến thuật với chiến thuật, chiều sâu. Trò chơi này rất nổi tiếng và có hơn 15 bản expansion. Sau đây BoardgameVN xin gửi cho bạn bộ luật chơi của Carcassonne.

 

 

BOARDGAMEVN