Bí kíp chơi Coup: Cạm bẫy lừa tình

Đăng ngày 09/06/2017

1. LẤY TIỀN HAY NHẬN CHỨC NĂNG?

Điều đó tùy thuộc vào tình hình hiện tại. Nếu nhận tiền thì bạn sẽ an toàn hơn, còn nhận chức năng sẽ có nguy cơ bị cáo buộc nhưng đem đến lợi thế. Hình dung ra một thang bậc địa vị trong Coup, bạn càng leo lên cao thì sự ảnh hưởng bạn càng lớn. Nếu có 7 đồng tiền sức ảnh hưởng của bạn lớn nhất, nhưng lại thu hút nhiều chú ý từ kẻ thù. Tùy vào nhân vật bạn đang có mà bạn có thể muốn chơi bảo thủ an toàn hoặc công kích dữ dội.

2. GÀI BẪY

Nếu bạn liên tục nói dối về vai trò của mình đang có, thì về cuối game bạn bỗng nhiên làm những thứ bạn chưa từng làm sẽ khiến người ta nghi ngờ - mà tốt cho bạn. Bằng cách thừa nhận những thứ bạn không có, bạn đang gieo mối nghi ngờ cho những gì bạn thật sự có! Ví dụ bạn cứ khăng khăng mình là Captain từ đầu đến cuối, mọi người tin bạn, để rồi cuối cùng bạn nhận 1 vai trò khác hoàn toàn - mà bạn thật sự có… nó sẽ gây sốc đấy.

Thừa nhận 3 vai trò khác nhau trong 3 lượt đầu tiên là một chính sách tốt. Khi bạn thừa nhận vai trò thứ ba, mọi người sẽ chắc chắn nghĩ bạn là một tên nói dối, vì vậy càng dễ làm phân tâm họ. Nhưng tốt nhất bạn nên có ít nhất 1 trong 3 vai trò thừa nhận là thật. Khi mọi người đã nghĩ bạn là nói dối, bạn càng linh hoạt hơn trong việc đánh lừa họ. Họ sẽ không cảm thấy chắc chắn khi xác quyết, tố cáo bạn nữa.

Một cách khác để gieo mối nghi ngờ, đó là không thừa nhận vai trò phản ứng khi bạn có thể. Ví dụ ai đó ăn trộm tiền của bạn, cứ để họ lấy, rồi đến lượt sau bạn thừa nhận mình là Captain hoặc Ambassador! Điều đó sẽ làm đối phương bối rối và họ còn nghĩ bạn nói dối. Sự ảnh hưởng này xứng đáng với giá trị 2 đồng bạn bỏ ra. Tương tự bạn cũng có thể làm cách này với Contessa, để cho Assassin giết bạn mạng đầu tiên. Đây gọi là tỏ ra ở vị thế yếu để phản công trong những đợt sau.

Tóm lại, bạn càng tạo ra nhiều cái bẫy thì khả năng thắng sẽ càng cao.

3. DIỄN XUẤT

Đôi khi bạn cũng cần do dự, giả vờ chần chừ để tỏ ra mình không có lá bài nào đó, nhưng thật sự bạn có! Điều này cần kỹ năng diễn xuất của bạn thật tốt để gài bẫy đối phương của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể tự tin khẳng định hùng hồn một vai trò mà mình không có để uy hiếp đối phương. Tất cả đều liên quan đến “máu diễn viên” của bạn.

4. PHÁN ĐOÁN

Coup là một game về lừa lọc, đương nhiên luôn đi kèm yếu tố phán đoán. Điều đó dựa trên nhiều vào việc bạn suy xét tính cách của mỗi người chơi, thái độ, hành động của họ trong quá trình. Đôi khi chỉ một chi tiết nhỏ bạn cũng có thể suy ra ý định của một người.

5. LIÊN MINH

Thực ra điều này là một vấn đề trong Coup, khi bạn không biết nên giết ai. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng có thể tạo ra liên minh có lợi, cùng hợp tác nhất thời với nhau, vì cuối cùng chỉ có một người sống sót mà thôi.

BoardgameVN

XEM THÊM COUP TẠI LINK