Những cặp đôi hoàn hảo bá đạo nhất trong Tam Quốc Sát (P2)

Đăng ngày 21/07/2017

Hôm nay chúng ta lại tiếp tục series “Những cặp đôi bá đạo nhất trong Tam Quốc Sát”, lần trước chúng ta đã đến với 4 cặp tướng (mỗi phe 1 cặp) nổi tiếng với các kiểu combo riêng của mình, tại phần 2 này chúng ta lại tiếp tục đến với 4 cặp tướng nữa, 4 couple “bá đạo” tại số lần này là ai, cùng tìm hiểu nào.

5. Trương Phi và Quan Vũ (Thục)

Đối với những newbie mới nhập môn Tam Quốc Sát thì đây là cặp đôi dễ chơi nhất.

Quan Vũ – Trương Phi vốn là huynh đệ kết nghĩa (cùng với Lưu Bị) chắc đó cũng là lý do khiến cặp đôi này phối hợp khá ăn ý với nhau. Đầu tiên chưa cần nói đến skill độ “trâu” của couple này đã quá bá - 4.5hp cho khởi đầu. Quả là 1 lợi thế quá lớn, vừa được tối đa máu lại vừa được thưởng máu dư để rút bài.

Tiếp đến – Skill. Với chỉ 1 combo skill duy nhất nhưng độ bá của nó không thể coi thường.Với Võ Thánh bạn có thể dùng bài và trang bị màu “Đỏ” như Sát bên cạnh đó Bào Hao lại giúp dùng [Sát] không giới hạn vậy ra bạn chỉ cần tích bài “Đỏ” và đợi đến lượt để “Tiễn ai đó lên đường” thôi. Thật đơn giản!

6. Chân cơ – Trương Hợp

Chân Cơ là võ tướng có xu hướng may mắn rất cao, bạn có thể rút được lượng bài đáng kể nhờ vào Lạc Thần. Và với Khuynh Quốc, Chân Cơ trở thành một tượng đài phòng thủ mạnh mẽ. Vì thế mà võ tướng nữ duy nhất của nhà Ngụy rất được ưa thích. Mặt khác, nàng thật xinh đẹp, vì thế bạn có thể dễ “quyến rũ” người khác bằng chỉ một cái liếc mắt, tất nhiên đây là kĩ năng không đề cập đến nên bạn phải tự thực hiện thôi, goodluck!

Nhưng mà cho dù lượng bài trên tay nhiều thế nào, bạn vẫn phải bỏ bài, và đa số bài bạn bỏ đều là [Sát] đen. Đây là điều khá đáng tiếc.

Sự có mặt của Trương Hợp sẽ giúp cho bạn chỉ phải bỏ 1 lá bài, phòng thủ của bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và với lượng bài có được nhờ vào Lạc Thần, bạn sẽ không còn do dự khi phát động Xảo Biến nữa.

Với cặp tướng này, bạn có thể công, có thể thủ và cũng có thể hỗ trợ cho đồng đội, chỉ trừ khi bạn quá đen chưa kịp lật tướng mà đã “tèo” thôi.

7. Viên Thiệu – Điền Phong

Nếu bạn đã chơi qua 1 số ván, đã có ít nhiều kinh nghiệm thì couple này thật sự rất rất rất hay và hợp ý với nhiều người.

C:\Users\User\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\VIEN THIEU.PNG

Viên thiệu với khả năng Loạn Kích của mình rất mạnh vào tầm giữa và cuối game, lúc này mỗi người chơi chỉ còn tầm 1-2 máu thôi.
Tuy vậy, khuyết điểm lớn nhất của Viên Thiệu là sử dụng rất hao bài. Gần cuối game, số lượng bài trên tay mỗi người đều rất ít cho nên việc phát động Loạn Kích liên tục trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đồng thời những người chơi khác sử dụng [Đào] hay [Tửu] làm cho việc khó có thể kết thúc mục tiêu chỉ sau 1-2 lần Loạn Kích.

Và sự có mặt của Điền Phong sẽ giúp hỗ trợ phần nào khuyết điểm đố. Tùy Thế sẽ giúp bạn rút thêm bài mỗi khi đánh 1 người chơi hấp hối, từ đó bổ sung bài liên tục để tiếp tục phát động Loạn Kích.

Cần lưu ý là Loạn Tiễn có thế ảnh hưởng đến người chơi cùng thế lực. Nếu có người tử vong thì không chỉ bị phạt mà bạn còn mất sinh lực do ảnh hưởng của Tùy Thế. Vì vậy, cần cân nhắc kĩ để tránh giết phải đồng đội của mình.

8. Lữ Mông và Tiểu Kiều (Ngô)

C:\Users\User\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\lữ mông.png

Đây có thể coi là cặp đôi dễ chơi nhất của phe Ngô nhưng đừng vì thế mà khinh thường couple này.

Khi bạn có couple này, việc của bạn đơn giản chỉ là tích càng nhiều bài càng tốt, đặc biệt là các lá q và r

Vì sao? Lại càng đơn giản hơn khi bạn nhìn vào cặp combo skill của couple này. Toàn Lược cho phép bạn không phải xả bài nữa nếu không dùng [Sát], vì vậy bạn có thể giữ lại bao nhiêu lá cũng được, tuy nhiên bạn sẽ thiếu hụt nguồn sát thương do không còn được dùng [Sát].

Và tất nhiên Tiểu Kiều xuất hiện để bù đắp nguồn thiếu hụt sát thương đó nhưng theo một cách rất “dị”.  Nàng bỏ bài để có thể chuyển sát thương qua người khác nếu có lá r và q với cặp skill Thiên Hương và Hồng Nhan.

Vậy là cặp đôi “Dĩ hòa vi quý” nhìn thế nhưng chả cần làm gì mà đối phương vẫn mất máu như thường. Thật quá dị!   

Còn tiếp...

BoardgameVN

Đặt mua Tam Quốc Sát tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/tam-quoc-sat-639