Chiến thuật bí mật để thắng Bom Lắc

Đăng ngày 03/08/2017

Chắc hẳn tít trên sẽ làm bạn ngạc nhiên để đi tới bài post này. Bởi Bom Lắc là một game nổi tiếng là no-brain (không não) thì làm gì có chuyện “chiến thuật” gì ở đây? Thực ra bạn đã bị đánh lừa bởi bề ngoài đó, Bom Lắc vẫn có các lựa chọn, mà thực hiện đúng sẽ đưa bạn đến cơ hội chiến thắng nhiều hơn! Nào hãy cùng xem 5 điều sau đây:

1. Chọn người đưa xí ngầu

Mỗi lần gieo ra khác 1, bạn đều chọn 1 người theo 2 hướng (chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại) để đưa. Đừng chọn ngẫu nhiên! Bạn hãy đưa cho người nào có khả năng thắng cao nhất, thường là người mạnh nhất chẳng hạn - bạn sẽ có cơ hội loại người đó khỏi cuộc chơi. Và đừng đưa cho người nào mà bạn nghi đang giữ chức năng mạnh, tốt nhất chọn người không có chức năng để giảm bớt độ nguy hiểm.

2. Thời điểm kích hoạt chức năng

Các chức năng trong Bom Lắc dù đỏ hay xanh, đều là tùy chọn - bạn có quyền kích hoạt nó hay không, ở bất kỳ lượt nào. Một số chức năng chỉ thật sự hiệu quả nếu bạn kích hoạt muộn, ngược lại, cũng có chức năng mà bạn nên kích hoạt ngay (nếu không bạn sẽ không còn cơ hội vì bị nổ mất rồi!), hoặc một số chức năng sẽ có thời điểm tốt nhất. Ví dụ như lá Trú Ẩn chỉ nên kích hoạt nếu còn ít người chơi, khi đó khả năng nổ của bạn sẽ thấp hơn so với những người còn lại.

3. Hiểu và sử dụng đúng chức năng

Trong Bom Lắc bạn còn có 50 chức năng đặc biệt đem lại cho bạn chiến thuật. Đọc kỹ và hiểu từng chức năng sẽ cho bạn biết cách sử dụng đúng nhất của nó. Tránh trường hợp sử dụng sai và mất chức năng. Và bạn cũng nên tính đến các combo với những chức năng khác nữa.

4. Nhận chức năng

Một mánh khóe khi chơi Bom Lắc đó là nhận chức năng giả! Nếu tuyên bố bạn đang giữ lá “Nổ!” sẽ khiến một số người sợ hãi khi đưa xí ngầu cho bạn. Bạn cũng có thể nhận chức năng thật của mình và thông đồng với những người chơi khác trước khi kích hoạt nó.

5. Tin tưởng vào xí ngầu

Theo khoa học nghiên cứu, gieo xí ngầu không phải là một sự ngẫu nhiên. Vì vậy, quan trọng nhất khi chơi Bom Lắc, đó là niềm tin. Hãy hy vọng mạnh mẽ vào kết quả bạn muốn trước khi gieo, tập trung sức lực vào đôi bàn tay bạn để nó có thể cảm nhận được sức mạnh ý chí.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các nguyên tắc trên khi chơi Bom Lắc, thì khả năng chiến thắng của bạn có thể gia tăng thêm đến 2%!

BoardgameVN

Đặt mua Bom Lắc tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/party-games/bom-lac-636