[Review] Mèo Nổ Timebomb - Siêu Bom Hẹn Giờ!

Đăng ngày 16/08/2017
Mèo Nổ, hay có tên quốc tế là Exploding Kittens, là một trong những card game đình đám nhất trong thời gian qua, đặc biệt càng hot hơn với các bản mở rộng của nó. Hiện có 3 bản mở rộng trên thị trường là Attacking Kittens, Defending Kittens và Imploding Kittens. Lần này, BoardgameVN thực sự gây sốc với fan hâm mộ khi quyết định tung ra bản mở rộng thứ 4 mang tên TimeBomb Kittens
 
 
Mèo Nổ TimeBomb, là một bản mở rộng không chính thức do chính BoardgameVN nghiên cứu và tạo ra, bao gồm 15 lá bài hoàn toàn mới. Khác với các phiên bản kia, Mèo Nổ 4 không chỉ mang đến những chức năng mới mẻ, mà còn có biến đổi trong lối chơi.
 
Đầu tiên phải kể đến tâm điểm của phiên bản này, lá Bom hẹn giờ - TimeBomb. Như đúng cái tên của nó, bạn không bị nổ ngay lập tức, mà là chết dần dần… Khi rút được lá bài này, đặt nó trước khu vực chơi của mình công khai, trong 3 lượt tiếp theo mà bạn không gỡ được Bom hẹn giờ thì sẽ bị Bùm!!! Nguy hiểm hơn nữa, chỉ có lá Defuse TimeBomb mới có thể gỡ được lá Bom Hẹn Giờ, các lá Defuse thông thường cũng chỉ biết “bó tay” trước quả bom đặc biệt này. 
 
 
Liệu trong vòng 3 lượt bạn sẽ dùng những cách gì để cứu bản thân mình? Bạn có thể xin, cướp bài từ người khác, dùng Alter the Future để tìm kiếm Defuse TimeBomb, hoặc dùng combo 3 lá, hoặc combo 5 lá để tìm lại lá trước đó, hoặc… bất kỳ chiến thuật gì bạn nghĩ ra.
 
 
TimeBomb mang đến một sự căng thẳng không hề nhẹ. Bạn bị giới hạn thời gian trước một cái chết chắc chắn. Thậm chí ở khía cạnh nào đó, TimeBomb còn nguy hiểm hơn cả Imploding Kittens. Với Imploding bạn chỉ cần Skip, hoặc Attack, hoặc Shuffle để qua lượt mà không bốc. Nhưng với TimeBomb, khả năng sống sót duy nhất của bạn đó chính là Defuse TimeBomb - mà chỉ có 3 lá trong tổng bộ bài. 
 
Nhưng đừng lo, không đến nổi quá khó khăn. Vì phiên bản Mèo 4 này còn đem đến những chức năng hỗ trợ giúp bạn phát huy cơ hội tìm Defuse TimeBomb, cũng như gia tăng chiến thuật khác nhau:
 

 Search - lá bài chuyên dụng để mò bài. Bạn được rút 5 lá bài, chọn lấy 1 lá, và xào bộ bài lên.

 Copy - cho phép bạn sao chép lá bài người bên cạnh vừa đánh.

 Discard - hủy bỏ 2 lá bất kỳ trên tay người khác… một cách nhẫn tâm. 

 Blind - siêu mạnh với khả năng cấm tất cả các lá bài của một người bất kỳ trong 1 lượt.

 
Những chức năng này đều đã được tính toán sao cho bạn tạo ra combo mạnh nhất, cũng như tăng độ tương tác giữa người chơi với nhau. Còn việc vận dụng chúng như thế nào, đó sẽ là dựa vào tư duy chiến thuật của bạn.
 
Với Mèo Nổ mở rộng 4 - TimeBomb, cuộc chơi sẽ trở nên khốc liệt, kịch tính hơn khi có nhiều bom hơn bao giờ hết! Đặc biệt nếu bạn chơi kèm với 3 bản mở rộng trước đó, sẽ nâng tầm Mèo Nổ lên một cách rất thú vị, với nhiều chức năng, combo chiến thuật độc đáo - mà chắc sẽ là trải nghiệm tốt nhất. 
 
 
Vậy bạn là một fan Mèo Nổ, thì không thể không bổ sung thêm TimeBomb Kittens vào bộ bài yêu quý của mình được. Hãy làm cho Mèo Nổ được trọn vẹn! 

BoardgameVN

Đặt mua Mèo Nổ TimeBomb tại: http://boardgame.vn/meo-no/timebomb-kittens-expansion-664