Bí quyết thoát khỏi TimeBomb trong Mèo Nổ 4

Đăng ngày 21/08/2017
Timebomb được đánh giá là một trái bom cực kỳ nguy hiểm, thậm chí hơn cả Imploding Kitten ở khía cạnh nhất định. Bởi vì cách duy nhất để gỡ nó chính là Defuse Timebomb, mà vỏn vẹn chỉ có 3 lá trong toàn bộ chồng bài. Hơn nữa, bạn chỉ có 3 lượt để làm điều đó! 
 
Vậy bằng cách nào bạn có thể tự cứu chính mình trước khi banh xác pháo đây? Hãy cùng xem những chiến thuật cơ bản sau đây nhé.
 
1. Cướp bài người khác
 
 
Timebomb không chỉ nằm trong bộ bài, nhiều khả năng một ai đó đã rút được nó trước rồi. Vì vậy, nếu có thể hãy sử dụng combo 2 lá giống nhau, hoặc lá Steal để cướp bài trên tay người khác. Tốt nhất chọn người nào có ít bài nhất, thì bạn càng dễ có cơ hội lấy được Defuse Timebomb hơn. Trong trường hợp không cướp được, thì dùng Favor để… xin vậy. 
 
2. Search - Tìm, tìm nữa, tìm mãi!
 
 
Một lá bài chức năng mới rất tuyệt trong bản mở rộng thứ 4 này, đó chính là Search - cho phép bạn rút 5 lá bài, chọn 1 lá để vào tay và xào bộ bài lên lại. Lá bài này chắc chắn được thiết kế giúp người chơi dễ dàng tìm Defuse Timebomb hơn. Nghĩ mà xem, nếu 5 lá đó không có Defuse Timebomb, thì khi xào bộ bài lại, và bạn rút thêm 1 lá thì khả năng có lá bạn muốn càng tăng. 
 
Ngoài ra, bạn còn có thể chơi combo các lá bài khác để tạo ra hiệu ứng tương tự. Ví dụ như chơi See the Future để nhìn xem có Defuse Timebomb không; nếu không thì chơi tiếp Shuffle để khuấy động bộ bài lên lần nữa! Alter the Future kết hợp Shuffle sẽ tạo ra kết quả tốt hơn khi nó cho phép bạn lấy bất kỳ lá nào vừa nhìn (chỉ đặt lá đó lên đỉnh bài là được). 
 
Lưu ý cả lá Draw from the Bottom nếu sau khi bạn chơi xong See the Future và cảm thấy “không có tương lai”. Rút từ dưới đáy bài may ra còn cho bạn cơ hội tìm thấy Defuse TimeBomb.
 
3. Combo 5 lá Đào mộ
 
 
Combo bá đạo nhất này sẽ cho phép bạn lấy 1 lá Defuse Timebomb mà trước đó đã có người xài rồi. Lưu ý đến việc bạn có thể bị một người khác Nope “bất đắc kỷ tử” đấy. Dù gì thì giữ 5 lá bài khác nhau trên tay sẽ cho bạn lợi thế an toàn hơn. Cứ chuẩn bị các lá như vậy cho đến khi 2 quả TimeBomb thật sự đã bị bài trừ rồi mới tung chiêu.
 
4. Cầu may trong 3 lượt
 
 
Cách đơn giản nhất, ít hiệu quả nhất, nhưng cũng là phương án cuối cùng cần thiết nhất - đó chính là vừa rút vừa rung, vừa cầu may cho được Defuse Timebomb. Chỉ dùng cách này nếu bạn thực sự thấy vô vọng. Biết đâu bạn lại rất hên rút trúng nó vào lần thứ 3 đấy! 
 
5. Tiêu diệt tất cả
 
 
Đây là phương án bá đạo nhất, ngầu nhất. Nếu bạn cảm thấy mình đủ thực lực, hãy bung hết sức và tiêu diệt tất cả người chơi khác trong 3 lượt! Nếu thành công thì bạn thắng mà chẳng cần phải tìm Defuse Timebomb làm chi. 
 
Đây là con dao hai lưỡi và chỉ dành cho những dân chơi có “máu chiến” thực sự! 
 

BoardgameVN

Đặt mua Mèo Nổ TimeBomb tại: http://boardgame.vn/meo-no/timebomb-kittens-expansion-664