[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 2: Dân Làng - Kẻ Phàm Nhân

Đăng ngày 24/08/2017

Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5

----
Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !

Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Ở phần trước “Quản Trò - Người Phán Xử, chúng ta đã được tìm hiểu kĩ hơn về “nghề” Quản Trò và biết được nó thực sự có rất nhiều điều bí ẩn mà mọi người chưa biết tới và sau bài viết ấy đã có bạn nào thử làm Quản Trò chưa !? Mình tin là có rồi.

 

Hôm nay chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo và với một nhân vật cũng trong diện “vô dụng” không kém: Dân Làng.


Phần I: Bộ kĩ năng của Dân Làng

 

Tiêu điểm tướng Dân Làng - Kẻ Phàm Nhân

 

Chức năng đầu tiên: Ngủ xuyên đêm (Bị Động)

 

Khi bạn được vào vai Dân Làng, bạn sẽ có skill bá đạo nhất mà trong game không ai có: Ngủ Xuyên Đêm. Với chức năng bá đạo này bạn có thể ngủ hết đêm này qua đêm khác mà không cần phải dậy bất cứ 1 lần nào.

 


Kĩ năng: Ngủ Xuyên Đêm


Chi tiết kĩ năng “Ngủ Xuyên Đêm”: Khi đêm buông xuống,trong khi các chức năng đặc biệt khác hoạt động, bạn sẽ đi ngủ xuyên màn đêm. Khi kích hoạt “Ngủ Xuyên Đêm” sẽ được chuyển hóa thành kĩ năng “Tinh Thần Tỉnh Táo”. Càng ngủ lâu, kĩ năng chuyển hóa càng mạnh.

 

Bạn đang thấy chức năng này quá là vô dụng ư? Không, không hề, bạn phải nhìn vào mặt khác của vấn đề, đó chính là việc ngủ xuyên đêm sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị 1 tinh thần tỉnh táo hơn bất kì ai khác. Trong Board game Ma Sói này, yếu tố tiên quyết để có thể chiến thắng đó chính là luôn luôn phải tỉnh táo kể cả khi ở phe Sói hay là phe Dân, bất kì ai cũng có thể quay ra trở mặt ngay lập tức.

 

Ngoài ra, trong đêm, khi các nhân vật phải suy nghĩ toan tính để thực hiện chức năng của mình. Dân làng sẽ có thể dùng các giác quan nhạy bén của mình kết hợp với các lời dẫn của quản trò để có thể suy luận. Rất là bá đấy, vì trong Ma Sói chắc chắn chỉ có bạn (Dân Làng) mới là người muốn dùng biện luận để tiêu diệt Sói nhất, những Siêu Dân kia thì có chức năng hỗ trợ hẳn là đơn giản hơn bạn rồi. Cố lên !


 

Chức năng thứ hai: Quan Sát (Nội Tại)

 

Đây chính là kĩ năng bá đạo nhất của Dân Làng. Trong khi trời vừa sáng và đang còn mập mờ, “xác nạn nhân” đêm qua chết vừa mới được thông báo,.. đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để những “Ngu Dân” phát huy nội tại “Quan Sát” của mình.

 

Kĩ năng: Quan Sát

 

Chi tiết nội tại “Quan Sát”: Nhận được khi trời vừa sáng. Bạn lập tức có thể kết hợp “Quan Sát” và kĩ năng “Tinh thần tỉnh táo”, dùng đôi mắt của mình dò tìm tất cả các đặc điểm khả nghi của mọi người. Sau đó “Tinh thần tỉnh táo” sẽ giúp bạn tập trung và suy luận liên kết các manh mối.

 

Đấy, khi vừa sáng bạn sẽ mạnh nhất, lúc này phe Sói thì đang háo hức chờ đợi con mồi mình săn đêm qua đã chết chưa, Siêu Dân thì đang lo lắng tìm Sói hay lo cho quyết định của mình đêm qua,... còn bạn đơn giản là “Quan Sát” tất cả những hành động ấy và phân tích để tìm ra ai là bạn ai là thù. Hãy chú ý !

 

Chức năng thứ ba: Liên Kết (Chủ Động)


Bạn là Phàm nhân nên trong làng những người như bạn sẽ chiếm đa số, vì thế hãy nhanh chóng tìm ra nhau để cùng liên kết lại. Việc làm này sẽ giúp các bạn tìm thêm được đồng minh và có thêm các dữ kiện để suy luận. Tuy nhiên hãy cố gắng “Tỉnh táo” vì rất nhiều người sẽ nhận là Phàm Nhân như bạn mà thôi. Chú ý đấy!

 

Kĩ năng: Liên Kết

 

Chi tiết kĩ năng Liên Kết: Bạn có khả năng tìm được đồng đội đích thực (Phàm Nhân). Tìm đúng người bạn sẽ mạnh hơn (các kĩ năng khác được đồng bộ), tìm sai bạn yếu đi do chức năng của đối phương liên kết lấn áp.

 

Chức năng thứ tư: Quyên Sinh (Chủ Động)

 

Quyên Sinh: Dùng ban ngày khi bạn còn sống. Khi bạn dùng kĩ năng này bạn chấp nhận từ bỏ mạng sống của mình, chọn một người chơi khác và thuyết phục để hy sinh hộ họ. Kĩ năng này có thể ngắt giữa chừng nhưng tác động của nó là vĩnh viễn.

 

Kĩ năng: Quyên Sinh

 

Đây là chức năng cuối cùng của Dân Làng, thường sẽ được dùng khi 2 kĩ năng “Quan Sát” và “Tinh thần tỉnh táo” đã đạt tối đa. Lúc này bạn đã có thể “tin tưởng” một vài nhân vật có chức năng quan trọng bên phe mình. Bạn sẽ dựa vào đó nhận “hộ” chức năng của người này và đóng vai trò như một thế thân để bảo vệ cho họ. Nhưng chú ý hãy “vừa kín vừa hở” nếu không bạn sẽ khiến chính phe của mình thua đấy, vì việc làm này đôi khi sẽ là con dao 2 lưỡi khi bên phe của bạn bị rối trí và đưa ra các quyết định sai lầm. Nên hãy dùng skill này hợp lý thôi nhé !

 

Phần II: Tranh luận, treo cổ và cứu

 

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

Phần tranh luận, bạn nên đưa ra càng nhiều lập luận và giả thuyết của mình càng tốt, đó có thể là nói dối hoặc nói thật tùy vào mục đích của bạn. Tuy nhiên hãy chú ý và đưa ra kết luận chứ đừng nói dối mãi.

Treo cổ, bạn chỉ có 1 phiếu nhưng đó đôi khi sẽ làm con Sói phải lên dàn treo cổ hoặc phe Dân của bạn bị chết oan. Hãy chú ý đến số người chơi để đưa ra quyết định đúng đắn !

Cứu, trước khi bị treo cổ thật sự thì nạn nhân thường sẽ có 30s để đưa ra trăn trối của mình, hãy chú ý vì bạn có thể cứu lại một người phe Dân của mình đấy!

 

Giết nó… không…cứu nó..

 

Kết luận

Dân Làng có thể là nhân vật bị ghét bỏ nhất vì không có chức năng gì đặc biệt, nhưng nếu bạn là một người chơi Sói thành thạo, một kẻ săn Sói có kĩ năng thượng thừa, chẳng phải nhân vật bạn nên dùng nhất lại là Dân Làng sao !?

Hãy nhớ lại những main chính trong các bộ phim siêu anh hùng không phải thường khởi đầu chỉ là những “Phàm Nhân” thôi sao !? Bạn cũng có thể là như thế trong thế giới của Board game Ma Sói. Fighting!

 

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY / Ma sói Ultimate tại ĐÂY