[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 3: Ma Sói - Kẻ Xảo Biện

Đăng ngày 25/08/2017

Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5

----


Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !
Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Qua chương 1 và chương 2 chúng ta đã cùng tìm hiểu được 2 “tướng” được coi là “vô dụng” nhất game Ma Sói “Quản Trò - Người Phán Xử” và “Dân Làng - Kẻ Phàm Nhân”, từ đó hiểu thêm về đặc tính cũng như bộ kĩ năng phong phú của 2 nhân vật tưởng chừng rất dễ dùng này !

 

Hôm nay chúng ta sẽ đến với chương tiếp theo và với một nhân vật được ưa thích nhất và cũng là nhân vật chính trong trò chơi: Ma Sói - Kẻ Xảo Biện.

 

Phần I: Bộ kĩ năng của Ma Sói

 

Tiêu điểm tướng Ma Sói - Kẻ Xảo Biện

 

Chức năng đầu tiên: Bầy Đàn (Nội tại)

 

Bầy Đàn: Bạn luôn khởi đầu với bầy đàn (từ 2 trở lên) để bắt đầu cuộc đi săn. Bạn và đồng đội sẽ thống nhất với nhau con mồi nhất định trước cuộc săn. Khả năng sống sót của bạn sẽ được tăng lên khi còn và ở cạnh bầy đàn của mình.

 

Kĩ năng: Bầy Đàn - “Cùng đi săn nào những người anh em..”

 

Đúng theo tính chất vốn có của loài Sói, Ma Sói vẫn giữ nguyên đặc tính “bầy đàn” của mình. Mỗi lần săn mồi, bầy “Sói” này luôn tính toán kĩ lưỡng và luôn phải đi đến một thống nhất cuối cùng. Các kĩ năng khác sẽ được tăng lên khi ở cạnh bầy đàn theo cấp số nhân, ngược lại, khi chỉ còn một mình các kĩ năng sẽ bị giảm “sức mạnh” tương đối.

 

Hãy luôn nhớ: “Bầy Đàn là lợi thế siêu mạnh của bạn” !

 

Chức năng thứ hai: Khát Máu (Bị Động)

 

Khi màn đêm buông xuống, trăng tròn lên cao, những “Kẻ Xảo Biện” sẽ hóa thân thành Ma Sói và bắt đầu cuộc đi săn của mình.

Khát Máu: Bộc phát khi có trăng tròn. Biến thân thành Ma Sói, tăng Kích thước, sức mạnh và hung bạo. Sau đó gặp kích hoạt nội tại “Bầy Đàn”. Theo mùi máu phảng phất trong đêm, tìm đến một (hoặc nhiều) nạn nhân để cắn giết. “Khát Máu” và “Bầy Đàn” sẽ làm nạn nhân không thể kháng cự (trừ khi có được năng lực khác bảo vệ). Sau ấy sẽ trở về bình thường dù thành hay bại.

 

Kĩ năng: Khát Máu

 

Kĩ năng này của bạn sẽ biến bạn thành một con quái vật hung hãn, khát máu khi màn đêm buông xuống và trăng tròn lên cao. Bạn thèm khát và đi săn các con mồi của mình. Tuy thế bạn sẽ bị mất hứng và năng lực đi khi săn nhầm con mồi được bào vệ. Hãy chú ý và săn đúng con mồi của mình nhé!

 

Chức năng thứ ba: Ngụy Trang (Chủ Động)
 

Ban ngày bạn sẽ mất hết siêu năng lực của mình, bạn sẽ trở lại với thân xác yêu mềm của con người, vì thế bạn phải ẩn mình vào giữa những con mồi của mình. Bên cạnh đó, việc trà trộn này còn giúp bạn tìm ra các nhân vật có sức mạnh đặc biệt của Phe Dân làng, những con mồi cực kì nguy hiểm.


Ngoài ra bạn còn có thể “hóa thân” thành hẳn một năng lực nào đó của phe “con mồi”, tuy nhiên việc làm này khá nguy hiểm, hãy cân nhắc khi sử dụng.

 

Kĩ năng: Ngụy Trang

 

Ngụy Trang: Ban ngày, trở lại thân xác con người, bạn đóng giả thành một người dân bình thường, “Ngụy Trang” càng dùng nhiều càng trở nên sắc bén và tăng chỉ số “Tin Tưởng”. Khi đủ “Tin Tưởng” có thể tự thăng cấp thành “Xảo Biện” . “Tin Tưởng” có thể tăng cấp nhanh hơn bằng cách đóng giả một người nào đó, nhưng có thể bị phản tác dụng nếu bạn chưa thành thục.
 

Chức năng thứ tư: Xảo Biện (Chủ Động/Bị Động)

 

Xảo Biện (chủ động): Kích hoạt khi bạn đã đủ tin tưởng. Dùng lời lẽ, ngụy biện của mình để bảo vệ đồng đội và hướng sự nghi ngờ của con mồi của mình vào một con mồi khác. Cuối cùng, hướng tới sự treo cổ của con mồi ấy.

Xảo Biện (bị động): Tự động kích hoạt khi bạn bị nghi ngờ và đưa lên giàn treo cổ. Tùy thuộc vào “Tin Tưởng” đã tích du “Ngụy Trang” tạo nên để chuyển hóa thành lời nói để tự bào chữa cho mình. Càng nhiều “Tin Tưởng” được dùng cơ hội thoát chết càng cao.Kĩ năng: Xảo Biện

 

Xảo Biện cần có thời gian trước khi đó để tích đủ “Tin Tưởng” mới có thể hoàn hảo. Nếu bạn cố ý dùng kĩ năng này sớm sẽ có nguy cơ “lợi thì ít mà hại thì nhiều”. Khi đủ “Tin Tưởng” để kích hoạt, bạn sẽ có cơ hội “nắm cả thiên hạ” trong tay, cuộc chơi sẽ là của bạn và con mồi cứ thế tự tiêu diệt lẫn nhau. Tuy nhiên hãy luôn để ý độ “Tin Tưởng” trước khi kích hoạt nhé !

 

Phần 2: Thực chiến

 

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

Ban ngày bạn phải cố gắng ẩn thân thật tốt, càng diễn sâu càng có cơ hội thắng cao. Có nhiều cách kết hợp bộ kĩ năng của bạn thành cùng với đó là kết hợp với cả đồng đội, đó sẽ là một chuỗi “Wombo Combo” siêu đẹp mắt đấy. Tuy nhiên cũng phải để ý, nều bạn xài kĩ năng quá lố đôi khi sẽ bị con mồi “phản dame” đấy, nên phải để ý vì thời điểm ban ngày bạn rất yếu.

Buổi tối, đây là thời điểm mạnh nhất của bạn, tuy thế không phải bạn cứ thích giết ai là giết. Bạn phải “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” và đặc biệt là phải “đúng người”. Lời khuyên cho bạn là nên tìm ra các con mồi có “năng lực siêu phàm” để tiêu diệt trước nếu bạn không muốn mình thành “con mồi” của nó!

 

Quyết định nhanh nào những con Sói kia...

 

Kết luận

 

Ma Sói là một nhân vật mạnh nhưng khó chơi. Để sử dụng thành thạo nhân vật này, đôi khi bạn phải trải qua rất nhiều trận chiến để tích thêm “Kinh Nghiệm”. Ma Sói luôn là niềm ao ước mỗi khi chơi board game này vì đây là nơi bạn có “diễn” nhiều nhất và theo nhiều cách nhất.

Tuy thế hãy cẩn thận vì đôi khi bạn diễn đạt quá thì sau trận chiến bạn sẽ nhận được đầy ánh mắt hình viên đạn đấy!

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY / Ma sói Ultimate tại ĐÂY