[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 4: Tiên Tri - Đôi Mắt Tối Thượng

Đăng ngày 30/08/2017

Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5

 


----


Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !
Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Qua các chương trước chúng ta đã cùng tìm hiểu được các nhân vật đóng vai chính trong trò chơi, là Sói và Dân Làng cùng với đó là người hướng dẫn cho cuộc chơi: Quản trò. Tuy nhiên trong cuộc chơi của Ma Sói gồm rất nhiều các nhân vật khác nữa (đây mới là điểm cuốn hút) và bắt đầu từ chương này chúng ta sẽ đi lần lượt các nhân vật

 

Hôm nay chúng ta với một nhân vật cần rất nhiều kĩ năng và cũng nắm vai trò rất quan trọng bên phe Dân Làng:

Tiên Tri - Đôi Mắt Tối Thượng.

 

 

 

Phần I: Bộ kĩ năng của Tiên Tri

 

Tiêu điểm tướng: Tiên Tri - Đôi Mắt Tối Thượng

 

 

Chức năng đầu tiên: Thần Nhãn (Chủ Động)

Thần Nhãn: Bạn thức dậy vào gần sáng sau khi lũ Ma Sói đã hành động và trở về. Bí mật chọn một đối tượng, dùng đôi mắt “Tối Thượng” để phóng ra “Tia phân rã hữu cơ”, mục tiêu sẽ bị bạn nhìn rõ chân tướng là Sói hay là Dân Làng. Tuy nhiên khả năng này tiêu thụ lượng nội năng lớn, bạn chỉ được dùng 1 lần duy nhất trong ngày.

 

Kĩ năng: Thần Nhãn

 

Đây chính là kĩ năng mạnh nhất để bạn có thể được mệnh danh là “Đôi Mắt Tối Thượng”. Việc bạn phát hiện ra mục tiêu là Sói hay Dân thực sự rất quan trọng trong cuộc chiến sinh tử này, bạn chính là chiếc “Mâu” sắc bén nhất của Dân Làng dùng để chiến đấu với “Ma Sói”. Hãy tận dụng khả năng của mình tối đa và có suy nghĩ !

 

 

 

Chức năng thứ 2: Siêu Quan Sát (Nội tại)

Siêu Quan Sát: Nhận được khi trời vừa sáng. Bạn lập tức kĩ năng “Quan Sát” dùng đôi mắt của mình dò tìm tất cả các đặc điểm khả nghi của mọi người. Kết hợp cùng “dữ liệu” đã có từ “Thần Nhãn” sẽ giúp bạn lọc tìm đối tượng và nhanh hơn.

 

Kĩ năng: Siêu Quan Sát

 

Vì bạn thuộc phe Dân Làng nên bạn cũng sẽ có chức năng “Quan Sát” nhưng ở mức độ cao hơn rất nhiều. Tuy bạn không có khả năng “Tinh Thần Tỉnh Táo” do “Ngủ Xuyên Đêm” mang lại nhưng bạn lại có “Thần Nhãn”. Khi kết hợp 2 kĩ năng này lại bạn sẽ có “Siêu Quan Sát”, bạn có thể loại trừ những Dân Làng đã soi ra hay tập trung vào những con “Sói” đã được phát hiện... Hãy chú ý, đây là thời điểm nhạy cảm !

 

 

 

Chức năng thứ 3: Minh Mẫn (Nội tại)

Minh Mẫn: Qua mỗi trận chiến bạn sẽ nhận được điểm tích trữ “Minh Mẫn”, bạn càng sống sót lâu “Minh Mẫn” càng mạnh. Minh Mẫn giúp bạn không bị thao túng theo lời suy luận của các con Sói hay những “tên ngố” phe bạn.

 

Kĩ năng: Minh Mẫn

 

“Minh Mẫn” là một khả năng khá hay mà chỉ Tiên Tri mới có, nó giúp bạn có thể giữ vững lập trường trước những lời “dụ dỗ” của những kẻ khác. Kết hợp cùng “Thần Nhãn”, càng về cuối trận, nếu còn sống sót bạn càng mạnh. Cuộc chơi sẽ được bạn nắm rõ như lòng bàn tay nếu bạn sống sót đến tầm ngày thứ 5 (đối với 15-18 người chơi). Hãy chú ý đến mạng sống của mình !


 

 

Chức năng cuối cùng: Lộ mặt/Lật mặt (Chủ Động)

Lộ Mặt: Khi kĩ năng Minh Mần của bạn đạt đến giới hạn (hoặc bạn cảm thấy đã đủ dùng), bạn lộ chức năng của mình.

Lật Mặt: Bạn dùng lời lẽ, chỉ ra những “nhân vật” là “Sói” mà bạn tin và nghi ngờ. Kết hợp cùng kĩ năng “Thần Nhãn” và “Siêu Quan Sát” để đưa ra lập luận sắc bén để kết tội hết những con Sói.

Sau khi thuyết phục và hướng dẫn mọi người theo lập luận của mình, bạn sẵn sàng chết trong đêm bởi lũ Sói.

 

Kĩ năng: Lật Mặt / Lộ Mặt


 

Đây là kĩ năng khá khó dùng và cũng như con dao 2 lưỡi, sẽ rất tốt nếu mọi người tin tưởng bạn bởi lập luận của bạn chặt chẽ và game sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nếu thời cơ chưa “chín muồi” đây chính là cửa tử cho bạn vì Sói sẽ không bao giờ bỏ qua con mồi béo bở là “Đôi Mắt Tối Thượng” này. Phe Dân Làng sẽ mất đi vũ khí sắc bén nhất của mình và tất nhiên cuộc chơi sẽ đen tối hơn cho họ rất nhiều.


 

 

Phần 2: Thực chiến

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

Hãy kết hợp liên tục “Thần Nhãn” cùng với “Siêu Quan Sát” để có thể lọc tìm ra những con “Sói Xảo Biện” nhanh nhất có thể. Hoặc bạn có thể chơi chậm để tích thêm “Minh Mẫn”, tuy nhiên vẫn nên “tỏ ra là dân thường” với những con “Sói” nhưng lại “là chính mình” với phe Dân Làng, phải thật khéo léo đấy.

Cuối cùng là dùng Lộ/Lật Mặt khi cần thiết để kết thúc cuộc chiến.
Bạn gần như là người giữ chìa khóa trong cuộc chiến sinh mệnh này nên luôn phải cẩn thận, những con Sói lúc nào cũng muốn thịt bạn đầu đấy !

 

Suy nghĩ kĩ càng trước thời điểm then chốt..

 


 

Kết luận

Bạn thuộc phe Dân Làng vì thế bạn không phải chiến đấu một mình, bên cạnh còn có rất nhiều chức năng đặc biệt khác để kết hợp giúp chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều, điều quan trọng là các bạn phải “tìm đến với nhau”.

Vì bạn là một người “rất đặc biệt và mạnh” bên phe Dân Làng vì thế bạn nên cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo. Mỗi bước đi của bạn đều liên quan trực tiếp đến cuộc chiến đấy.

Tiên Tri là một nhân vật mạnh nhưng khá khó chơi, nếu bạn bị giết hay chết ngay trong những đêm đầu khi giữ nhân vật này, đừng buồn vì chúng ta còn rất nhiều cơ hội để thử lại mà (nhưng nếu bạn đen thì không vào được “Đôi Mắt Tối Thượng” thì mình cũng chịu).

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY