Top 7 Board Game nên chơi trong "Mùa Tựu Trường"

Đăng ngày 01/09/2017

 

Mùa tựu trường - mùa của những cảm xúc. Tại thời điểm tuyệt vời này ta sẽ được gặp lại bạn cũ, làm quen bạn mới,.. cùng làm những việc mà chỉ có thời học sinh, sinh viên mới có thể làm. Board Game cũng là một trong những trò chơi ưa thích của rất rất nhiều bạn trẻ trong mùa tựu trường này.

Hãy cùng BGVN điểm qua top 7 những trò chơi được đánh giá là “hấp dẫn” và “gắn kết tình bạn” nhất nhé. 

Twister Body

 

 

Vị trí số một, chắc chắn phải thuộc về Twister Body. Luật chơi của Twister Body cực kì đơn giản, bạn sẽ quay biểu đồ, dừng lại ở đâu thì người đó phải thực hiện hành động trên tấm thảm của Twister, nếu ai không làm được hoặc không giữ nguyên được tư thế thì sẽ bị loại khỏi trò chơi.
Trò chơi chắc chắn sẽ đem lại những tư thế “siêu dị” cùng với những trận cười sảng khoái cho cả người chơi lẫn người xem. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay nào!

 

Tham khảo thêm Twister Body tại ĐÂY

 

 

Mèo Nổ

 

 

Đây chắc chắn là lựa chọn không tồi để “gắn kết tình bạn” nha. Mèo Nổ là một trong những card game được ưa thích nhất của những người chơi Board Game Việt Nam.

Luật chơi thì cũng không hề khó để tiếp cận, bạn chỉ cần hiểu đơn giản bốc trúng bom bạn sẽ nổ và sẽ có những lá bài hành động để bạn né tránh trái bom ấy. Cùng với đó việc ra tới 4 bản mở rộng sẽ làm cho cuộc chơi của bạn khó đoán hơn rất nhiều.

Tuy nhiên mục đích chính của trò chơi là đi “sát phạt” đối thủ, vì thế, nhóm của bạn sẽ tương tác rất rất nhiều và đương nhiên “tình bạn sẽ chặt chẽ hơn”. Mình đoán thế !

 

Tham khảo thêm Mèo Nổ tại ĐÂY

 

 

Bom Lắc

 

 

 

Nếu nhóm bạn quá đông, Bom Lắc là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Board Game này hỗ trợ lên tới 50 người và các lá chức năng thì cực kì “bóp” nhau. Bên cạnh đó Bom Lắc là game Thuần Việt hoàn toàn, vậy tại sao không mua ngay một bộ để ủng hộ “Người Việt dùng hàng Việt” nhỉ !?

Tham khảo thêm Bom Lắc tại ĐÂY


 

Uno Kiss

 

 

 

Nếu nhóm bạn đã khá thân, có cả nam lẫn nữ và đặc biệt hơn đang “cảm nắng” nhau, okay okay, Uno Kiss thôi chứ còn gì khác đây. Trò chơi tương tự như UNO cơ bản nhưng thêm một số lá chức năng đặc biệt (như Kiss, Action, Truth,..) sẽ làm cuộc chơi “nóng” hơn bao giờ hết.

 

Tham khảo ngay Uno Kiss tại ĐÂY


 

Code Name

 

 

Một trong những điều quan trọng trong nhóm đó là tinh thần đồng đội. Code Name sẽ làm cho nhóm bạn hiểu nhau hơn rất nhiều đấy. Gợi ý và chiến thắng, tin tưởng và hiểu ý đồng đội là tất cả những gì bạn cần cho Board Game thú vị này.


Tham khảo ngay Code Name tại ĐÂY

 

Ma Sói

 

 

Chắc cũng không cần miêu tả quá nhiều về Board Game này nữa rồi. Suy luận, lập luận, phản biện,.. tin tưởng, nghi ngờ,... do dự, dứt khoát,... rất rất nhiều thứ bạn có thể học được qua game và hơn hết biết được “bộ mặt” thật sự của những đứa “bạn” của mình. Ngoài ra game còn có rất nhiều phiên bản khác nhau cho bạn thoải mái chọn để phù hợp nhất với nhóm của mình.

 

Tham khảo ngay Ma Sói tại ĐÂY


 

Tam Quốc Sát

 

 

Thật sự thì đây là một board game khá phức tạp vì bản thân nó vốn đã thế. Tuy nhiên nếu nhóm bạn toàn là những cao thủ với những cái đầu “có não” thì đây lại là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Giá trị chơi lại của nó quá cao và hơn hết các ván chơi sẽ không bao giờ giống nhau. Khi chơi bạn sẽ học được rất nhiều các chiến thuật từ các cổ nhân thời Nội Chiến Tam Quốc đấy.

Tham khảo ngay Tam Quốc Sát tại ĐÂY

 

BOARDGAMEVN