[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 5: Phù Thủy - Ma Thuật Thượng Cổ

Đăng ngày 04/09/2017
Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5
 


----


Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !
Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Qua các chương trước chúng ta đã cùng tìm hiểu được các nhân vật đóng vai chính trong trò chơi, là Sói và Dân Làng cùng với đó là người hướng dẫn cho cuộc chơi: Quản trò và trong số gần nhất đây là Tiên Tri.

 

Để tiếp nối các nhân vật có năng lực đặc biệt, số này chúng ta sẽ đến với một nhân vật mới: Phù Thủy - Ma Thuật Thượng Cổ.

 

 

 

Phần I: Bộ kĩ năng của Phù Thủy

 

Tiêu điểm tướng: Phù Thủy - Ma Thuật Thượng Cổ

 

Chức năng đầu tiên: Ma Thuật Đen (Nội Tại)

 

Ma Thuật Đen: Bạn luôn thức dậy vào gần sáng sau khi lũ Ma Sói đã hành động và trở về. Trong lúc trời nửa sáng nửa tối, bạn vận “ma pháp” lập tức có 2 kĩ năng (Sinh Thuật và Sát Thuật). Sau đó bạn nhận được sự trợ giúp của Người Phán Xử (Quản Trò) để tìm đến cái xác nơi “Đàn Ma Sói” vừa sát hại.

 

Kĩ năng: Ma Thuật Đen

 

Đây chính là kĩ năng để bạn được mệnh danh là “Ma Thuật Thượng Cổ”. Bạn luôn được thức dậy dù có hay mất kĩ năng Ma Thuật Đen này, bạn luôn biết ai đã chết và ai còn sống tuy không biết chức năng của người đó. Kĩ năng này tưởng chừng rất đơn giản để sử dụng nhưng bạn phải đặc biệt chú ý vì từ kĩ năng này bạn có thể suy ra rất rất nhiều vấn đề đấy. Hãy chú ý đấy nhé !

 

 

Chức năng thứ 2: Sinh Thuật (Chủ Động)

 

Sinh Thuật (Kĩ năng 1 lần): Sau khi tìm được cái xác, bạn có thể dùng ma thuật của mình cứu sống lại người đó. Kĩ năng bạn chỉ có thể dùng được một lần duy nhất. Sau khi dùng bạn mất luôn khả năng Sinh Thuật và không thể tìm đến các cái xác vào những đêm sau nữa.

 

 

Kĩ năng: Sinh Thuật

 

Đây kĩ năng thể hiện sự bá đạo của bạn. Người đã bị “Sói” cắn chết ư, đơn giản thôi, húu... , người đó sống lại. Tuy nhiên kĩ năng này chỉ được dùng một lần, bạn phải thật cân nhắc khi sử dụng, bạn sử dụng sớm hay muộn đều có hệ lụy sau nó. Bạn tốt bụng dùng sớm,... sau đó người có năng lực quan trọng phe bạn tèo thì sao?; Bạn dùng muộn,... người quan trọng ngỏm mất roài,.. !! Hay giữ lại dùng cho chính bạn ??? Thật sự phải đau đầu đấy !

 

Chức năng thứ 3: Sát Thuật (Chủ Động)

 

Sát Thuật: Bạn có quyền chỉ định một người chơi bất kì, niệm một loại chú “tất sát” lên mục tiêu.  Nạn nhân chắc chắn chết vào sáng sớm hôm sau dù có khả năng gì đi nữa.

 

Kĩ năng: Sát Thuật

 

“Sát Thuật” là một tuyệt chiêu tất sát của bạn. Nó tương tự như “Avada Kedavra” (trong Harry Potter) vậy. Nó không thể bị chắn hay làm lệch hướng, và khiến nạn nhân của nó hứng chịu một luồng sáng màu xanh lá cây trước khi gặp mặt cái chết ngay tắp lự. Đây là một kĩ năng cực kì mạnh, việc bạn chọn đúng người đúng đối tượng để “xử đẹp” cực kì quan trọng đấy. Hãy cân nhắc khi dùng!


 

Chức năng cuối cùng: Thấu Cảm (Bị Động)

 

Thấu Cảm: Năng lượng của bạn tích tụ lại sau mỗi đêm, từ đó các năng lực cũng mạnh lên theo tỉ lệ. Cuộc chiến càng khốc liệt bạn càng nhiều “Thông Tin” hơn, càng mạnh hơn. “Thông Tin” càng tăng, các kĩ năng càng tăng tính chuẩn xác.

 

Kĩ năng: Thấu Cảm


 

Đây là kĩ năng khá “vô dụng và vô nhân tính” lúc đầu. Vì sao ư? Nếu bạn muốn dùng được kĩ năng này, bạn buộc phải nhắm mắt lại mỗi lần đi qua xác nạn nhân trong đêm, để có thể nắm biết thêm những thông tin cần thiết. Đồng thời phải kết hợp với kỹ năng vốn có của “Dân Làng”: “Quan Sát” (level thấp) để có thể nắm bắt được cuộc chiến. Khi đó càng về cuối trận chiến, thông tin bạn có càng nhiều và với “Song Thuật” trong tay bạn sẽ là vô đối.


 

Phần 2: Thực chiến

 

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

Hãy là một người dùng “thuật” hợp lý. Song thuật rất mạnh nhưng phải đúng lúc, đúng chỗ và đúng thời điểm.

Có thể ngay đêm đầu tiên bạn đã phải dùng cả 2 thuật nếu thấy điều gì đó bất thường. Tuy nhiên có thể lại phải đợi đến gần cuối. Hoặc khi dùng “Sinh Thuật” đêm này, “Sát Thuật” đêm nọ.

Đơn giản nhưng khó, đừng bao giờ nghĩ chỉ dùng “Sinh Thuật” lên chính mình hay “Sát Thuật” theo “con tim”. Hãy dùng một cái trái tim lạnh và cái đầu nóng!

 

Chọn con tim hay là nghe lý trí...


 

Kết luận

 

Bạn thuộc phe Dân Làng vì thế bạn không phải chiến đấu một mình, bên cạnh còn có rất nhiều chức năng đặc biệt khác để kết hợp giúp chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều, điều quan trọng là các bạn phải “tìm đến với nhau”.

Vì bạn là một người “rất đặc biệt và mạnh” bên phe Dân Làng vì thế bạn nên cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo. Mỗi bước đi của bạn đều liên quan trực tiếp đến cuộc chiến đấy.

Phù Thủy là một nhân vật cũng khá khó chơi. Mọi chức năng của bạn đều do bạn và chính bạn chủ động dùng và nắm giữ. Tính mạng của bạn cũng có thể là của bạn luôn. Hãy chủ động khi được chọn là người nắm giữ “Ma Thuật Thượng Cổ” này nhé.

 

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY