[REVIEW - HƯỚNG DẪN] Uno Kiss

Đăng ngày 06/09/2017

Không cần nói thì trò chơi bài UNO cũng đã quá nổi tiếng và quen thuộc trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

UNO có rất nhiều các phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản lại có một cách để “phá hoại tình bạn riêng”,.. một trong số đó chính là UNO KISS. Và trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem UNO KISS là gì và “sức mạnh” của nó ra sao nhé !

1. Giới thiệu

UNO KISS là một phiên bản đặc biệt phát triển từ UNO (bản gốc), do đó cách chơi của UNO KISS cũng vẫn mang phong cách như UNO thông thường mà thôi. Tuy nhiên điều đặc biệt trong mỗi phiên bản UNO đến từ những lá chức năng mở rộng và UNO KISS cũng ko ngoại lệ, những lá chức năng của UNO KISS mang đến một sức tàn phá “tình bạn” một cách khủng khiếp. Các lá bài đặc biệt này có chức năng như ra lệnh, đặt một chủ để, xoay vòng, uống một ly nước, hoặc thậm chí ép phải .... kiss người khác!

 

 

 

2. Thành phần và thiết kế

Bộ UNOKISS của BGVN đã được nâng cấp thành một phiên bản hoàn toàn mới.

Nói chính xác hơn thì ở phiên bản update này BGVN đã “khoác” cho UNO KISS một bộ cánh mới thêm đó là chất liệu thì khỏi chê. Chi tiết thì UNO KISS gồm 109 lá bài và một quyển tờ hướng dẫn nhỏ nhỏ xinh xinh.

 

 

So với phiên bản trước thì phiên bản UNO KISS DELUXE này đã được BGVN đầu tư rất kĩ lưỡng từ chất lượng cho đến số lượng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chắc chắn sẽ hài lòng khi sở hữu một board game đang "gây bão" này.

 

3. Luật chơi

Luật chơi Uno Kiss tương tự như Uno thông thường. Chia mỗi người 7 lá bài, xấp bài còn lại để rút. Lật 1 lá ngửa lên tạo thành xấp bài đánh. Trong lượt bạn đánh 1 lá cùng màu hoặc cùng số với lá ngửa lên. Nếu không đánh được phải rút. Người nào hết bài trước chiến thắng.

Nhưng điều làm nên khác biệt và thú vị nhất của Uno Kiss đó chính là các lá chức năng ra lệnh:

 

 

Lá Bài KISS: khi đánh lá bài này ra thì lược kế tiếp sẽ bị phạt bằng cách hôn vào một người bất kỳ theo yêu cầu của người sở hữu lá bài KISS.

 

TOPIC: Lá bài cũng không kém phần hấp dẫn đó chính là lá TOPIC, khi đánh lá này ra, người sở hữu lá bài sẽ đặt ra chủ đề nào đó và người kế tiếp phải lập lại chủ đề đó từ đầu và thêm vào một chủ đề mới. Mỗi người chỉ được 3 giây suy nghĩ. Cứ vậy mà tiếp tục cho đến khi có người bị thua cuộc.

 

Mất lượt (Skip): ai ra lá bài này thì người kế tiếp sẽ bị mất lượt chơi.

 

Phạt rút thêm + 2 (Draw Two): ai ra lá bài này thì người kế tiếp bắt buộc phải rút liên tiếp 2 thẻ bài từ “nguồn” đồng thời mất lượt chơi đó. Tuy nhiên, nếu người kế tiếp đó có lá + 2 hoặc + 4 thì sẽ chuyển lại và tăng số thẻ phạt phải rút tương ứng cho người chơi bên tay trái của mình.

 

 

 

Đảo chiều (Resever): đổi chiều đi của tất cả người chơi. Ví dụ, đang chơi theo chiều kim đồng hồ thì sau khi ra lá bài này, lượt đi của người kế tiếp sẽ là người ngồi bên cạnh người đó theo ngược chiều kim đồng hồ.

 

 

Đổi màu (Wild): Người sở hữu lá bài này có quyền đổi màu sắc của lá bài trước đó thành màu sắc bất kỳ theo ý thích của mình. Ví dụ, người chơi trước đó ra lá bài màu đó, bạn có quyền giữ nguyên màu đó hoặc đổi thành xanh lá, xanh dương hoặc vàng để người kế tiếp tuân theo quy luật màu sắc mới.

 

4. Kết luận

 

Uno Kiss là một game phù hợp để chơi trong các nhóm lớn, đặc biệt là những buổi chè chén, party.

 

 

 

Nếu bạn có một nhóm từ 2-10 người, và muốn buổi party của mình thêm những màn cười đau bụng thì hãy chọn Uno Kiss! Hoặc đơn giản hơn là muốn kiếm “Gấu” thì đây là một lựa chọn không hề tối đâu!

 

 BOARDGAMEVN

>>> Xem thêm UNO KISS tại ĐÂY