10 board game "hủy hoại tình bạn" mãnh liệt nhất

Đăng ngày 07/09/2017
"Hủy hoại tình bạn" là một cụm từ quen thuộc với bất kỳ ai chơi board game. Hầu hết các board game đều có đặc tính này, nhưng một số trong chúng có sức mạnh hơn hẳn và được liệt kê vào loại "nguy hiểm" cần cân nhắc trước khi chơi, nếu như không muốn bạn bè mỗi đứa một nơi. 
 
1. Bài Uno
 
Uno đã trở thành huyền thoại và có lẽ là nơi sản xuất ra cụm từ “phá hoại tình bạn”. Những lá bài chức năng như Reverse, Skip, Draw 2 và đặc biệt Draw 4 chính là chất xúc tác cho tình bạn của bạn yên nghỉ nơi chín suối. Vẫn chưa có số liệu cụ thể bao nhiêu tình bạn đã rạn nứt kể từ khi năm 1971. 
 
Xem Bài Uno TẠI ĐÂY
 
2. Bom Lắc
 
 
Bom Lắc là một trong những cách nhanh nhất để tiễn biệt tình bạn. Tưởng tượng bạn đưa cho một đứa xúc xắc, để rồi nó kích hoạt chức năng làm cho bạn nổ trong 5 giây đầu tiên cuộc chơi. Thật là thốn một cách khốn đốn. 
 
Trò chơi này có thể hỗ trợ lên đến 50 người chơi với 50 lá bài chức năng khác nhau: 50 sắc thái chấm dứt tình bạn.
 
Xem Bom Lắc TẠI ĐÂY
 
3. Ma Sói
 
 
Thậm chí chưa trải nghiệm bạn cũng đã thấy sự khủng khiếp của game ẩn vai trò nổi tiếng này, nếu xét về độ “bóp thắt” nhau của nó. Nào là gian dối, lừa lọc, chỉ trích, cãi vả, biện hộ,... tất cả những thứ xấu xa nhất của con người dường như bộc lộ ra trong trò chơi. Nhiều người sau khi chơi xong đã không còn cảm thấy tin tưởng bạn bè của mình nữa, một số còn từ biệt nhau.
 
Đùa chứ, nếu không chơi như vậy thì mất cả vui nhỉ?
 
Xem Ma Sói Ultimate TẠI ĐÂY
 
4. Exploding Kittens
 
 
Mèo Nổ bản khai sinh đã hết sức phá vỡ tình bạn với các lá chức năng như Skip, Attack, cộng thêm các Combo cướp bài, "gài hàng" nhau. Đến lượt 3 bản mở rộng tiếp theo, rồi bản thứ 4 Timebomb lại gia tăng mức độ hủy hoại tình bạn khủng khiếp. 
 
Nghe đồn có một thanh niên đã từng mất hết bạn bè vì chơi Mèo Nổ. Hy vọng chỉ là tin đồn.
 
Xem Exploding Kittnes TẠI ĐÂY
 
5. Tam Quốc Sát
 
 
Bạn thấy chữ “Sát” chứ? Vâng, đó là toàn bộ bản chất trò chơi này - cả một sê-ri của việc đâm nhau. Thậm chí cả đồng đội đôi khi bị bóp không thương tiếc. Tam Quốc Sát là một game hấp dẫn, đương nhiên, nhưng cơ hội bạn bị mất tình bạn khá cao đấy!
 
Xem Tam Quốc Sát TẠI ĐÂY
 
6. Munchkin
 
 
Một trong những card game độ hủy hoại tình bạn cao nhất, rất nổi tiếng trên thế giới đặc biệt ở Châu  Âu, đó là Munchkin. Trò chơi nói về việc đánh nhau và đánh quái vật, thu hoạch các món đồ, lên level để mạnh hơn. Nhưng quá trình đó diễn ra vô cùng tàn nhẫn, khốc liệt.
 
Xem Munchkin TẠI ĐÂY
 
7. Coup 
 
 
Tựa game ẩn vai trò này sẽ khiến bạn vỡ nát tình bạn, ngay khi có một ai đó tố cáo người khác, hoặc đắng nhất là trả 7 tiền vàng để giết một người. Điểm chính là, không có lý do gì để một người giết bạn trừ khi người đó thật sự ghét bạn. Phũ thế đấy. 
 
Xem Coup TẠI ĐÂY
 
8. Saboteur
 
 
Hãy nghĩ xem, bạn bị một đứa bạn giam cầm bằng các lá bài “mất dạy” suốt cả một ván chơi chỉ biết ngồi nhìn, vì nó nghi ngờ bạn là kẻ phá đám? Trong Sabotuer thì đây là cảnh tượng thường xuyên diễn ra. Thậm chí đến cuối game bạn mới nhận ra ai là kẻ xảo quyệt và không thể không căm hận nó vì đã lừa dối mình được.
 
Xem Saboteur TẠI ĐÂY
 
9. Lifeboat 
 
 
Lifeboat minh họa lại một cuộc chiến sống còn trên đại dương, nơi những kẻ trên đó đánh nhau giành quyền sống sót. Chỉ nói việc đó thôi đủ thấy tựa game này “bóp thắt” tình bạn thế nào. Toàn bộ tương tác game chỉ có thể gọi là “đẫm máu”.
 
Xem LifeBoat TẠI ĐÂY
 
10. Mall of Horor
 
 
Trong Mall of Horor, sự phản bội và dối trá được khuyến khích. Đây được coi là một trong những board game tàn nhẫn nhất khi chọc thẳng vào điểm yếu của đối phương. Đôi khi chơi bạn chỉ muốn lật bàn cờ vì thủ đoạn của những đứa khác, dám lừa mình để cho Zombie ăn thịt! Bạn cần kiếm chế lớn khi chơi game này, đặc biệt là phải biết cách trả đũa! 
 
Xem Mall of Horor TẠI ĐÂY
 

BoardgameVN