8 Lý do bạn nên chơi Board Games thường xuyên

Đăng ngày 14/09/2017

1. Trò chơi Board Game tăng các chức năng của não

Hoạt động này là một bài tập tuyệt vời cho não. Bởi vì khi chơi board game sẽ kích thích các vùng não chịu trách nhiệm cho việc hình thành trí nhớ cho cả trẻ em và người lớn, nó giúp thực hành các kỹ năng nhận thức cần thiết, chẳng hạn như giải quyết vấn đề và ra quyết định.

 

Kích thích Neurone thần kinh và phát triển não bộ

Việc chơi trò chơi trên bàn cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer (bệnh thoái hóa não nguyên phát) và cho người cao tuổi giúp giữ cho tâm trí sắc nét. Tất nhiên, board game cũng có nhiều lợi ích cho những người trẻ tuổi. Các trò chơi “trên bảng” được biết là tốt cho sự phát triển tinh thần của trẻ , cũng như làm cho thanh thiếu niên thông minh hơn.

 

2. Nó mang tiếng cười và giảm căng thẳng

 

Tiếng cười giống như một "hiệu ứng phụ" trong việc chơi board game và nó là một trong những yếu tố quan trọng cho sự sáng tạo và niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, cười và có một khoảng thời gian tốt giúp giảm căng thẳng, do đó giải thích tại sao các nghiên cứu cho thấy việc chơi “trò chơi trên bảng” có khả năng giảm căng thẳngTheo khảo sát trực tuyến của RealNetworks, Inc, 53% người chơi Board Games giảm stress khi chơi xong.

 

 

3. Chơi trò chơi Board tạo ra nhiều hạnh phúc hơn

Chơi trò chơi trên bàn chơi kích thích sự giải phóng endorphin, hóa chất "cảm giác tự nhiên" tự nhiên của cơ thể. Được cảm nhận như là một cảm xúc tích cực, "hoóc môn hạnh phúc" có khả năng cải thiện các chức năng ý thức và vô thức, để lại người cảm thấy vui vẻ, tốt bụng hơn và những ý tưởng tích cực.

 

4. Nó mang lại cho mọi người gần hơn và tăng cường mối quan hệ

Có Board games chơi một mình không? Có. Tất nhiên. Nhưng họ sẽ không chơi mãi một mình.

Board Games là những trò chơi chơi được xây dựng trên nền tảng là hợp tác. Nó “nở rộ” khi nó được "xử lý" theo tinh thần đồng đội. Nó gắn kết những người lạ, bạn bè cũ, đồng nghiệp với nhau …

Tinh thần gắn kết trong game,.. khoan,.. hình như hơi.. sai sai

 

Đó có thể chỉ là một trò chơi đơn giản, cũng có thể là một trò chơi phức tạp,.. hay đơn giản là một trò siêu nhảm nhí,.. nhưng mục đích chung của nó là để tìm ra những điểm chung  của người chơi và ghép chúng lại. Mối quan hệ sẽ càng chặt chẽ hơn quan mỗi lần chơi đấy !

 

5. Board Games kéo chúng ta về thực tại

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của board game đó chính là việc mọi người gặp nhau và chơi offline, điều này khiến chúng ta thoát ra khỏi thế giới đang bị “số hóa” này. Board Games điều khiển người tham gia vào các hoạt động trí não hoặc thể chất, không còn phải liên quan đến việc nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính,.. Rất tuyệt phải không nào.

Đừng nghĩ chỉ có Video Game mới làm bạn thỏa mãn..

 

6. Chơi trò chơi giảm huyết áp

Cùng với việc giảm căng thẳng, cười và tăng "hormone hạnh phúc", Board Games còn có thể có hiệu quả khi duy trì huyết áp. Người ta tin rằng việc phóng thích endorphins kích thích cơ bắp để thư giãn và máu bắt đầu lưu thông dễ dàng hơn, có thể làm giảm huyết áp. (Huyết áp cao có liên quan đến nguy cơ bị tổn thương động mạch, bệnh tim và đột quỵ cao).

 

7. Nó dạy cách đặt mục tiêu và kiên nhẫn

Chiến thắng có chiến lược và sự kiên nhẫn. Và trong môi trường hạnh phúc, những điều này được học theo cách không căng thẳng, phiêu lưu mà chắc chắn là có lợi cho trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và cả những người lớn.

Đúng rồi, kiên nhẫn, kiên nhẫn,.. đợi thời cơ,...

 

8. Board Games tăng cường sự sáng tạo và sự tự tin

Board Games là một cơ hội hoàn hảo để kết nối và chia sẻ, nó cũng giúp để chúng ta thê hiển một (hay nhiều) khía cạnh sáng tạo của cá tính theo cách riêng mà không hề kiêu ngạo, rất có lợi cho những người thuộc nhóm “yên tĩnh”.

Aaaa, anh ơi,... chân em,...

Board Games là công cụ tuyệt vời cho trẻ em nhút nhát và cả người lớn nhút nhát. Chơi đẩy họ phát triển một cảm giác mạnh mẽ hơn về sự sáng tạo và cá tính dẫn đến sự tự tin hơn và cảm thấy được “mình” được công nhận.

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

 

Xem thêm UNO Storm - Bản Mở Rộng II ngay tại ĐÂY