Top 5 Board Game dùng để khởi động

Đăng ngày 18/09/2017

 

Chắc hẳn các bạn (hay nhóm bạn) đôi lúc sẽ phải đợi nhau đến khi đủ người để bắt đầu chơi một game hard-core thực sự phải không?

Vậy trong lúc đợi thay ngồi nhìn nhau hay lại lướt lướt điện thoại của mình thì thay vào đó các bạn chơi một game “nhẹ nhàng” để khởi động là một lựa chọn không tồi đâu !
Hôm nay BGVN sẽ cùng bạn đến với top 5 board game hợp nhất cho vòng khởi động và đợi người này nhé. Top Board Games này được xếp hạng dựa trên tiêu trí vui vẻ là chính, luật chơi dễ hiểu và tất nhiên dùng càng ít não càng tốt rồi !

 

1. Geistes Blitz

 

Vị trí đầu tiên chắc chắn là Geistes Blitz hay còn gọi là “Con Ma Vui Nhộn” rồi.
Cách chơi của game rất đơn giản, sẽ có 5 đồ vật và 60 lá bài. 5 đồ vật sẽ có màu sắc và hình dáng khác nhau. Lần lượt lật ra từng lá một, mọi người sẽ nhanh tay “chụp” lấy món đồ tương ứng với bức ảnh (sẽ là món đồ khác nhất hoặc giống nhất bức ảnh).

 

Geistes Blitz - Con Ma Vui Nhộn

 

Đơn giản như thế, mà lại vui bất ngờ. Cả cuộc chơi mọi người sẽ nhanh tay chộp lấy các món đồ nhanh nhất có thể. Thỉnh thoảng một người chộp sai món và phải trả giá, khi khác có một ai đó sẽ cùng chụp một món đồ và giành giật nhau. Geistes tuy hỗn loạn mà lại rất có tổ chức. Bạn cần phải tập trung đến mức tối đa nếu không muốn bị người khác giành trước hoặc mất điểm.

Geistes mang tất cả đặc điểm mà một game phản xạ cần có – đơn giản, nhanh, vui và kịch tính. Độ kịch tính của game được giữ đều đặn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

>>Xem thêm Geistes Blitz tại ĐÂY

 

4. Halli Galli

 

Vị trí thứ hai thuộc về Halli Galli, trò chơi này cũng “thuộc cùng một họ” với Geistes Blitz.

 


Halli Galli - Bài Hoa Quả 

 

Bài Hoa Quả (Halli Galli) cũng yều tập trung, nhanh, vui và vô cùng kịch tính.

Cùng với đó là luật chơi không thể đơn giản hơn: Mỗi người có một xấp bài trước mặt, một quả chuông ở giữa. Đến lượt mình bạn nhanh chóng lật ra một lá bài trên đỉnh, đặt nó ngửa lên trước mặt, sau đó đến người khác lần lượt làm tương tự. Bất kỳ khi nào tổng của một loại trái cây trên TẤT CẢ các lá bài ngửa đạt chính xác là 5 (không hơn, không kém), thì người chơi nào nhanh tay bấm chuông đầu tiên sẽ nhận được những lá bài ngửa của người khác.

Cố gắng cộng cho đúng nhé, có tới 5 thôi đấy !!

>>Xem thêm Halli Galli tại ĐÂY

 

3. Odd

 

Odd được dựa trên trò chơi nổi tiếng Cards Agains Humanity, nhưng được Việt hóa và sáng tạo nên cho phù hợp với văn hóa và óc hài hước của người Việt. Odd có nghĩa là lạ lùng, kỳ quặc – đúng như cái tên đó, trong trò chơi này bạn sẽ không lường trước được những gì xảy ra, và nó luôn gây bất ngờ cho bạn.

 

Odd - Một trò chơi chống lại cả thế giới

 

Luật chơi thì cũng rất đơn giản một người chơi đọc lớn chủ đề ở lá bài màu đen, thường là một câu hỏi hay một câu khuyết cần điền vào. Những người khác bí mật chọn câu trả lời trong các lá bài màu trắng. Sau đó cùng lúc tiết lộ, người nào có câu trả lời khớp, và hài hước, bựa nhất sẽ nhận được điểm chiến thắng.

Tuy nhiên điểm khiến ODD thú vị chính là tính 18+ của nó, những câu ghép hài hước bựa bựa sẽ làm nhóm bạn cười ngất ngây con gà tây!

>>Xem thêm ODD tại ĐÂY

 

4. Domino

 
Domino thì chắc không còn xa lạ gì với các Board Gamer nữa rồi phải không?

Bộ cờ sẽ gồm 28 quân cờ nhỏ nhỏ xinh xinh, đủ để bạn chơi từ 2 đến 4 người. Luật chơi thì có rất nhiều luật để bạn có thể áp dụng như luật domino truyền thống, luật russian domino, cross domino,.. tuy nhiên đều rất dễ để tìm hiểu và áp dụng.

 

 

 

Ví dụ như cách chơi phổ biến nhất của Domino (truyền thống) là mỗi người đua xem ai đánh hết quân trước là thắng. Mỗi lượt bạn đặt một quân vào nối tiếp các quân đã có sẵn ở giữa bàn, theo quy luật: quân mới phải có một đầu có số trùng với số của quân nó nối vào. Ví dụ 3-3, 4-4, 6-6. Nếu không đánh được bạn rút 1 quân từ kho ở giữa.

Một ván chơi thường chỉ kết thúc trong 10-15 phút, nhưng sẽ cho bạn một tinh thần tỉnh táo trong lúc đợi nhóm mình đến đông đủ đấy!

>>Xem thêm Domino tại ĐÂY

 
 

5. Love Letter

 

Love Letter đúng như cái tên của nó, đây là một board game kể về cuộc hành trình của bức thư tình từ bạn đến với công chúa xinh đẹp tuyệt trần thông qua các nhân vật thân cận trong triều đình.

 

  

Love Letter - Chinh Phục Công Chúa

 

Luật chơi cũng khá đơn giản:

Bắt đầu game với 1 người đi trước, người đó sẽ rút 1 lá bài từ chồng bài ở giữa, sau đó người đó sẽ phải sử dụng 1 trong 2 lá có trên tay của mình. Mỗi lá bài sử dụng sẽ có chức năng khác nhau, sau khi sử dụng lá bài đó sẽ được bỏ vào chồng bài đã sử dụng, lật ngửa kế bên chồng bài ở giữa và chuyền lượt cho người kế bên.

Trong Love Letter, người chơi chỉ có thể giữ một lá bài trong một thời điểm đây là Nhân vật hiện thời đang giữ bức thư tình cho bạn. Tuy nhiên, người chơi phải cẩn thận không để những người khác phát hiện nhân vật đó, nếu không lá thư sẽ không bao giờ đạt đến công chúa. Người chơi nào lựa chọn thông minh nhất có thể xoay sở để mang lá thư tình đến với công chúa và là người chiến thắng!

>>Xem thêm Love Letter tại ĐÂY

 

---

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)