Những Board Game chuyển thể từ Video Game thành công

Đăng ngày 19/09/2017
Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, sự giao thoa giữa video game và board game diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Các nhà làm video game nhanh chóng nhận ra tiềm năng của board game, vì vậy họ sử dụng các câu chuyện cũ để kết hợp với game play độc đáo, tạo ra các board game vô cùng hấp dẫn. Có những gương mặt nổi bật thành công, không chỉ "ăn theo" video game, mà lối chơi của nó cũng rất chặt chẽ.
 
1. Dark Souls
 
 
Từ nhà xuất bản: “Dark Souls board game là một game mô hình khám phá, với cấp độ khó cực kỳ “tàn nhẫn” ☠️ dành cho 1 đến 4 người chơi. Hãy chuẩn bị để chết.”
 
Dark Souls bao gồm các cuộc chạm trán những con boss khổng lồ và các con boss phụ như Dragon Slayer Ornstein và Executioner Smough. Với cơ chế ứng xử của quái vật thông minh, không bao giờ có 2 cuộc chạm trán như nhau, cho người chơi một giá trị chơi lại gần như bất tận!
 
2. WarCraft: The Board Game 
 
 
Warcraft The Board Game tái hiện lại khá tốt cách chơi của Warcraft III. Trong đó mỗi người chọn 1 trong 4 chủng tộc, cố gắng làm tiền, gỗ, xây nhà rồi sản sinh ra quân để đi dẹp loạn. Tuy nhiên, nếu không có phiên bản mở rộng Frozen Throne của nó với các Hero thì thật là thiếu hụt. 
 
Điểm nổi bật nhất của game này là cho phép bạn customize tạo ra bản đồ như ý mình, với các campaign điều kiện chiến thắng khác nhau.
 
3. XCOM: The Board Game
 
 
XCOM ở bản video game chơi ở chế độ turn-based theo lượt nên không quá khó khăn khi chuyển thể nó thành board game. Và các nhà thiết kế sản xuất đã thành công với tựa game này, truyền tải được tinh thần phòng thủ chống lại các quái vật hành tinh, trong đó bạn cần phải giữ một cái đầu lạnh để thành công.
 
4. Gears of War: The Board Game
 
 
Board game này được dựa theo tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 nổi tiếng cùng tên. Cũng như các game Gear of War khác, bạn cần phối hợp đồng đội và giao tiếp tốt để dành nhiều lợi thế chiến thuật. Đặc biệt hệ thống game đa dạng và mang nhiều chiến thuật sẽ giữ bạn chơi lại rất nhiều lần.
 
5. Bioshock Infinite: The Siege of Columbia
 
 
Trong game này, những người chơi sẽ xây dựng một đội quân đánh nhau để giành quyền kiểm soát Columbia bằng cách đạt những mục tiêu quan trọng. Trong lúc đó, sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để chuyển đổi các sự kiện khác nhau xảy ra.
 
Đội đầu tiên giành được 10 điểm sẽ thắng. Bởi vì chỉ có 2 đội, game có thể chơi 2 người hoặc 4 người trong một đội.
 
6. Civilization: The Board Game
 
 
Đây là một trong những tựa board game nổi tiếng nhất được chuyển thành công từ video game cùng tên của Sid Meier. Trong game người chơi sẽ đua nhau để nâng cấp các công nghệ và kỹ thuật của cả một nền văn minh. Độ khủng cũng như phức tạp của game này khá kén chọn người chơi nhưng là một game siêu hay.
 
7. Starcraft: The Board Game
 
 
Với hơi 180 quân cờ siêu đẹp thuộc 3 binh đoàn Humans, Zerg, and Protoss, board game này tái hiện hoàn hảo cảm giác của Starcraft video game. Mỗi binh đoàn có một mục tiêu riêng nhưng đều có thể thắng bằng cách kiếm VP. Hệ thống game nâng cấp công nghệ đồ sộ bảo đảm thỏa mãn các fan của dòng game này. 
 
8. CapCom Street Fighter Deck-Building Game
 
 
Rất khó để chuyển một game đánh nhau từ video game sang board game, nhưng Street Fighter đã thành công trong việc đó. Bạn đảm đương vai trò của những nhân vật nổi tiếp như Ryu, Ken, Chun-Li, Balrog, M. Bison để chu du qua các vùng miền tìm kiếm thách thức. Bắt đầu với các combo đánh nhau cơ bản, nhưng dần dần bạn sẽ tích lũy các lá bài mới vào bộ bài để nâng cấp trình lên, mục tiêu cuối cùng là đánh bại Trùm cuối ngay khi có thể!
 
9. Resident Evil
 
 
Virus chết người đã lan tỏa và các bạn bị kéo vào một tòa biệt thự để tồn tại, chạm trán các sinh vật nguy hiểm và thu thập các món đồ có thể để bảo vệ chính mình!
 
Tựa game dựa theo sê-ri game kinh dị nổi tiếng này có một cơ chế khá hot đó là Deck-Building, trong đó mỗi người sẽ dần xây nên bộ bài của chính mình. Game có 3 chế độ chơi đó là Story, Mercenary và Versus cùng hàng trăm viễn cảnh có thể để tăng khả năng chơi lên đến bất tận. 
 
10. Mechs vs. Minions
 
 
Đương nhiên không thể bỏ qua tựa game siêu hot bắt nguồn từ League of Legends này được. Thành phần đẹp, gameplay hay, giá trị chơi lại kinh khủng. Còn mong đợi gì hơn nữa với một tựa game như vậy? 

BoardgameVN